banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 26/12/2022, 03:57

Alpina B4 Gran Coupe hiện đã có mặt tại Nhật Bản với bốn mẫu lựa chọn

Alpina B4 Gran Coupe với phiên bản hạn chế tại Nhật Bản, không phải ai cũng sẽ sở hữu một chiếc ngay cả khi họ có tiền.

Tổng quan

Alpina đã giao hàng B4 Gran Coupe mới của mình trong năm nay; còn được gọi là BMW M4 Gran Coupe không chính thức. Tuy nhiên, đối với Nhật Bản, mẫu xe vừa được công bố này; không phải ai có ý định và khả năng mua một chiếc Alpina cũng có thể lái một chiếc về nhà.

Alpina B4 Gran Coupe

Ngoại hình

Nhà nhập khẩu Alpina Nicole Automobiles chỉ ủy quyền bốn mẫu B4 Gran Coupe cho thị trường Nhật Bản. Mỗi mẫu xe đều được trang bị một bộ la-zăng 20 chấu; một kiểu dáng cổ điển của thương hiệu Alpina hiện thuộc sở hữu của BMW. Bộ vành này bổ sung hai màu duy nhất cho thị trường Nhật Bản: Cam cháy và Đen kim loại ‘lạnh’.

Alpina B4 Gran Coupe

Fire Orange B4 Gran Coupe đi kèm với bộ la-zăng đa chấu Alpina Classic màu vàng và có vô-lăng ở bên trái xe. Chiếc còn lại được trang bị bộ la-zăng 20 inch màu đen và là kiểu tay lái bên phải điển hình.

Bánh xe

Các mẫu Frozen Black Metallic tinh tế hơn cũng có thiết lập tương tự; mặc dù bộ la-zăng cổ điển màu đen được thay thế bằng bộ la-zăng antraxit.

Nội thất

Cả 4 chiếc Alpina B4 Gran Coupe dành riêng cho Nhật Bản đều có các thông số kỹ thuật giống nhau; chẳng hạn như ghế bọc da toàn bộ Merino màu đen; thảm sàn và cốp Velour; vô lăng bọc Alcantara; trang trí bằng gỗ màu đen và một loạt chi tiết mang thương hiệu Alpina.

hộp số Alpina B4 Gran Coupe

Động cơ và hiệu suất

Ngoài ra, điểm chung của cả bốn mẫu xe công suất lớn là động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít; sản sinh công suất 495 mã lực (364 kW) và mô-men xoắn 538 pound-feet (729 Newton-mét). Những con số này được chuyển đến các bánh xe thông qua hộp số tự động tám cấp. Với thông số kĩ thuật này, B4 Gran Coupe có thể tăng tốc từ 0 – 62 dặm/giờ (100 km/h) chỉ trong 3,7 giây. Tốc độ tối đa được đánh giá là 187 dặm/giờ (301 km/h).

Thời điểm ra mắt và giá bán

Bốn chiếc Alpina B4 Gran Coupe đang được trưng bày tại nhiều đại lý BMW và Alpina ở Đất nước mặt trời mọc. Với chỉ bốn mẫu được cung cấp, Nicole Automobiles sẽ chọn người mua thông qua xổ số. Hiện nay giá bán BMW Alpina B4 Gran Coupe tại thị trường châu Âu khoảng 102.000 USD; tương đương 2,33 tỷ đồng. Không biết giá bán bốn phiên bản ở Nhật bản với số lượng hạn chế sẽ như thế nào.

Minh Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()