banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 09/11/2022, 08:04

Aston Martin ra mắt AMB 001 Pro dành riêng cho đường đua thứ hai

AMB 001 Pro là sự hợp tác giữa hai thương hiệu, kết hợp thiết kế huyền thoại của Aston Martin với kỹ thuật xe máy Brough Superior hiện đại.

Tổng quan

Vào năm 2019, Aston Martin và Brough Superior đã hợp tác để ra mắt AMG 001 tại Milan Motorcycle Show, một chiếc mô tô đường đua được sản xuất giới hạn. Cả hai trở lại triển lãm năm nay với AMB 001 Pro, một sản phẩm kế thừa mạnh mẽ hơn so với phiên bản gốc. Nó cũng có một vài điều chỉnh thiết kế khác để cải thiện hiệu suất.

AMB 001 Pro

Ngoại hình AMB 001 Pro

đầu xe AMB 001 Pro

Chiếc mô tô này được xây dựng dựa trên phiên bản tiền nhiệm, AMB 001 Pro có một thanh chắn ngang phía trước được gắn vào thân xe. Điều này giúp làm lệch hướng không khí qua người lái; với luồng không khí đi vào khe hút gió lớn ở phía trước, chảy qua yếm xe và kính chắn gió làm chệch hướng nó. Pro cũng có cánh gió phía trước, cánh gió bên và bộ ổn định khí sau giúp giữ tính ổn định trên đường đua.

thân xe

Aston Martin sẽ có màu sơn xe đua kết hợp màu ngọc bích Verdant Jade với sợi carbon hoàn thiện bằng satin; động cơ và các thành phần hệ thống treo màu đen. Nó cũng sẽ được trang trí bằng huy hiệu cánh ren của nhà sản xuất ô tô, nhẹ hơn 99,7% so với huy hiệu tráng men của nó. Nó mỏng hơn 30% so với tóc người; và Aston sẽ đặt nó lên mũi mô tô và bình xăng. Aston đã thiết kế huy hiệu nhẹ cho Valkyrie; lấy cảm hứng từ chiếc mô tô mới.

AMB 001 Pro

Động cơ AMB 001 Pro 

Chiếc xe máy mới là một chiếc superbike chỉ dành cho đường đua. Aston Martin và Brough Superior đã tăng 25% công suất, cho 225 mã lực (165 kilowatt). Việc tăng sức mạnh mang lại cho chiếc xe một tỷ lệ công suất trên trọng lượng 1,28 mã lực/kg; tương tự như một chiếc xe Công thức 1. AMB 001 Pro có động cơ 997 cc mới được gia công từ nhôm phôi rắn, giúp tăng độ cứng kết cấu của động cơ. Lớp lót xi lanh ướt mới cải thiện khả năng làm mát.

Giá bán và thời điểm ra mắt

Aston không cung cấp bất kỳ thông tin nào về giá cả, nhưng điều đó không quan trọng. Công ty đã nhận đơn đặt hàng đầu tiên cho AMB 001 Pro. Công ty có kế hoạch chỉ sản xuất 88 chiếc; ít hơn 12 chiếc so với chiếc mô tô đầu tiên. Brough Superior sẽ chế tạo chúng tại nhà máy Toulouse, Pháp; với những chuyến giao hàng đầu tiên bắt đầu vào quý 4 năm 2023.

Hoàng Quân

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()