banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 18/11/2021, 03:27

EV VinFast lên kế hoạch cho VF e35 và VF e36 ra mắt tại Bắc Mỹ.

EV VinFast VF e35 và VF e36 được ra mắt tại Bắc Mỹ, mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lên đến 422 km. Được bán theo hình thức trực tiếp như Tesla.

EV VinFast mở rộng thị trường.

Sau khi công bố Los Angeles là nơi đóng quân mới tại Bắc Mỹ. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam xe điện VinFast đang nhắm đến việc tung ra hai mẫu SUV chạy điện mới. Kế hoạch đầy tham vọng của công ty bao gồm các mô hình sản xuất VinFast VF e35 nhỏ gọn và VinFast VF e36 cỡ trung. Cả hai đều mang thân hình thời trang được thiết kế bởi Pininfarina. Và tự hào về phạm vi lái xe được tuyên bố là cao tới 422 dặm một lần sạc.

VinFast VF e36

Hai bộ pin có kích thước khác nhau sẽ có sẵn trên mỗi kiểu máy. VF e35 nhỏ gọn sẽ đạt tiêu chuẩn với pin có thể cung cấp khoảng 285 dặm mỗi lần sạc. Nhưng pin lớn hơn với phạm vi hoạt động lên đến 310 dặm sẽ là tùy chọn. VF e36 cỡ trung sẽ đi kèm với phạm vi 301 hoặc 422 dặm.

VinFast VF e36

Tham vọng lớn.

Giám đốc điều hành xe điện VinFast toàn cầu Michael Lohscheller nói rằng hai mẫu xe điện đầu tiên của công ty ban đầu sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Và nhập khẩu sang Mỹ và Canada. Nhưng có kế hoạch nội địa hóa sản xuất ở Bắc Mỹ bắt đầu từ nửa cuối năm 2024.

Xe điện VinFasr VF e36

Lohscheller cũng trình bày chi tiết các kế hoạch ở châu Âu của công ty. Bao gồm việc tung ra các mẫu xe chạy bằng pin này ở Đức, Pháp và Hà Lan. Mặc dù không bình luận về mục tiêu bán hàng cho cả hai châu lục. Nhưng Lohscheller thừa nhận kế hoạch này rất tham vọng.

VF e35 và VF e36

Như đã trình bày tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021, VF e35 và VinFast VF e36 trông khá hoàn chỉnh. Nhưng tương tự như các nhà sản xuất ô tô mới nổi khác đang trưng bày các khái niệm về mục đích sản xuất. VinFast cần đánh bóng thêm một chút trước khi đi vào sản xuất. Nội thất của e35, cũng được thiết kế bởi Pininfarina, có vẻ phong cách và thoải mái. Có vẻ như e36 chưa sẵn sàng sản xuất như mẫu nhỏ hơn. Vì nó được trưng bày mà không có nội thất bên trong.

VF e35

Khả năng cạnh tranh với Tesla.

EV VinFast sẽ không có mô hình bán hàng đại lý truyền thống; thay vào đó, họ đang tìm cách áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp như tiên phong của đối thủ xe điện Tesla. Việc đặt trước sẽ mở vào mùa xuân năm 2022. Và việc giao hàng được cho là đúng tiến độ vào mùa thu năm 2022.

xe điện VinFast

Giá cả chưa được công bố. Nhưng Lohscheller giải thích rằng một trong các tùy chọn mua sẽ liên quan đến chương trình cho thuê pin. Cho phép người mua đổi sang loại pin cao cấp hơn trong tương lai khi có sẵn.

VF e35

Trước tiên, công ty sẽ tập trung vào thị trường California trước khi mở rộng sang các bang khác. Và có kế hoạch mở tới 60 phòng trưng bày. Để những khách hàng tiềm năng có thể đến xem những chiếc SUV và cân nhắc lựa chọn của họ.

xe điện VinFast

Bảo Long

Từ khoá:

5.0/5 - 1 đánh giá
Bình luận ()