banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ sáu, 06/01/2023, 08:59

BMW i Vision Dee phiên bản đổi màu tràn đầy công nghệ

BMW i Vision Dee mẫu xe ý tưởng thay đổi màu sắc của BMW với toàn bộ kính chắn gió hoạt động như một màn hình, các thông số kỹ thuật khác chưa được tiết lộ

Tổng quan

Khái niệm BMW i Vision Dee ra mắt tại CES 2023 có chút giống với dòng sản phẩm hiện tại của nhà sản xuất ô tô. Đó là do thiết kế, vì kiểu dáng đơn giản của chiếc sedan cỡ nhỏ nhằm mục đích không làm sao nhãng khỏi vô số yếu tố kỹ thuật số và ảo. Từ các tấm ốp thân xe thay đổi màu sắc cho đến nội thất, trong đó toàn bộ kính chắn gió hoạt động như một màn hình hiển thị, i Vision Dee concept tiên phong cho các dịch vụ công nghệ trong tương lai của BMW.

BMW i Vision Dee

BMW i Vision Dee phiên bản kế thừa từ BMW iX Flow

i Vision Dee không phải là chiếc BMW đầu tiên có thể thay đổi màu sắc. Tại CES năm ngoái, công ty đã tiết lộ iX Flow; được bọc trong một vật liệu được sử dụng bởi các thiết bị đọc sách điện tử. Nó được gọi là Mực điện tử. Tuy nhiên, không giống như BMW iX Flow; BMW i Vision Dee có thể vượt ra ngoài các sắc thái của màu xám. Trên thực tế, BMW cho biết chiếc sedan giống tắc kè hoa này cung cấp tới 32 màu sắc khác nhau với khả năng vô tận về các kiểu khác nhau; mỗi kiểu có thể được điều khiển trên 240 bảng E Ink riêng lẻ của xe.

Ngoại hình BMW i Vision Dee

Nếu khả năng thay đổi màu sắc của i Vision Dee không đủ thú vị; chiếc xe cũng có thể tạo ra các khuôn mặt trên phiên bản kỹ thuật số của lưới tản nhiệt hình quả thận của BMW. Điều này cho phép nó thể hiện sự ngạc nhiên; sự chấp thuận trực quan, v.v. Nó khiến chúng ta nhớ đến các nhân vật trong loạt phim Cars của Pixar; nhưng chúng ta sẽ để những người khác quyết định xem nó dễ thương như Lightning McQueen hay đáng sợ như Mater.

thân xe

Cùng với sự thay đổi mới về hình dạng lưới tản nhiệt thương hiệu của nó; mẫu concept này kết hợp một phiên bản của Hofmeister kink; mặc dù có một vòng xoắn kỹ thuật số. Mặc dù vẻ ngoài của i Vision Dee khá đơn giản khi nó không có màu sắc sặc sỡ; BMW cho biết chiếc sedan này được lấy cảm hứng từ mẫu xe năm 2002 vốn mang tính biểu tượng và chúng ta có thể thấy hình bóng về nó trong tỷ lệ của chiếc sedan.

Nội thất BMW i Vision Dee

Khi mọi người tiếp cận khái niệm này, nó được thiết kế để hiển thị hình ảnh đại diện của người lái xe trên cửa sổ bên. Nhưng đó là một phần trong kế hoạch làm cho chiếc xe trở nên cá nhân hóa hơn. Các cửa thậm chí sẽ tự động mở và chào đón bạn khi xe cảm nhận được người lái xe đang đến gần.

Bánh xe

đuôi xe

Khái niệm Dee của BMW

Dee là viết tắt của Digital Emotional Experience, mà BMW cho biết đó là triết lý mới của hãng để phát triển các mẫu xe trong tương lai. Đó là về việc hình thành mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa con người và máy móc. Với Dee, điều này được thực hiện thông qua các yếu tố hình ảnh và giao tiếp bằng lời nói chẳng hạn như ra lệnh bằng giọng nói.

Nội thất BMW i Vision Dee

Nội thất của i Vision Dee hầu như không có thiết bị chuyển mạch vật lý; điều này nhằm nhấn mạnh vào việc sử dụng khẩu lệnh; và để mắt đến đường đi của bạn. Chắc chắn là có vô-lăng với các nan dọc và bàn di chuột kép; nhưng BMW tập trung phần lớn sự chú ý vào kính chắn gió; hoạt động như một màn hình kỹ thuật số khổng lồ. Tất cả thông tin thường được hiển thị trên cụm đồng hồ đo truyền thống; hoặc màn hình cảm ứng trung tâm giờ đây được chiếu lên toàn bộ chiều rộng của kính trước.

Nội thất BMW i Vision Dee

Về cơ bản, kính chắn gió của i Vision Dee là một màn hình hiển thị lớn trên kính chắn gió. Người lái xe có thể chọn số lượng và loại nội dung xuất hiện thông qua các nút điều khiển cảm ứng trên bảng điều khiển. BMW gọi nó là Thanh trượt thực tế hỗn hợp. Nó bao gồm năm cấp độ khác nhau bao gồm thông tin tương tự, lái xe, v.v…

ghế

Các cấp độ nhập vai mạo hiểm với cài đặt trên cùng làm mờ tất cả các cửa sổ; và biến nội thất thành một môi trường kỹ thuật số hoàn toàn.

BMW i Vision Deesẽ ra mắt vào năm 2025

Mặc dù BMW i Vision Dee chỉ là một chiếc xe ý tưởng; BMW cho biết một số tính năng sẽ có sẵn trên các mẫu xe; Thông số kĩ thuật chi tiết và giá bán sẽ công bố sau; xe sẽ sản xuất sớm nhất là vào năm 2025. Đó là khi khách hàng mong đợi được xem phiên bản sản xuất đầu tiên của một chiếc head- up hiển thị toàn bộ chiều rộng của kính chắn gió.

Bảo Long

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()