banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 26/04/2022, 07:30

Chevrolet Corvette mẫu xe điện sắp ra mắt từ năm 2023

Chevrolet Corvette EV sẽ sử dụng pin Ultium của GM và có thể được gọi là E-Ray với một động cơ hybrid có công suất 1000 mã lực

Tổng quan

Chủ tịch Mark Reuss của General Motors xác nhận trong một cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Hai, dòng xe thể thao Corvette mang tính biểu tượng của Chevrolet sẽ mở rộng với cả hai biến thể điện khí hóa và điện hoàn toàn.

Nói chuyện với Phil LeBeau trên CNBC’s Squawk Box, ông Reuss nói rằng một chiếc Corvette C8 điện khí hóa sẽ ra mắt vào năm 2023. Sau đó là phiên bản chạy điện hoàn toàn sau này. Ông ấy không nói rõ liệu chiếc xe thể thao sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid hay plug-in hybrid, cũng như khi nào chúng ta sẽ thấy EV.

Chevrolet Corvette EV

Động cơ – Hệ thống dẫn động

Chevrolet đã chính thức xác nhận thông tin này sau cuộc phỏng vấn thông qua một đoạn video ra mắt về phiên bản hybrid. Có thể thấy chiếc Corvette EV đang quay được cả lốp trước và lốp sau, gợi ý về hệ dẫn động tất cả các bánh.

Vô lăng Chevrolet Corvette EV

Chevrolet Corvette đã được thử nghiệm tại Nürburgring một thời gian. Người ta tin rằng Chevy có thể sử dụng biệt danh E-Ray. Biệt danh mà GM đã đăng ký nhãn hiệu từ năm 2015 cho mẫu xe hybrid. Một tài liệu rò rỉ từ năm 2020 do Hagerty có được đã tuyên bố rằng một mẫu hybrid hàng đầu có tên ‘Zora’. ‘Zora’ sẽ kết hợp động cơ V8 tăng áp 5,5 lít với một động cơ điện sản sinh công suất 1.000 mã lực và 975 lb-ft (1.322 Nm).

Chevrolet Corvette EV

Nếu đó là một plug-in hybrid, thì bộ pin chắc chắn sẽ tăng thêm một số trọng lượng nhưng có thể cho phạm vi lái xe thuần điện ít nhất là 35 dặm (56 km). Cũng trên tài liệu đó, có một mô hình hybrid thứ hai được liệt kê dưới tên Grand Sport với động cơ V8 6.2 lít cho công suất 600 mã lực và 500 lb-ft (678 Nm). Có thể là một loại hybrid thông thường, mặc dù tại thời điểm này, tất cả đều là suy đoán.

Đồn đoán về tốc độ động cơ điện Corvette

Mặc dù tin đồn về một chiếc Corvette chạy hoàn toàn bằng điện đã lan truyền trong nhiều năm, nhưng chúng tôi có rất ít thông tin về thông số kỹ thuật của chiếc xe thể thao này. Trở lại năm 2020, chủ tịch Joe Biden cho biết GM đang làm việc trên một chiếc Corvette EV có khả năng đạt vận tốc 322 km/h. Mặc dù người phát ngôn của GM từ chối bình luận vào thời điểm đó.

 

Chevrolet cũng có thể đang làm việc trên một chiếc SUV mang nhãn hiệu Corvette trong buổi thuyết trình của GM tại CES 2021. Trong khi studio thiết kế của công ty gần đây đã chia sẻ một bản phác thảo về một chiếc Corvette crossover mạnh mẽ. Một số nguồn tin phỏng đoán rằng nó có thể xuất hiện vào năm 2025. Với khả năng Corvette phát triển thành một thương hiệu phụ chính thức.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()