banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 27/09/2022, 04:26

Acura ARX-06 Xe đua điện ảo diệu với công nghệ tương lai

Acura ARX-06 - siêu phẩm cao cấp đại diện Honda tham dự cuộc đua mà hãng nắm ưu thế từ trước đến nay so với các đối thủ BMW, Cadillac, Ferrari và Porsche

Tổng quan

Xe đua Acura ARX-06 ra mắt vào ngày 19 tháng 8 tại The Quail, A Motorsports Gathering, trong Tuần lễ xe hơi Monterey. Sau đó, cỗ máy sẽ ra mắt cuộc thi vào tháng 1 tại Rolex 24 ở Daytona và đang thách thức Giải vô địch IMSA WeatherTech SportsCar GTP 2023. Một trong số đối thủ đáng gồm là BMW M Hybrid V8.

Acura ARX-06

Ngoại hình Acura ARX-06

đầu xe

Kiểu dáng của Acura ARX-06 bao gồm một bộ chia lớn phía trước và một phần tử nổi phía trên chứa phần ánh sáng chạy của đèn pha.

thân xe

Phía sau bao gồm một vây kéo dài từ khu vực buồng lái đến cánh; có các tấm lót gắn vào thân dưới.

đuôi xe

Nội thất Acura ARX-06

Một phần của quá trình phát triển bao gồm kết xuất buồng lái trong VR. Họ đề nghị hạ gương chiếu hậu xuống một điểm ngay sau chắn bùn trước. Điều này giúp họ có tầm nhìn ra bên ngoài tốt hơn và có một vị trí hiệu quả hơn về mặt khí động học cho chiếc xe.

Hệ thống khung gầm

Các quy tắc của lớp này yêu cầu các nhà sản xuất chọn một trong bốn khung gầm đã được phê duyệt nhưng các nhà chế tạo sau đó có thể áp dụng thân xe phù hợp với giao diện của thương hiệu của họ. Acura ARX-06 sử dụng cốt thép liền khối bằng sợi carbon của ORECA. Công ty trước đây đã làm việc với Acura trên ARX-05 DPi.

Động cơ Acura ARX-06

Sức mạnh cho chiếc xe đua đến từ Acura AR24e 2,4 lít; tăng áp kép V6 mới. Tạo công suất tối đa 671 mã lực (500 kilowatt) và quay đến 10.000 vòng/phút. Thiết kế của buồng đốt cho phép động cơ chạy bằng nhiên liệu carbon thấp.

động cơ Acura ARX-06

Bộ quy tắc yêu cầu sử dụng Thiết bị phát điện động cơ Bosch và bộ pin Kỹ thuật nâng cao của Williams. Đội ngũ Acura đã phải tạo ra phần mềm để đảm bảo động cơ đốt trong của nó có thể hoạt động với phần hybrid này của hệ thống truyền lực.

Kế hoạch tham gia cuộc đua với các đối thủ

“Chúng tôi đang mong chờ thách thức của các tay đua Porsche; BMW và GM trong chức vô địch GTP đỉnh cao của IMSA. Chúng tôi hiểu rằng đây là một bước tiến lớn. Chúng tôi còn rất nhiều điều để học hỏi; nhưng đó là lý do tại sao phải đua” David Salters, chủ tịch và giám đốc kỹ thuật của Honda Performance Development.

Wayne Taylor Racing và Meyer Shank Racing sẽ thi đấu bằng ARX-06 vào năm 2023.

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()