Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 22/08/2022, 13:39

Bentley Mulliner Batur ra mắt với tư cách là mẫu xe mạnh mẽ nhất Bentley

Bentley đang chuyển đổi thành một thương hiệu chỉ chạy bằng điện, nhưng công ty vẫn chưa từ bỏ động cơ đốt trong đó là Bentley Mulliner Batur

Tổng quan

Được biết đến với tên gọi Bentley Mulliner Batur; mẫu xe này là một chiếc coupe du lịch lớn sang trọng có phiên bản nâng cấp của động cơ tăng áp kép W12 6.0 lít quen thuộc của công ty. Mặc dù động cơ đang “bước vào thời kỳ hoàng hôn” và các kỹ sư đã trang bị cho nó một bộ hút khí mới; bộ tăng áp nâng cấp; bộ làm mát xen kẽ mạnh mẽ và nhiều hiệu chỉnh lại. Không dừng lại ở đó, động cơ còn được trang bị ống xả titan; đi kèm với bộ hoàn thiện titan 3D.

Bentley Mulliner Batur

Động cơ Bentley Mulliner Batur

Nhờ tất cả những thay đổi này, động cơ sản sinh công suất hơn 730 mã lực (544 kW / 740 PS) và mô-men xoắn 737 lb-ft (1.000 Nm). Ít hơn 80 mã lực (60 kW / 81 PS) và 74 lb-ft (100 Nm) so với Continental GT Speed; có thể tăng tốc từ 0-60 mph (0-100km/h) trong 3,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa là 335 km/h.

Hệ thống treo, phanh Bentley Mulliner Batur

Trong khi Bentley từ chối tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết về hiệu suất cho Bentley Mulliner Batur; động cơ này được kết nối với hộp số ly hợp kép tám cấp. Mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống lái bốn bánh; điều khiển mô-men xoắn và bộ vi sai hạn chế trượt điện tử.

Các tính năng hiệu suất khác bao gồm hệ thống treo khí thích ứng và hệ thống kiểm soát chống lật chủ động bằng điện; có thể cung cấp mô-men xoắn chống lật lên tới 959 lb-ft (1.300 Nm) chỉ trong 0,3 giây. Mẫu xe cũng có hệ thống phanh Carbon-Silicon-Carbide (CSiC); với kẹp phanh 10 pít-tông và đĩa 17,3 inch (440 mm) ở phía trước cũng như bộ kẹp 4 pít-tông và đĩa 16,1 inch (410 mm) ở phía sau.

Ngoại hình Bentley Mulliner Batur

Bên cạnh việc là chiếc Bentley mạnh mẽ nhất trong lịch sử, Bentley Mulliner Batur có thiết kế hiện đại hóa; “định hướng” cho kiểu dáng của những chiếc xe điện sắp tới của công ty.

Bentley Mulliner Batur

 

Nhà sản xuất ô tô không đi sâu vào chi tiết cụ thể; nhưng chiếc xe đã được trang bị lưới tản nhiệt mới thấp hơn và thẳng đứng hơn để tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ, tự tin. Mẫu xe này cũng có “nắp ca-pô vô tận” cũng như đèn pha tối giản; được mô tả như một sự phát triển của những chiếc xe được sử dụng trên Bacalar.

thân xe

Di chuyển xa hơn về phía sau, chúng ta có thể thấy thân xe sắc sảo và đường vai rõ rệt. Các nhà thiết kế cũng di chuyển khối lượng của chiếc xe về phía sau để có tính thẩm mỹ, thể thao và cơ bắp hơn.

đuôi xe Bentley Mulliner Batur

Những điểm nổi bật đáng chú ý khác bao gồm một cánh lướt gió có thể triển khai điện và bánh xe 22 inch là duy nhất của mẫu xe. Người mua cũng sẽ tìm thấy bộ tách sóng phía trước; ốp bên khí động học và bộ khuếch tán phía sau có thể được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp carbon hoặc sợi tự nhiên.

Bánh xe

Giá bán, giới hạn phiên bản và tùy chọn theo người mua

Việc sản xuất sẽ được giới hạn ở 18 chiếc và tất cả chúng đều đã được rao bán mặc dù giá cơ bản là 1,65 triệu bảng Anh (tương đương 1,95 triệu USD / 1,94 triệu €). Mỗi chiếc sẽ được “hợp tác thiết kế” với chủ sở hữu của nó; họ có thể chỉ định màu sắc và độ hoàn thiện của hầu như mọi bề mặt của Batur. Đối với ngoại thất, có bảng màu Mulliner truyền thống cũng như các tùy chọn đặt làm riêng đầy đủ và thậm chí cả đồ họa vẽ tay. Người mua cũng có thể chọn giữa lớp sơn sáng bên ngoài sáng; tối; sa tanh; bóng; hoặc titan. Một tùy chọn khác là lưới tản nhiệt màu tương phản chia độ cho “hiệu ứng ombre sống động”.

Nội thất Bentley Mulliner Batur

Buồng lái Bentley Mulliner Batur

Nội thất có thể tùy chỉnh rộng rãi cũng như khách hàng có thể đặt hàng mọi thứ; từ veneers composite sợi tự nhiên đến trang trí bằng gỗ truyền thống. Nếu điều đó không đủ đặc biệt, một số nút điều khiển nhất định có sẵn bằng vàng 18K in 3D.

ghế

Thời điểm ra mắt Bentley Mulliner Batur

Sau khi khách hàng tạo ra chiếc xe lý tưởng của họ; nó sẽ được Mulliner chế tạo thủ công trong vài tháng. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch; đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa năm 2023.

Hoàng Nguyên

Từ khoá: