banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ sáu, 19/02/2022, 04:31

BMW 8 x Jeff Koons (M850i Gran Coupe) phiên bản truyện tranh

BMW 8 x Jeff Koons là phiên bản giới hạn BMW M850i Gran Coupe 2023 do Jeff Koons thiết kế theo màu sắc truyện tranh chỉ 99 bản

Tổng quan

Nghệ sĩ người Mỹ Jeff Koons và BMW đã hợp tác một lần nữa, lần này sử dụng chiếc BMW M850i ​​Gran Coupe 2023 làm thiết kế. Kết quả là một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc được đặt tên là BMW 8 x Jeff Koons, được sản xuất giới hạn chỉ 99 bản trên toàn thế giới. Xe được bán cho thị trường Hoa Kỳ và hiện đã có đơn đặt hàng trước.

BMW 8 X JEFF KOONS

Mặc dù mức giá đó cao hơn rất nhiều so một chiếc BMW M850i ​​Gran Coupe 2023 không tùy chọn với mức giá khoảng 100.000 đô la. Nhưng chiếc BMW 8 x Jeff Koons được coi là một món đồ đáng giá đối với người yêu xe BMW nói riêng và thích sưu tầm xe nói chung.

Ngoại thất

Chỉ riêng công việc sơn trên BMW 8 x Jeff Koons đã là một công việc rất đặc biệt và tốn nhiều công sức. BMW nói rằng nó yêu cầu 11 giai đoạn khác nhau và mất 285 giờ cho mỗi chiếc. Cam kết này được cho là một trong số “quy trình sản xuất cầu kỳ nhất từ ​​trước đến nay của công ty”. Kết quả là sẽ chỉ có hai chiếc được sản xuất mỗi tuần. Đi kèm trong mỗi giao dịch mua là giấy chứng nhận xác thực do Koons và Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse ký.

sơn xe

Koons đã thực sự nỗ lực trong việc thiết kế BMW 8 Series. Thiết kế kết hợp mười một màu sắc tuyệt vời từ xanh lam đến bạc và vàng đến đen. Koons giải thích rằng màu xanh lam gợi sự rộng lớn của không gian.

thân xe

Thiết kế kết hợp các yếu tố từ nghệ thuật Pop Art cũng như các hoa văn hình học kết hợp hoàn hảo với các đường nét của BMW 8 Series Gran Coupé. Các đường màu sắc bùng nổ ở phía sau gợi nhớ đến Koons ’BMW Art Car từ năm 2010. Koons đã thiết kế BMW Art Car thứ 17, BMW M3 GT2, đã tham gia tranh tài trong 24 giờ của Le Mans. Theo Koons, các từ “POP!” được sơn trên cả hai mặt và những vòng xoáy của gió tượng trưng cho sức mạnh và tốc độ của BMW 8 X JEFF KOONS.

Nội thất

Bên trong, chiếc BMW 8 X Jeff Koons độc đáo này có tông màu sáng, với rất nhiều màu xanh và đỏ, bao gồm cả tấm lót đầu và thảm sàn màu đỏ. Những chiếc ghế màu đỏ và xanh lam bắt mắt được cho là gợi nhớ siêu anh hùng trong truyện tranh (Người Nhện) và của BMW M. Nó cũng được trang trí màu đen piano.

nội thất BMW 8 X JEFF KOONS ghế buồng lái

Ngoài ra, trên nắp có thể thu vào nằm ở phía trước của bảng điều khiển trung tâm, có một huy hiệu có nội dung “8 x Jeff Koons” với chữ ký của Koons.

chữ kýĐộng cơ

Tất nhiên, BMW 8 x Jeff Koons cũng sở hữu động cơ M850i ​​Gran Coupe. Động cơ V-8 4,4 lít tăng áp kép 523 mã lực, hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động bốn bánh xDrive của BMW.

Giá bán

– BMW chỉ bán 99 bản xe trên toàn thế giới, với các phiên bản tại Mỹ có giá 350.995 USD.

Lời kết

BMW và Koons trước đây đã hợp tác trên một chiếc xe M3 GT2 2010. Thậm chí chiếc xe M3 GT2 còn nhiều màu sắc hơn chiếc M850i ​​mới này. BMW 8 x Jeff Koons dự kiến ​​sẽ ra mắt tại triển lãm nghệ thuật Frieze Los Angeles. Nó sẽ được trưng bày tại Rockefeller Plaza ở New York từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 4 năm nay. Mỗi ngày, một chiếc sẽ được bán đấu giá bởi Christie’s và tất cả số tiền thu được sẽ được dùng làm từ thiện.

Minh Quân

4.0/5 - 1 đánh giá
Bình luận ()