banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 05/04/2022, 06:33

Fiat lên kế hoạch điện hóa ô tô ở châu Âu vào năm 2027

Trong báo cáo tài chính năm 2021 mới được công bố của Stellantis, nhà sản xuất ô tô lên kế hoạch cho Fiat sản xuất toàn bộ ô tô chạy bằng điện ở châu Âu vào năm 2027

Tổng quan

Fiat đang có kế hoạch mở rộng và hiện đại hóa phạm vi của mình trong 5 năm tới, tập trung vào các phân khúc nhỏ hơn. Trong số những sản phẩm mới ra mắt, sẽ có một chiếc supermini và ba chiếc crossover mới. Với thiết kế đã được hoàn thiện theo xác nhận của Giám đốc điều hành Olivier François. Công ty Ý đang hướng tới việc trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2027. Đặt trọng tâm vào khả năng chi trả, đồng thời tự mô tả mình là “anh em họ” với Citroën trong tập đoàn Stellantis.

Fiat 500

Kế hoạch chuyển đổi của Fiat

Lần ra mắt đầu tiên sẽ là một chiếc supermini cỡ Punto dự kiến ​​được trình làng vào năm 2023, vượt trên chiếc xe điện thành phố 500 chạy hoàn toàn hiện nay. Fiat supermini dự kiến ​​sẽ chia sẻ nền tảng của nó với Peugeot 208, Opel Corsa và Citroen C3 sắp tới. Nền tảng CMP cho phép các biến thể được cung cấp bởi ICE và BEV, phù hợp với đối thủ cạnh tranh.

Bàn luận về mẫu xe điện Fiat

Nói về các mô hình đô thị của Fiat, Oliver François mô tả 500 và Panda là “hai biểu tượng” của họ. Giám đốc điều hành cho biết “có chỗ cho một cái gì đó nhiều hơn” trong phạm vi seri 500 bên cạnh 500 và 500X, sẽ là “sang trọng và thành thị”. Nói về Panda, ông ám chỉ cách giải thích hiện đại về nguyên bản của thập niên 80, không chỉ về thiết kế bên ngoài mà còn về “cách tiếp cận thiết yếu, tối giản”. Ý tưởng này đã truyền cảm hứng cho khái niệm Centoventi 2019 và sẽ được kế thừa bởi “ít nhất một vài chiếc xe (sản xuất)” theo lời của Giám đốc điều hành.

Fiat 500

đuôi xe

Phiên bản kế nhiệm của Fiat Panda sẽ giữ lại bảng tên phổ biến. Và là một trong ba mẫu crossover mới trong phạm vi của Fiat. Oliver François nói: “Panda hơi gồ ghề, đơn giản, mạnh mẽ”. Đồng thời gợi ý rằng cấu trúc của Panda cũng sẽ được truyền vào các mô hình khác.

Fiat 500

Vai trò của Fiat trong tập đoàn Stellantis

Phạm vi tương lai của Fiat sẽ có 10 thành viên bao gồm: 5 chiếc xe toàn cầu (500, Panda, supermini cỡ Punto, cộng với 2 chiếc crossover nữa), 4 xe thương mại và một mẫu xe chỉ dành cho Nam Mỹ. François nói:“Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ tung ra một chiếc ô tô mới mỗi năm cho mỗi khu vực – và trên toàn cầu. Chúng tôi có thể tạo ra những chiếc ô tô phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Đó là điều mà chúng tôi đã phải vật lộn trong quá khứ”. Ông thừa nhận những trở ngại của kỷ nguyên FCA.

Fiat 500

mặt trên

ghế

Giám đốc điều hành của Fiat xác nhận sự tập trung mới của thương hiệu vào các phân khúc nhỏ hơn. Trong đó nhà sản xuất ô tô không quan tâm đến những chiếc xe lớn hơn. Ông cũng mô tả Fiat là anh em họ của Citroën trong tập đoàn Stellantis: “Những câu chuyện khác nhau. Nhưng chúng tôi là thương hiệu của hai người và chia sẻ rất nhiều điều. Tôi nghĩ điều thú vị là chúng ta có thể phân chia thị trường theo quy mô. Chúng tôi có thể là chuyên gia về những chiếc xe nhỏ hơn. Và sau đó Citroën có nhiều tính hợp pháp hơn để bao phủ phân khúc D (hạng trung). Tất nhiên, sẽ có một số chồng chéo ở giữa. ”

vô lăng

vô lăng

Tóm lại

Tại châu Âu, Fiat sẽ đặt cược nhiều vào xe điện. Fiat tung ra các phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện trước khi ngừng cung cấp động cơ đốt trong. François muốn biến Fiat trở thành “Tesla của mọi người”, giảm chi phí điện khí hóa. Fiat đã lên kế hoạch để có một phạm vi chỉ dành cho EV từ năm 2025 đến năm 2030. Nhưng với François ám chỉ điều đó có thể xảy ra vào năm 2027 hoặc sớm hơn. Ông muốn biến nhà sản xuất ô tô Ý trở thành “thương hiệu thị trường đại chúng đầu tiên chỉ chạy bằng điện”.

Hà My

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()