banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 01/11/2022, 04:05

BeyonCa - Thương hiệu xe điện cao cấp mới của Trung Quốc từ Volkswagen

BeyonCa là thương hiệu xe điện cao cấp mới của Trung Quốc sáng lập bởi cựu phó chủ tịch Volkswagen Su Weiming và các cộng sự

Tổng quan

Hôm nay, một thương hiệu nữa mang tên BeyonCa đã được ra mắt tại Trung Quốc. Người sáng lập là Su Weiming, cựu phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Volkswagen. BeyonCa sẽ tập trung vào thị trường xe điện hạng sang. Mô hình đầu tiên của nó, được gọi là GT Opus 1, sẽ được tung ra thị trường vào năm 2024 với mức giá 1 triệu RMB. Hãy làm quen với BeyonCa.

Su Weiming phát biểu ra mắt BeyonCa

Sự ra đời của BeyonCa

BeyonCa

BeyonCa được thành lập vào năm 2021 bởi Su Weiming. Là cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen, ông có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành ô tô. Do đó, Su Weiming đã tập hợp được một đội ngũ nhân viên hùng hậu có trình độ chuyên môn cao đã từng làm việc tại Volkswagen. Như Christian Klinger, người từng là thành viên hội đồng quản trị của Volkswagen AG.

Su Weiming chủ tịch BeyonCa

Kỹ sư phụ trách R&D là Hans-Joachim Rothenpieler. Ông đã cho ra đời hơn 20 chiếc xe, bao gồm Bugatti Chiron, Lamborghini Urus, Porsche 911, … Và người thiết kế chính cho xe của BeyonCa là Dirk van Braeckel. Ông đã thiết kế rất nhiều xe Audi, SkodaBentley.

Hiện tại, vốn đăng ký của BeyonCa đạt 200 triệu USD. Phạm vi kinh doanh không chỉ bao gồm sản xuất NEV (xe năng lượng mới), sản xuất phụ tùng ô tô và các lĩnh vực ‘liên quan đến xe cộ’ khác, mà còn là kinh doanh thực phẩm. Hiện tại nó đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc.

BeyonCa ra mắt cùng chiếc xe điện mới

Theo Su Weiming, BeyonCa là từ viết tắt của ‘Beyond the Car’. Logo của nó rất đơn giản và có hình thoi. Đây là một phân khúc xe điện với mức giá khoảng 137.885 USD. Nó sẽ được sản xuất bởi Dongfeng.

Ngay trước khi ra mắt chính thức, Su Weiming đã đề cập rằng chiếc xe đầu tiên của hãng sẽ là đối thủ cạnh tranh với Porsche Taycan.

Minh Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()