banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 14/03/2023, 02:35

Đánh giá Aston Martin Valkyrie 2022: thông số, hình ảnh, giá lăn bánh

Aston Martin Valkyrie 2022 siêu xe đầy mạnh mẽ của hãng Aston, thiết kế nội thất nhỏ gọn và hạn chế không làm giảm đi hiệu suất của động cơ

Tổng quan

Aston Martin một thương hiệu của Anh đồng nghĩa với sự sang trọng, nhưng nhà sản xuất ô tô này chưa bao giờ có một siêu xe nào để gọi là của riêng mình. Điều đó sẽ thay đổi với sự ra mắt của Valkyrie. Siêu xe với khí động học hiệu suất cao này đánh dấu bước đột phá đầu tiên của Aston Martin trong cuộc chiến siêu xe. Trong khi các phương tiện của Aston thường được đánh dấu bằng sự sang trọng tinh tế, thì Valkyrie phá vỡ khuôn mẫu bằng thiết kế nổi bật của nó. Đây là loại xe giống như trên đường đua trong thế giới tương lai hoặc trong bộ phim Transformers tiếp theo.

đầu xe Aston Martin Valkyrie 2022

Ngoại hình Aston Martin Valkyrie 2022

Aston Martin Valkyrie là một siêu xe của Aston Martin, được sản xuất với sự hợp tác của Red Bull Racing. Nó thực sự là một quái thú tốc độ theo chủ đề hiệu suất, khí động học, là mục tiêu đầu tiên của Aston Martin trong cuộc chiến siêu xe. Nó được cấu tạo hoàn toàn bằng sợi carbon để tối ưu hóa trọng lượng hạn chế.

thân xe

Nội thất Valkyrie 2022

Aston Martin Valkyrie là chiếc siêu xe thể thao với khả năng vận hành cực nhanh và mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là không có nhiều không gian nội thất, khiến cho Valkyrie trở thành một chiếc xe khá khó chịu khi ngồi. Buồng lái của chiếc xe có hình dạng giọt nước, đưa người lái vào tư thế ngả chân lên. Điều này giúp tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa người lái và xe, tuy nhiên, lại khiến cho người lái nhìn không được trang nhã.

Với hộp bàn đạp có thể di chuyển, những người lái cao hơn có thể tìm được chỗ để chân, nhưng đầu đội mũ bảo hiểm của người lái có chiều cao trung bình vẫn chạm vào mái xe sau khi cửa đóng lại. Buồng lái rất khít và ồn ào đến mức cần bảo vệ tai. Tuy nhiên, để giảm sự phân tâm và bận rộn của người lái, tất cả các thiết bị chuyển mạch của xe đều được đặt trên vô lăng, với các dấu hiệu quan trọng được phản ánh trên một màn hình hiển thị OLED duy nhất.

Bánh xe

Aston Martin Valkyrie có thể chứa được hai người, với dây đai bốn điểm tiêu chuẩn và dây đai sáu điểm có sẵn cho những người định dành nhiều thời gian trên đường đua. Các công tắc được cung cấp bằng bạc, đen hoặc đỏ được anot hóa. Aston cung cấp nhiều màu sắc, hoa văn và lớp hoàn thiện cho vải bọc, đồng thời dây đai an toàn có sáu màu đậm để lựa chọn. Để giúp xe ra vào dễ dàng hơn, vô lăng của Valkyrie có thể tháo rời.

Tổng thể, Aston Martin Valkyrie có nội thất nhỏ gọn và khó chịu, tuy nhiên, nó lại rất chuyên nghiệp và thiết kế tối ưu để đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu suất khi vận hành trên đường đua.

Động cơ Valkyrie 2022

Hệ truyền động hybrid của Valkyrie bao gồm động cơ V-12 6,5 lít hút khí tự nhiên và một động cơ điện. Hộp số tự động bảy cấp truyền lực tới các bánh sau. Riêng động cơ V-12 cung cấp 1001 mã lực, trong khi hệ thống pin-điện; do Rimac và Integral Powertrain thiết kế, đóng góp thêm 141 mã lực; mặc dù định mức mã lực kết hợp được đặt ở mức 1139 mã lực.

Đuôi xe

Khả năng tăng tốc thật ngoạn mục, chúng tôi ước tính rằng Valkyrie có thể đạt vận tốc 60 dặm/giờ chỉ trong 2,3 giây. Valkyrie AMR Pro của Aston Martin có cùng hệ truyền động; nhưng hiệu chuẩn của V-12 đã được điều chỉnh để tăng công suất. AMR Pro có trọng lượng lề đường nhẹ hơn so với ô tô chạy trên đường. Aston tuyên bố rằng nó có khả năng tạo ra lực ép xuống nhiều hơn trọng lượng của chính nó.

Thử nghiệm Aston Martin Valkyrie 2022 trên đường đua

Valkyrie là một chiếc xe vượt xa những con số đơn thuần. Trải nghiệm lái xe Valkyrie đầy kích thích. Với tốc độ tối đa lên tới 220 dặm/giờ và thời gian từ 0 đến 60 dặm/giờ chỉ trong 2,5 giây, chiếc siêu xe này thực sự là một phần của hệ quy chiếu siêu xe. Tuy nhiên, nó còn có những đặc điểm độc đáo khác như âm thanh và độ rung mạnh mẽ khi tăng tốc.

Aston Martin Valkyrie 2022

Valkyrie cho phản ứng cực kỳ nhanh nhạy; với khả năng phản ứng tức thì khi nhấn ga. Với tổng công suất lên tới 1139 mã lực và khối lượng chỉ dưới 3000 pound; Valkyrie cực kỳ nhanh và linh hoạt trên đường. Hệ thống treo chủ động cũng được thiết kế để hoạt động tốt trên đường; với các chức năng theo dõi tích cực mang lại tùy chọn cài đặt kiểm soát lực kéo thay đổi.

Tuy nhiên, Valkyrie cũng mang lại những trải nghiệm phấn khích; với âm thanh gần như điếc óc khi chạm tới đường đỏ cao và độ rung mạnh mẽ khi tăng tốc. Nhưng nếu bạn là một người đam mê tốc độ và muốn trải nghiệm lái siêu xe đầy kích thích; Valkyrie sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Giá lăn bánh Aston Martin Valkyrie 2022

Valkyrie có giá khởi điểm là 3 triệu USD với số lượng sản xuất cực kỳ hạn chế. Valkyrie đã được chứng nhận để sử dụng trên đường phố ở các quốc gia khác; nhưng chỉ được bán để sử dụng trên đường đua tại Hoa Kỳ.

Thông số kỹ thuật Aston Martin Valkyrie 2022

Loại xe: động cơ đặt giữa, dẫn động cầu sau, 2 hành khách, coupe 2 cửa
GIÁ Giá gốc: 3.500.000 USD (ước tính, ở Châu Âu)
ĐỘNG CƠ DOHC 48 van 6,5 lít V-12, 1001 mã lực; 575 lb-ft + động cơ AC; 141 mã lực, 206 lb-ft (công suất kết hợp: 1139 mã lực, 682 lb-ft; gói pin lithium-ion 1,7 kWh)
Hộp số Số tự động 7 cấp
KÍCH THƯỚC Chiều dài: 177,4 inch

 

Chiều rộng: 75,6 inch

Chiều cao: 41,7 inch

Chiều dài cơ sở: 109,0 inch

HIỆU SUẤT (C/D EST) 60 dặm/giờ: 2,3 giây

 

100 dặm/giờ: 3,8 giây

Tốc độ tối đa: 220 dặm / giờ

 

Thái Sơn

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()