banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 01/06/2023, 03:47

Fiat Topolino - Chiếc xe điện nhỏ gọn, lấy cảm hứng từ Citroen Ami

Fiat chưa tiết lộ thông số kỹ thuật cụ thể, nhưng có thể Topolino sẽ sử dụng hệ thống truyền động tương tự như Citroen Ami.

Tổng quan

Fiat Topolino, chiếc xe điện bốn bánh hoàn toàn mới dựa trên Citroen Ami, đại diện cho sự tiến xa hơn của thương hiệu Fiat trong hướng điện khí hóa. Dành cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi và những người yêu thích cuộc sống đô thị, Fiat Topolino là mẫu xe điện thứ tư trong danh mục sản phẩm của Fiat sau New 500, E-Doblo và E-Ulysse.

Fiat Topolino

Đôi nét về tên gọi “Topolino”

Tên gọi “Topolino” đến từ phiên bản gốc của Fiat 500, thường được gọi là Topolino, đã từng là một giải pháp lý tưởng cho việc di chuyển trên những con phố đông đúc và nhỏ hẹp của châu Âu từ năm 1936 đến năm 1955.

Về thiết kế Fiat Topolino

Theo Fiat, Topolino mới là biểu tượng hoàn hảo của “dolce vita” và tinh thần Ý. Mặc dù chỉ có một bức ảnh được công bố về chiếc xe điện mới, nhưng đủ để nhận ra rằng đây thực sự là một chiếc Citroen Ami được đổi mới với hình dạng bên ngoài của một chiếc Fiat.

Thân xe

So với Citroen Ami và Opel Rocks Electric (là một phiên bản cải tiến từ Ami), Fiat Topolino có những thay đổi đáng kể về thiết kế phía trước. Nó sử dụng một mặt phẳng trơn tru đặc trưng của thương hiệu, với hai đèn pha tròn lớn và hai đèn xi nhan tròn nhỏ được đặt phía dưới. Trong khi đèn xi nhan trên Ami và Rocks Electric được đặt dưới kính chắn gió.

Đuôi xe Fiat Topolino

Nói chung, Fiat Topolino có diện mạo thân thiện hơn so với các mẫu xe khác trong gia đình Stellantis; mang lại cảm giác rõ ràng về Fiat New 500 lớn hơn.

Ghế

Bức ảnh của Topolino không có cánh cửa; cho thấy đó có thể là một phiên bản dành cho bãi biển tương tự như Citroen My Ami Buggy. Ngoài việc không có cửa, chiếc xe điện nhỏ gọn này còn có một mui xếp bằng vải; như một sự tưởng nhớ đến Topolino gốc.

Cửa xe

Mặc dù Fiat chưa tiết lộ thêm hình ảnh về Topolino; có thể phần đuôi xe sẽ có thiết kế tương tự như phần đầu; trong khi nội thất dự kiến ​​sẽ giống với Ami.

Bánh xe

Thông số xe: Động cơ – hệ thống pin Fiat Topolino

Hệ thống truyền động hoàn toàn điện của Topolino có thể giống Ami; với một bộ pin 5,5 kilowatt-giờ cung cấp năng lượng cho một động cơ 8 mã lực (6 kilowatt). Citroen Ami có khả năng di chuyển trong khoảng cách 47 dặm (75 km) theo chuẩn WMTC; và tốc độ tối đa bị giới hạn ở 28 dặm/giờ (45 km/h).

Theo quy định của châu Âu, người từ 16 tuổi trở lên có thể lái xe bốn bánh mà không cần có giấy phép lái xe.

Tóm lại, việc tái sinh Fiat Topolino dưới dạng một chiếc xe điện nhỏ gọn, dựa trên Citroen Ami; cho thấy sự cam kết của Fiat với phương tiện di chuyển điện; đó là tạo ra một thiết kế mang đậm phong cách Ý; phù hợp với điều kiện lái xe trong thành phố. Với kích thước nhỏ gọn và tính năng thân thiện với môi trường; Fiat Topolino hướng đến việc tạo ấn tượng riêng trong thị trường ngày càng phát triển của các phương tiện điện đô thị nhỏ gọn.

Giá bán Fiat Topolino vẫn chưa được hãng công bố rộng rãi.

Minh Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()