banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 28/07/2022, 07:19

Alieno Unum siêu xe với 24 động cơ điện trị giá 4,5 triệu đô la của Bulgaria

Alieno Unum chiếc siêu xe trông giống siêu xe Lamborghini lấy cảm hứng từ một trò chơi điện tử với động cơ siêu mạnh và giá cực chát

Tổng quan

Công ty khởi nghiệp của Bulgari Alieno đã quảng bá sản phẩm thứ hai của mình bằng một loạt các hình ảnh render của một “siêu xe điện rô bốt” có tên là Unum, tuyên bố một số thông số kỹ thuật kỳ lạ có thể khiến SP Automotive’s Chaos đỏ mặt. Mẫu xe hiện chỉ tồn tại trong tâm trí của công ty Bulgaria này được cho là sử dụng tới 24 động cơ điện và nhiều bộ đẩy không khí để đạt tốc độ tối đa 363 dặm/giờ (584 km/h).

Alieno Unum

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về Alieno. Công ty được thành lập vào năm 2015 đã đưa sản phẩm đầu tiên của mình, Arcanum, vào năm 2018; nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nó thậm chí tồn tại ngoài kết xuất. Tuy nhiên, Alieno tuyên bố rằng tất cả các mô hình của họ sẽ dựa trên cùng một nền tảng được thiết kế trong nhà.

Ngoại hình Alieno Unum

Alieno Unum

Thoạt nhìn, Unum trông giống như một chiếc siêu xe Lamborghini lấy cảm hứng từ một trò chơi điện tử không có giấy phép. Phần thân có nhiều nếp gấp, cửa hút và các thành phần aero trông kỳ lạ; không có các tính năng cơ bản (ví dụ như cột A) khiến nó trông giống như một bài tập mô hình CAD ban đầu của một sinh viên thiết kế. Encho Enchev giám đốc thiết kế của Alieno; cho biết anh lấy cảm hứng từ nữ hoàng Xenomorph của bộ phim khoa học viễn tưởng Alien cũng như Batmobiles, côn trùng và động vật giáp xác.

đuôi xe

Tâm sự của nhà sáng lập

Ahmed Merchev, người sáng lập, Giám đốc điều hành & CTO của Alieno bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thương hiệu Lamborghini trong thông cáo báo chí chính thức; thừa nhận rằng đây là nguồn cảm hứng chính cho Alieno. Anh ấy nói rằng siêu xe sử dụng động cơ ICE yêu thích của anh ấy vẫn là chiếc Aventador màu xanh da trời; và nếu mẫu xe này được cung cấp dưới dạng EV vào năm 2015; anh ấy có thể sẽ chỉ mua nó và không bận tâm đến việc thành lập một công ty mới.

thân xe

Giám đốc điều hành Alieno đã đi xa hơn khi gợi ý rằng công ty của ông đang xem xét mua lại thương hiệu Sant’Agata: “Chúng tôi đã xem xét một thời gian khả năng – tất nhiên hoàn toàn là giả thuyết ở giai đoạn này – rằng một lúc nào đó trong tương lai, ALIENO sẽ mua lại hoặc hợp tác với thương hiệu Lamborghini. Tôi tin rằng về mặt công nghệ, ALIENO có thể đóng góp vào sự phát triển tinh thần Lamborghini trong tương lai ”.

đầu xe Alieno Unum

Một số thông số kỹ thuật và tính năng được liệt kê trong thông cáo báo chí dài dòng. Trước hết, có hai biến thể hệ thống truyền động khác nhau: THF; viết tắt của ‘The Heavenly Founder’ được “điều khiển và điều khiển bằng điện” và TRS (Người kế vị tên lửa) được “điều khiển và điều khiển bằng điện và không khí” .

Động cơ Alieno Unum

Trong thế giới tưởng tượng đầy màu sắc của Alieno, THF chạy điện hoàn toàn có sẵn ở bốn đầu ra công suất khác nhau: RP2 với 2.610 mã lực; RP3 với 3.481 mã lực; RP4 với 4.351 mã lực và RP5 với 5.221 mã lực và 8.880 Nm (6.550 lb-ft ) của mômen xoắn. Lưu ý rằng RP2 cấp nhập cảnh có 12 động cơ điện (ba động cơ trên mỗi bánh); trong khi RP5 hàng đầu có 24 động cơ điện (sáu động cơ trên mỗi bánh). Đây có lẽ là điều nhiều nhất chúng tôi từng nghe được.

Hệ thống hiệp lực của Alieno

Chuyển sang biến thể TRS hàng đầu, nó vẫn giữ lại 24 động cơ điện của THF; nhưng bổ sung thêm “hệ thống hiệp đồng của Alieno” có hình dạng biến đổi “động cơ đẩy không khí lạnh tên lửa” được in 3D từ titan, thép và Inconel. Công ty Bulgaria cho biết các bộ đẩy được đặt dưới các tấm lưới khác nhau ở bên ngoài; để chúng không làm hỏng thiết kế của chiếc hypercar và không sử dụng nhiều hơn khí nóng thông thường.

Alieno Unum

Ngoài ra còn có gói “Alieno save me” sử dụng các bộ đẩy để khôi phục độ bám; ổn định và phanh xe hypercar hoặc thậm chí thổi bay mọi bụi bẩn; tuyết; băng hoặc nước mưa khỏi mặt đường phía trước lốp xe.

Sạc pin từ 0-80% trong 3,2 phút

Cả hai biến thể THF và TRS của Alieno Unum được cho là sẽ được trang bị gói pin 800V làm từ các cell Graphene LiPo và Siêu tụ điện. Với ba mức dung lượng khác nhau: 60 kWh (Gói pin đường đua); 120 kWh (Gói pin đường đua) hoặc 180 kWh (Bộ pin đường phố). Tùy chọn Sử dụng bộ sạc 2.700 DC đặc biệt mà Alieno sẽ chế tạo “theo đơn đặt hàng của khách hàng”; việc sạc đầy pin lớn hơn được cho là sẽ hoàn thành sau 4 phút. Nếu bạn đang vội, bạn có thể sạc từ 0-80% trong 3,2 phút; vì rõ ràng tiết kiệm 0,8 phút đôi khi tạo ra sự khác biệt.

Kế hoạch đầu tư và phát triển

Theo ông chủ của Alieno, thiết kế của Unum đã hoàn tất; cũng như giấy phép cho dây chuyền sản xuất mới của họ ở Tuhovishta, Bulgaria. Công ty cho biết họ hy vọng sẽ thấy những chiếc siêu xe đầu tiên của họ trên đường. “Không sớm hơn 2024-2027” nhưng hứa hẹn rằng nó sẽ “đáng để chờ đợi”. Trên trang web chính thức, công ty đang mời gọi các nhà đầu tư; kêu gọi các bên quan tâm trả tối thiểu € 900 ($ 911) cho 0,001% cổ phần của Alieno. Mục tiêu là thu hút khoản đầu tư nước ngoài trị giá 9 triệu euro (9,1 triệu đô la); tương đương 10% cổ phần của công ty.

Giá bán Alieno Unum

Alieno đã chấp nhận đơn đặt hàng trước với thời gian giao hàng từ 18 đến 30 tháng tùy thuộc vào biến thể. Giá cho Alieno Unum THF chỉ chạy điện dao động từ 1.800.000 € (1.823.517 USD) đến 2.700.000 € (2.735.275 USD); trong khi Alieno Unum TRS trang bị động cơ đẩy có giá từ 3.000.000 € (3.039.915 USD) đến 4.500.000 € (4.559.872 USD).

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()