banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 05/07/2023, 07:43

Fiat Topolino EV xe điện dành cho học sinh tại châu Âu

Fiat Topolino EV mẫu xe ô tô điện cung cấp như một giải pháp thay thế cho xe tay ga dành cho người lái xe ở độ tuổi 14.

Tổng quan

Fiat Topolino EV là một mẫu xe điện nhỏ gọn mà Fiat đang cố gắng thu hút các khách hàng thuộc thế hệ Z. Với phạm vi hoạt động 47 dặm (75 km) và tốc độ tối đa 28 dặm/giờ (45 km/giờ); Topolino EV được thiết kế như một giải pháp thay thế cho xe tay ga dành cho những người lái xe ở độ tuổi 14 (tùy thuộc vào thị trường).

Fiat Topolino EV

Về thiết kế Fiat Topolino EV

Fiat Topolino EV có thiết kế đáng yêu, với các tiện ích bổ sung thú vị và cửa tùy chọn; tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho khách hàng. Xe được xây dựng trên cùng một nền tảng với Citroën Ami và được coi là một chiếc xe bốn bánh. Với chỉ hai chỗ ngồi, hai cửa (tùy chọn) và chiều dài toàn bộ là 2,53 mét; Topolino không phải là một chiếc xe điện dành để đua xe; mà tập trung vào sự tiện lợi và thú vị.

Thân xe

Topolino mang trong mình tên gọi đáng yêu được lấy cảm hứng từ biệt danh của Fiat 500 nguyên bản và thiết kế 500 Jolly.

Fiat Topolino EV

Ngoài màu sơn Verde Vita duy nhất, Fiat cung cấp nhãn dán và cửa tùy chọn cho Fiat Topolino. Người lái xe ở những nơi có khí hậu ấm áp hơn có thể chọn mẫu xe không cửa đi kèm với dây bện thay vì cửa; và còn có mui vải cuộn tiêu chuẩn cho mùa hè. Fiat cũng cung cấp một vòi hoa sen tùy chọn để giúp người lái xe rửa sạch nước biển sau khi đến bãi biển.

Fiat Topolino EV

Hệ thống pin và Thông số kỹ thuật động cơ Fiat Topolino EV

Với pin dung lượng 5,4 kWh, Topolino cung cấp phạm vi lái xe 47 dặm (75 km) và thời gian sạc khoảng bốn giờ. Mẫu xe này nhằm mục đích phục vụ những cuộc hành trình trong trung tâm thành phố hoặc đến bãi biển địa phương.

Nội thất và Hệ thống trang bị Fiat Topolino EV

Các đại lý cũng sẽ cung cấp một chiếc túi phù hợp để gắn vào giá đỡ phía sau xe; bao gồm quạt USB; loa Bluetooth; bình nước giữ nhiệt và hai tấm bọc ghế có thể dùng làm khăn tắm. Ngoài ra, người mua xe không cửa có thể nhận gói nhãn dán với sọc trắng cho xe của mình; trong khi những người chọn cửa có thể thêm tấm giả gỗ bằng nhãn dán. Phiên bản có cửa còn đi kèm với tấm che nắng để giữ mát cho người lái xe.

Vô lăng

Nội thất Fiat Topolino EV

Thời điểm ra mắt và giá bán Fiat Topolino EV

Dự kiến Fiat Topolino sẽ được giao tại Ý vào cuối năm 2023, nhưng giá vẫn chưa được công bố. Fiat cho biết giá sẽ phù hợp với chi phí vận chuyển công cộng hàng tháng.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()