banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 26/09/2022, 07:52

BMW M Hybrid V8 - Mẫu xe đua nguyên mẫu LMDh chạy điện

BMW đã hoàn thành chiếc xe đua nguyên mẫu BMW M Hybrid V8 của mình, chiếc xe sẽ ra mắt trong giải đua IMSA GTP Class tại 24 Hours of Daytona.

Tổng quan

Nóng bỏng sau màn ra mắt gần đây của Acura ARX-06; BMW cũng tung ra sản phẩm mới nhất giới thiệu màu sơn chính thức của nguyên mẫu LMDh. Mẫu xe BMW M Hybrid V8 mang đầy màu sắc sẽ tham gia vào hạng IMSA GTP khai mạc tại 24 Hours of Daytona, nơi Acura từ lâu đã ngự trị.

BMW M Hybrid V8

Ngoại hình BMW M Hybrid V8

Với hạng GTP, IMSA đang khuyến khích các nhà sản xuất kết hợp các kiểu dáng từ những chiếc xe chạy đường trường của mình. BMW đã chú ý đến lời kêu gọi đó và sau đó là thiết kế của M Hybrid V8.

đầu xe

Ở phía trước, logo M xếp thành một rãnh lõm góc cạnh dốc xuống từ mũi thuyền. Lưới tản nhiệt được chiếu sáng bằng tia laser. Kính chắn gió bao bọc xung quanh cửa sổ bên, kết thúc trong một đường gấp khúc Hofmeister. Ở phía sau; bộ khuếch tán lớn quét vào đèn hậu; giống như một bộ gậy khúc côn cầu lồng vào nhau.

thân xe

Màu sơn bất đối xứng hấp dẫn đưa BMW lên một tầm cao mới. Ở phía bên phải, màu sắc M uốn lượn trên thân xe như một đàn bướm. Khi nhìn thẳng vào, các mảng màu fractal làm nổi bật các đường nét góc cạnh của thân xe.

đuôi xe BMW M Hybrid V8

Động cơ BMW M Hybrid V8

May mắn là BMW đã sản xuất một loạt động cơ dành cho cuộc đua, các kỹ sư của BMW đã chọn phát triển một động cơ hiện có để đáp ứng các thông số kỹ thuật của LMDh hơn là chế tạo một động cơ từ đầu. Sau khi đánh giá một loạt động cơ P48 4 xi-lanh từ M4 DTM 2020 và P63 turbo V-8 từ M8 GTE. Họ nhận thấy P66 V-8 hút khí tự nhiên từ M4 DTM 2018 là vừa phải. Động cơ tăng áp kép, V-8 4.0 lít này có tốc độ vòng tua 8200 vòng/phút và mang lại công suất lên tới 640 mã lực. Nó được kết hợp với một hệ thống hybrid do IMSA chỉ định, trong khi ly hợp tách biệt giữa hai động cơ cho phép lái xe chỉ chạy bằng điện ở tốc độ đường trường.

Thời điểm tham gia thi đấu 

BMW M Hybrid V8

BMW M Hybrid V8 sẽ có rất nhiều thời gian bắt đầu từ năm 2023; ra mắt đầy cạnh tranh tại 24 Hours of Daytona. Với sự tham gia của các đối thủ sừng sỏ Acura; Cadillac; FerrariPorsche, đây chắc chắn sẽ là một cuộc đua gay cấn. Vào năm 2024, BMW M Hybrid V8 sẽ lọt vào hạng mục Hypercar của Giải vô địch sức bền thế giới FIA. Lần đầu tiên kể từ năm 1999, BMW sẽ giành quyền vào hạng cao nhất tại 24 giờ Le Mans.

Ánh Thơ

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()