banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 23/03/2023, 07:00

Ford Mustang GT3 2024 - chiếc xe đua sắp ra mắt

Ford Mustang GT3 sẽ ra mắt vào năm 2024 và tham gia giải đua Le Mans 24 giờ.

Tổng quan

Ford Performance gần đây đã chia sẻ những hình ảnh về chiếc xe đua mới nhất của họ đang hoạt động tại Sebring; mang đến cái nhìn đầu tiên về chiếc xe đua đang được mong đợi. Dựa trên Mustang Dark Horse, Ford Mustang GT3 được thiết lập để cạnh tranh vào năm 2024.

Ford Mustang GT3 2024

Ngoại hình Ford Mustang GT3 2024

GT3 với cánh gió sau khổng lồ không được nối với đuôi xe; thay vào đó được gắn trên các trụ riêng biệt. Thiết kế này tương tự sáu biến thể đường đua của Mustang mới mà Ford đã công bố vào tháng 9 năm ngoái; mặc dù bản thân cánh gió trông hơi khác một chút. Nó khác biệt đáng kể so với hình ảnh của GT3 được phát hành vào tháng 2; vì vậy nó có thể là một thiết kế khác đang được thử nghiệm.

Ford Mustang GT3 2024

Các lỗ thông gió ở hai bên cửa sổ sau cũng đã được thay đổi vị trí và bộ khuếch tán phía sau trông lớn hơn. Tuy nhiên, bộ chia gió phía trước cực hầm hố trông không thay đổi; lỗ thông hơi làm mát đồ sộ trên mui xe vẫn được đặt chính giữa; trong khi chắn bùn rộng được khoét nhiều lỗ thông hơi chảy xuống đất; tạo hiệu ứng cho ống xả bên.

thân xe

Thông số xe: Động cơ Ford Mustang GT3 2024

Cùng với những bức ảnh, Ford Performance cũng chia sẻ một đoạn video về chiếc xe đang hoạt động trên đường đua. Nó trông cực kỳ nhanh và nhạc nền của động cơ V8 giống như thứ gì đó phát ra từ NASCAR. Vì Mustang GT3 vẫn chưa được công bố chính thức; nên chúng tôi không có thông tin chi tiết về những gì đang diễn ra bên dưới lớp vỏ. Đối tác lâu năm của Ford Multimatic cũng tham gia và chúng tôi nghe nói rằng động cơ này có thể là phiên bản nâng cấp của động cơ V8 5.0 lít.

Thành tích trên đường đua của Ford Mustang GT3 2024

Như đã đề cập trước đây, đây là một trong sáu chiếc Mustang tập trung vào đường đua. Một mẫu GT4 đã được lên kế hoạch, cùng với hai phiên bản Mustang Dark Horse. Một mẫu xe đua mới sẽ được sản xuất cho Giải siêu xe Úc; và dự kiến sẽ có phiên bản dành riêng cho xe đua drag.

đầu xe

Giá bán Ford Mustang GT3 2024 – Kế hoạch cho năm 2024

Trong khi đó, quá trình thử nghiệm GT3 vẫn tiếp tục; trước kế hoạch ra mắt vào mùa đua năm 2024. Điều này sẽ bao gồm một chuyến đi đến Le Mans cho cuộc đua sức bền kéo dài 24 giờ mang tính biểu tượng; kết thúc 27 năm vắng bóng.

Tóm lại, Ford Mustang GT3 là một chiếc xe đua rất được mong đợi; sẽ tranh tài vào năm 2024. Với kiểu dáng mạnh mẽ, động cơ nâng cấp và sự tham gia của đối tác lâu năm Multimatic; chắc chắn đây sẽ là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên đường đua. Ford vẵn chưa công bố giá bán cho Ford Mustang GT3 2024.

Minh Quân

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()