banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 15/08/2023, 04:11

Đánh giá Hyundai Ioniq 5: Đối Thủ Xứng Tầm với VinFast VF8 tại Việt Nam

Dù cuộc đua giữa Hyundai Ioniq 5 và VinFast VF8 đang diễn ra khá quyết liệt, thị trường ô tô Việt Nam chắc chắn sẽ hưởng lợi từ sự cạnh tranh này

Tổng quan

Mảng xe điện đang trở thành một phần quan trọng trong thị trường ô tô Việt Nam, và Hyundai Ioniq 5 đã xuất hiện như một đối thủ đáng gờm cho mẫu xe điện VinFast VF8. Trong cuộc đua này, hai mẫu xe đều mang đến những ưu điểm riêng và chúng ta hãy cùng xem xét sâu hơn về Ioniq 5 để biết liệu nó có thể đè bẹp VF8.

Đánh giá Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8

Giá bán Hyundai Ioniq 5

Mẫu xe Hyundai Ioniq 5 không lạ lẫm đối với thị trường Việt Nam khi được nhập khẩu và phân phối bởi Hyundai Thành Công. Tuy nhiên, tin vui là Ioniq 5 sẽ được lắp ráp trong nước, giúp giảm giá và cạnh tranh trực tiếp với VF8 của VinFast. Với mức giá từ 1,3 tỷ đến 1,45 tỷ đồng; Ioniq 5 đối đầu trực tiếp với hai phiên bản VF8, là Eco và Plus.

Hyundai Ioniq 5

Đánh giá ưu điểm nổi bật của Hyundai Ioniq 5 và VinFast VF8

Mặc dù cả hai mẫu xe đều có mức giá tương đương; nhưng VinFast VF8 vẫn nổi bật với mạng lưới trạm sạc và chính sách bảo hành ưu việt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Hyundai Ioniq 5 không có sự hấp dẫn riêng. Mẫu xe này đã đạt được sự công nhận toàn cầu với việc giành giải thưởng xe của năm và được trang bị công nghệ tiên tiến.

Hyundai Ioniq 5

Về thiết kế Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8

Trên phương diện thiết kế, Ioniq 5 thể hiện sự phá cách với phong cách retro hiện đại; đặc biệt là trên mặt đèn với những đốm chấm vuông độc đáo. Trong khi đó, VF8 của VinFast mang phong cách thiết kế ý hóa và được so sánh với các dòng xe hạng sang. Tất nhiên, sự ưa thích về thiết kế là một vấn đề cá nhân.

Về động cơ và phạm vi hoạt động Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8

Về cấu hình, Ioniq 5 cung cấp hai phiên bản với dung lượng pin khác nhau; 58 kWh và 72,6 kWh; tương ứng với khoảng cách di chuyển từ 384 km đến 451 km. Cả hai phiên bản này đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau; trong khi VF8 có hệ dẫn động 4 bánh.

Về nội thất Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8

Trong phần nội thất, cả hai xe đều mang đến trải nghiệm hiện đại và tiện nghi. Ioniq 5 thể hiện không gian sống thoải mái với hàng ghế sau có khả năng di chuyển và gập lại linh hoạt. Trong khi đó, VF8 cũng mang đến sự rộng rãi và tiện nghi cho hành khách.

Về hệ thống sạc Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8

Mặc dù Ioniq 5 có mức giá hấp dẫn và công nghệ tiên tiến; VF8 vẫn nổi bật với hệ thống sạc nhanh và chính sách bảo hành dài hạn. Tuy nhiên, với tiềm lực từ tập đoàn Hyundai; Ioniq 5 đầy tiềm năng để trở thành một đối thủ nặng ký với VinFast VF8 trên thị trường Việt Nam. Khả năng trao đổi năng lượng 2 chiều và hệ thống sạc nhanh sẽ là điểm cộng quan trọng cho Ioniq 5.

Điều quan trọng là người tiêu dùng sẽ được lựa chọn những mẫu xe chất lượng và tiện ích; đồng thời đẩy mạnh sự phát triển của xe điện trong nước.

Đánh giá tổng quan Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8 2024

Đánh giá Hyundai Ioniq 5 so với VinFast VF8

Quốc Vinh

4.7/5 - 3 đánh giá
Bình luận ()