banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 16/08/2021, 23:17

Đẹp như Aston Martin Valkyrie Spider – Siêu xe mui trần giá 73 tỷ đồng

Siêu xe Aston Martin Valkyrie Spider sẽ có số lượng giới hạn ở mức 85 xe trên toàn thế giới và có giá hơn 73 tỷ đồng.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie Spider sẽ có số lượng giới hạn ở mức 85 xe trên toàn thế giới và có giá hơn 73 tỷ đồng.

Diện mạo của Aston Martin Valkyrie Spider

Aston Martin vừa chính thức vén màn giới thiệu phiên bản mui trần Spider cho mẫu siêu xe Valkyrie V12 siêu mạnh. Theo đó, siêu xe Aston Martin Valkyrie V12 Spider sẽ có thiết kế và trang bị không khác gì phiên bản mui cứng, tuy nhiên số lượng xe Valkyrie V12 Spider sẽ chỉ giới hạn ở mức 85 xe trên toàn cầu.

Aston Martin Valkyrie Spider - Phiên bản mui trần của siêu xe Valkyrie V12 mạnh mẽ

Aston Martin Valkyrie Spider – Phiên bản mui trần của siêu xe Valkyrie V12 mạnh mẽ

Aston Martin tự tin khẳng định rằng Valkyrie V12 Spider là mẫu xe mui trần nhanh nhất mà hãng từng sản xuất nhờ kết cấu, thiết kế khung gầm và hệ thống khí động học tiên tiến. Theo Aston Martin, phần mui rời của xe có thể được tháo lắp một cách dễ dàng nhờ thiết kế khóa đơn giản nhưng chắc chắn. Toàn bộ phần mui của xe được làm bằng sợi carbon.

Khác với bản mui cứng, cửa xe Aston Martin Valkyrie Spider có thiết kế mở chéo về phía trước giúp người hành khách có thể ra vào dễ dàng hơn. Ngoài ra, thiết kế xe mui trần cũng buộc Aston Martin cải tiến lại kết cấu khung sườn nhằm đảm bảo độ cứng cáp và chắc chắn cần thiết. Tuy không nêu chi tiết các cải tiến này, tuy nhiên chắc chắn rằng Valkyrie Spider sẽ có giá cao hơn đôi chút so với bản mui cứng. Về mặt khí động học, hãng xe Anh Quốc cũng thực hiện các cải tiến cần thiết để phù hợp cho xe vận hành khi tháo mui.

Aston Martin Valkyrie và Valkyrie Spider

Aston Martin Valkyrie và Valkyrie Spider

Động cơ, vận hành Aston Martin Valkyrie Spider

Dù vậy, chiếc Valkyrie Spider mui trần vẫn sẽ có vận tốc cao hơn khi lắp mui. Cụ thể, xe có vận tốc tối đa hơn 350 km khi có mui và giảm xuống 330 km/h khi bỏ mui. Aston Martin cho biết siêu xe Valkyrie Spider sẽ vô cùng nhanh trên đường đua dù có mui hay không.

Cung cấp sức mạnh cho Aston Martin Valkyrie Spider vẫn là khối động cơ V12 6.5L, sản sinh công suất 1.000 mã lực, kết hợp cùng hệ vận hành hybrid 160 mã lực. Thiết lập này mang đến cho Valkyrie Spider tổng công suất 1.134 mã lực tại tua máy 10.500 vòng/phút và 900 Nm mômen xoắn tại tua máy 6.000 vòng/phút. Do khối động cơ của xe có giới hạn vòng tua rất cao, ở mức 11.100 vòng/phút nên Aston Martin đã thực hiện cách âm cho Valkyrie Spider rất kỹ càng. Hiện rất nhiều khách hàng đã đăng ký mua Aston Martin Valkyrie Spider, vượt qua cả số lượng 85 xe được sản xuất.

Sẽ có tổng cộng 85 xe Aston Martin Valkyrie Spider được xuất xưởng

Sẽ có tổng cộng 85 xe Aston Martin Valkyrie Spider được xuất xưởng

Đại diện hãng xe Anh cho biết hãng đang tiến hành phát triển bản sản xuất đầu tiên, sau đó các thông tin như trọng lượng, thời gian hoàn thành vòng đua và nhiều chi tiết khác sẽ được công bố. Xe sẽ có cả hai bản lái thuận và lái nghịch. Thời gian bàn giao xe dự kiến bắt đầu từ nửa sau năm 2022. Về giá thành, Aston Martin Valkyrie Spider dự kiến sẽ có giá cao hơn bản Coupe, vốn có giá 2,31 triệu Bảng, tương đương 73 tỷ đồng.

Nguồn: ois.vn

Ánh Thơ

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()