banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 12/12/2022, 07:00

Donkervoort F22 ra mắt với động cơ Audi 492 mã lực

Siêu xe Donkervoort F22 hoàn toàn mới thiết lập các tiêu chuẩn siêu xe mới về tốc độ, khả năng xử lý, cảm giác lái thuần khiết

Tổng quan

Siêu xe mới nhất của Donkervoort đã có mặt tại đây. Được gọi là Donkervoort F22, nhưng nó không được đặt theo tên của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm của Không quân Hoa Kỳ. Nó được đặt tên cho Filippa, con gái đầu lòng của Giám đốc điều hành Denis Donkervoort, người đến vào ngày 22 tháng 5 năm 2022. Và mặc dù nó có thể giống với D8 GTO của công ty, nhưng không có một đai ốc, chốt hoặc tấm thân nào mang theo. Đây là siêu xe mới cho một kỷ nguyên mới.

siêu xe Donkervoort F22

Ngoại hình Donkervoort F22

Twin Targa sử dụng hai tấm mái bằng sợi carbon ở hai bên thanh Exs-Core trung tâm có thể tháo rời. Với mui xe bằng sợi carbon Twin Targa có thể tháo rời cải tiến, điều chỉnh độ cao hành trình bằng thủy lực và hệ thống treo chủ động, cải thiện D8 GTO Individual Series về tính thực tế, thoải mái và dễ sử dụng mà không làm mất đi bất kỳ sự tập trung nào của siêu xe.

siêu xe Donkervoort F22

Donkervoort F22 đã tăng chiều dài tổng thể lên hơn 4 mét, rộng 1,9 mét và cao 1,1 mét, khiến nó dài hơn, rộng hơn và cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

đầu xe

F22 hai cửa có cabin lớn hơn đáng kể, với chiều rộng vai thêm 80mm và chiều dài gần như 100mm, tạo ra nội thất thoải mái hơn.

thân xe

đuôi xe

Nội thất Donkervoort F22

Nội thất hoàn toàn mới sử dụng ghế Recaro nhẹ; được thiết kế tùy chỉnh và dây đai sáu điểm cho cả đường đua và đường trường. Hệ thống thông tin giải trí tích hợp iPad là tùy chọn. Trình điều khiển có một màn hình kỹ thuật số nhỏ dành cho thiết bị đo đạc và chỉ có một số nút xung quanh cần số để quản lý các hệ thống khác nhau.

nội thất siêu xe Donkervoort F22

ghế

Động cơ Donkervoort F22

Trái tim của hệ truyền động Donkervoort F22 là động cơ tăng áp 5 xi-lanh đặt giữa phía trước. Với 500 mã lực, F22 có tỷ lệ công suất trên trọng lượng là 666 mã lực mỗi tấn. Điều đó tốt hơn một chiếc Bugatti Veyron và nó được trang bị động cơ 5 xi-lanh thẳng hàng; tăng áp, dung tích 2,5 lít do Audi cung cấp; được điều chỉnh để tạo ra công suất 492 mã lực (367 kW). Sức mạnh đó chỉ truyền tới bánh sau theo cách truyền thống; cụ thể là hộp số sàn 5 cấp kết nối với bộ vi sai hạn chế trượt Torsen. Với những bàn tay điêu luyện, nó có thể đạt vận tốc 62 dặm/giờ (100 km/giờ) trong 2,5 giây. Tốc độ tối đa là 180 dặm/giờ (290 km/giờ); nhưng F22 không được chế tạo cho tốc độ thuần túy.

Khung gầm Donkervoort F22

Khung gầm kết hợp thép hình ống thành mỏng với sợi carbon, tạo ra một chiếc xe có độ cứng gấp đôi so với D8 GTO thế hệ trước. Điều này cũng giúp cải thiện khả năng lái và xử lý; cho phép lốp Nankang rộng (18 inch phía trước; 19 inch phía sau) bám chặt vào các bề mặt lát đá một cách chắc chắn. Donkervoort tuyên bố F22 có thể kéo 2,15g mỗi lượt.

Phanh

Khi cần dừng lại, hệ thống phanh thép với kẹp phanh 4 pít-tông cung cấp mức giảm tốc 1,2g. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng làm việc với bàn đạp đó vì hệ thống phanh của F22 không có trợ lực. Đối với vấn đề đó, hỗ trợ servo cho hệ thống lái thanh răng và bánh răng là tùy chọn. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ loại hệ thống kiểm soát độ ổn định nào; nhưng có các cài đặt kiểm soát lực kéo có thể điều chỉnh được. Hệ thống treo độc lập có một hệ thống thủy lực tùy chọn để nâng xe lên 35 mm vượt qua các gờ giảm tốc; còn nếu không, nó rất giống một chiếc xe trong thế giới kỹ thuật số.

Giá bán và thời điểm bàn giao Donkervoort F22

Giá khởi điểm ở châu Âu là 245.000 € và có một danh sách đầy đủ các tùy chọn có thể dễ dàng cộng thêm 100.000 € nữa vào tổng số tiền. Nhà sản xuất ô tô đã bán hết 50 chiếc theo kế hoạch ban đầu trước khi buổi ra mắt này diễn ra. 25 chiếc khác sẽ được sản xuất; nâng tổng số xe chạy lên 75 chiếc và chúng sẽ có mặt ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu. Việc giao hàng bắt đầu vào tháng 1 năm 2023.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()