banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 14/03/2022, 05:21

Ducati Panigale V4 SP2 cỗ máy đường đua bất khả chiến bại

Panigale V4 SP2 là mẫu xe đầu bảng của siêu mô tô thể thao Ducati: một phiên bản số đặc biệt, thú vị dành cho các cuộc đua đường trường.

Tổng quan

Ducati Panigale V4 SP2 được đặc trưng bởi màu sơn “Winter Test” đặc biệt, trong đó màu đen mờ của bộ quây kết hợp với lớp ngoài bằng carbon mờ của vành và cánh, kết hợp với các điểm nhấn màu đỏ tươi. Thông số kỹ thuật “SP” được đẩy lên mức tối đa, đi kèm với những cải tiến được thực hiện trên phiên bản 2022.

Ducati Panigale V4 SP2

Động cơ

“SP” trong tên của chiếc xe môtô là viết tắt của Sport Production. Dựa trên Panigale V4 S 2022, SP2 mới kết hợp tất cả các cải tiến kỹ thuật được công bố vào tháng 11 năm ngoái cho mẫu S, cùng với nhiều cải tiến khác. Động cơ 4 xi-lanh 1.103cc (đường kính 81 mm, hành trình 53,5 mm, tỷ số nén 14,0: 1) cho công suất 215,5 mã lực (13.000 vòng/phút) và mô-men xoắn 91,2 pound-ft (9.500 vòng/phút).

Ducati Panigale V4 SP2

Động cơ V-4 hiện tại đạt tiêu chuẩn Euro 5, có công suất cực đại rất cao ở số vòng quay cực cao cùng với mô-men xoắn cực đại, đạt cực đại ở mức thấp hơn 3.500 mã lực. Phạm vi vòng quay 3.500 đó mang lại cho nó một hiệu suất dễ khai thác. Những tay đua thực sự có thể đẩy động cơ vào sâu giới hạn một cách an toàn, lên đến 14.500 vòng/phút. Nơi họ sẽ được thêm 2,5 mã lực, nếu họ thực sự cần. Nhìn chung, động cơ của Panigale V4 S cung cấp sức mạnh cho Ducati tại World Superbike.

Nâng cấp SP2 độc quyền của Ducati Panigale V4 SP2

Hãy cùng khám phá một số điểm thú vị hơn của SP2. Đầu tiên, nó cung cấp ly hợp khô STM-Evo SBK thay cho ly hợp ướt ngâm dầu thông thường. Bộ phận STM-Evo được nghiêm cứu từ giải đua Ducati’s World Superbike. Thiết kế đảm bảo hiệu suất vượt trội. Bộ truyền động cuối cùng của xe môtô sử dụng loại xích nhỏ hơn, loại 520.

Ducati Panigale V4 SP2

Ngoại hình

Thiết kế khung gầm

Các thiết lập khung gầm được cải tiến đáng kể và trọng lượng nhẹ hơn là ưu điểm chính. Bánh xe carbon thay thế cho loại nhôm rèn của Panigale V4 S, giảm đáng kể khối lượng khoảng 3 pound. Các bánh xe carbon cũng làm giảm hiệu ứng con quay hồi chuyển, và tất nhiên, tự nhiên tạo thêm cảm giác độc quyền. Kích thước bánh xe không thay đổi. Và vẫn là loại tùy chỉnh 17 x 3,50 phía trước và 17 x 6,00 phía sau. Gắn với lốp Pirelli Diablo Supercorsa, 120 / 70-17 và 200 / 60-17 phía trước và sau.

bánh trước

Hệ thống treo

Hệ thống treo cũng được nâng cấp cấp cao nhất. Ở phía trước, phuộc Öhlins NPX 25/30 thanh trượt 43 mm với hệ thống giảm xóc hộp khí ni-tơ điều áp. Ở phía sau, giảm xóc Öhlins TTX 36 được liên kết điện tử với phuộc và được điều khiển bởi hệ thống quản lý chủ động Smart EC 2.0 mới. Hệ thống sử dụng logic OBTI hoạt động theo “mục tiêu” cho phép người lái quản lý việc điều chỉnh theo cách trực quan hơn.

bánh sau

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh Brembo cao hơn một bậc so với hệ thống được áp dụng trên Panigale V4 S. Phanh trước của SP2 có bộ kẹp phanh hướng tâm 4 pít-tông Stylema R mới nhất với trục quay 330mm. Bosch ABS Cornering Evo cung cấp khả năng điều khiển điện tử. Một phần của bộ thiết bị điện tử hoàn chỉnh có nguồn gốc từ Panigale V4 S.

Bình xăng Ducati Panigale V4 SP2

Thiết bị đo dành riêng cho Ducati Panigale V4 SP2, bao gồm mô-đun GPS tiêu chuẩn, cho phép chức năng thời gian vòng chạy tự động. Các chế độ lái có thể lựa chọn giống như trên V4 S; Đua A, Đua B, Thể thao và Đường phố.

Sẵn sàng cho đường đua

Vì Ducati Panigale V4 SP2 được thiết kế để trở thành chiếc xe đua. Nên gương và giá đỡ biển số đều được tháo ra nhanh chóng. Các đòn bẩy ly hợp và phanh được làm nhẹ và có thể điều chỉnh vi mô, cũng như bộ điều khiển chân và chốt. Tất cả đều được gia công từ phôi nhôm, kẹp ba cũng vậy.

 

Đương nhiên, ống xả sử dụng cho đường đua tương đồng đường phố. Và bộ giảm thanh có thể thay thế bằng hệ thống Akrapovič đặc biệt. Được chế tạo bằng titan, đặc biệt nhẹ hơn 11 pound và giảm trọng lượng khô xuống còn 370 pound. Trong khi động cơ tạo ra công suất tối đa 228 mã lực và mô-men xoắn 96,6 pound-feet. Tất cả những điều này giúp Panigale V4 SP2 trở thành một chiếc superbike phù hợp với đường phố và tinh tế nhất hiện nay.

Hoàng Nguyên

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()