banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 09/10/2022, 13:58

Citroen C3 2024 chuyển đổi thành một chiếc Crossover điện

Citroen C3 2024 với nền tảng công nghệ mới nhưng lại cắt giảm và lượt bớt thành phần để cắt giảm chi phí mang lại giá cả phải chăng hơn.

Tổng quan

Citroen đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi và Citroen C3 2024 thế hệ thứ tư sắp tới có thể sẽ là mũi nhọn của kỷ nguyên mới. Chiếc supermini của Pháp được đồn đại sẽ nhận được một sự nâng cấp tương tự như “C3 mới” đã được giới thiệu vào năm ngoái cho các thị trường mới nổi; mặc dù mẫu xe châu Âu có thể được sửa đổi kiểu dáng lấy cảm hứng từ Oli concept. Nó cũng được mong đợi là mô hình sản xuất đầu tiên gắn biểu tượng mới của Citroen.

Citroen C3 2024

Ngoại hình Citroen C3 2024

Theo báo cáo của ấn phẩm Pháp L’Argus, C3 2022 sẽ chia sẻ các đặc điểm chung với C3 mới; nhưng theo cách sửa đổi để phù hợp hơn với nhu cầu và các quy định của Châu Âu.

Citroen C3 2024

Phần thân chính của C3 2023 bao gồm cản xe chắc chắn, đèn pha LED, bánh xe thép / nhôm tương lai; bánh xe dẹt và cản gió kiểu mới. Kết quả là một chiếc crossover hiện đại; được khoác lên mình logo mới của Citroen một cách tự hào và làm mất đi các thanh chrome vốn là yếu tố đặc trưng của toàn bộ dòng xe. Đồng thời, một số lượng lớn các tấm thân và linh kiện dùng chung với C3 2023 có thể giúp giảm chi phí sản xuất và góp phần tạo ra mức giá hợp lý hơn so với các sản phẩm của đối thủ.

C3 có chiều dài 4,0 m (157,5 inch); trong khi C3 Aircross thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ dài gần 4,3 m (169,3 inch). Sự chênh lệch về kích thước này cùng với khoảng cách về giá giữa chúng là quá đủ để chứng minh cho sự tồn tại chung của chúng trong phân khúc nhỏ.

Nội thất Citroen C3 2024

Bên trong cabin, C3 sử dụng các vật liệu tái chế lạ mắt của khái niệm Oli; nhưng nó sẽ kết hợp một số tính năng. Citroen sẽ làm theo Dacia về việc sử dụng điện thoại thông minh của người dùng để truyền thông và điều hướng; thay thế các màn hình cảm ứng thông tin giải trí đắt tiền và thường bị trễ. Giải pháp này rõ ràng là rẻ hơn cho nhà sản xuất nhưng cũng có thể tăng chức năng vì các thiết bị của chúng tôi được nâng cấp thường xuyên hơn so với ô tô. Chúng ta cũng có thể thấy các tính năng như loa Bluetooth có thể tháo rời; thay vì một hệ thống âm thanh thông thường.

nội thất Citroen C3 2024

Citroen có cửa sổ trời toàn cảnh không có nắp che và cửa sổ sau cố định của C4 Cactus sẽ bị cắt giảm. Ngoài ra, thương hiệu sẽ trung thành với triết lý “Tiện nghi nâng cao”; ngay cả với thành viên nhỏ nhất và giá cả phải chăng hơn trong dòng sản phẩm của nó là C3 sau sự sụp đổ của C1.

Nền tảng mới và một biến thể hoàn toàn bằng điện

Citroen C3 2024 cuối cùng sẽ chuyển sang kiến ​​trúc CMP vốn đã làm nền tảng cho các siêu xe Peugeot 208 và Opel Corsa, cũng như C4 và C4 X. Là một trong những mẫu xe cuối cùng được áp dụng nền tảng mô-đun mới cùng với các giải pháp cắt giảm chi phí thông minh; sẽ cho phép C3 có giá cả phải chăng hơn những người anh em của nó. Rốt cuộc, Citroen được định trở thành thương hiệu bình dân của Stellantis cùng với Fiat; sánh ngang với Skoda và Dacia.

Động cơ Citroen C3 2024

Mẫu xe sẽ sử dụng nền tảng e-CMP; nhưng thay vì nhận được động cơ điện và công nghệ pin mới nhất từ ​​Peugeot e-208; nó sẽ có phần cứng dành riêng nhằm cắt giảm chi phí. Các báo cáo mới nhất từ ​​Pháp cho thấy C3 sẽ sử dụng động cơ điện có nguồn gốc từ Trung Quốc; với công suất 80 mã lực (60 kW / 82 PS) và 107 mã lực (80 kW / 109 mã lực); gần tương đương với các động cơ xăng cùng loại. Đối với pin, chúng có thể được lấy từ công ty Trung Quốc Svolt; với công suất 40 kWh và 50 kWh; cho phép phạm vi EV hơn 300 km (186 dặm) và hỗ trợ sạc nhanh.

sạc

Thật khó để tin rằng Citroen sẽ chỉ có EV trong phân khúc supermini; vì vậy chúng tôi hy vọng C3 sẽ có ít nhất một biến thể chạy bằng xăng; sau khi hệ thống truyền động diesel bị loại bỏ. Ứng cử viên khả dĩ nhất là động cơ 3 xi-lanh PureTech 1,2 lít đã được thử nghiệm; và được sử dụng rộng rãi trên tất cả các thương hiệu Stellantis.

Thời điểm ra mắt Citroen C3 2024

Citroen xác nhận rằng logo mới và bản sắc công ty; sẽ được áp dụng cho các mẫu xe sản xuất; bắt đầu từ giữa năm 2023. Hơn nữa, Laurent Barria tiết lộ rằng mẫu đầu tiên đeo biểu tượng chữ V hình bầu dục kép; sẽ là thế hệ mới của C3. Do đó, có thể yên tâm giả định rằng siêu xe mới sẽ ra mắt vào năm sau; với màn ra mắt tại châu Âu ngay sau đó.

Hoàng Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()