banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 28/11/2022, 06:45

Ford thu hồi nửa triệu xe Bronco Sport, Escape vì nguy cơ hỏa hoạn

Ford thực hiện việc thu hồi các mẫu xe có rủi ro trước đó như Bronco Sport, Escape vì lỗi kim phun nhiên liệu

Tổng quan

Ford đã đệ trình một đợt thu hồi tự nguyện mới; liên quan đến hơn nửa triệu chiếc SUV được sản xuất từ ​​năm 2018 ( đó là Ford Escape và mới đây Ford Bronco Sport) . Việc thu hồi chỉ ra một bộ phận bị lỗi dưới mui xe có thể dẫn đến hỏa hoạn.

đầu xe

Các đợt thu hồi và nguyên nhân thu hồi Bronco Sport, Escape

Đợt thu hồi liên quan đến 333.342 chiếc Ford Escape và 188.436 chiếc Ford Bronco Sport; với tổng số 521.778 xe có khả năng bị ảnh hưởng. Thủ phạm của đợt triệu hồi này được cho là kim phun nhiên liệu, có thể bị nứt và sau đó có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu. Khi nằm gần các nguồn đánh lửa, điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn tiềm ẩn bên dưới mui xe.

động cơ

Phân tích nguyên nhân lỗi Ford Bronco Sport, Escape

Theo phân tích được liệt kê trong đợt triệu hồi 22V-859 của NHTSA; “kim phun nhiên liệu bị nứt trong động cơ khiến nhiên liệu rò rỉ với tốc độ cao (19L mỗi giờ) vào đầu xi-lanh; có thể đi ra ngoài qua lỗ xả và xuống các bề mặt nóng trên hệ thống ống xả/tăng áp nơi nó có thể bốc cháy.”

Ford thu hồi Ford Escape và Bronco Sport lỗi kim nhiên liệu

Thiết kế bị lỗi này được sản xuất vào ngày 19/11/2018 (ngày sản xuất sớm nhất của Escape 2020); và được ngừng sản xuất vào ngày 17/10/2022 (ngày sản xuất muộn nhất của Escape và Bronco Sport 2023).

Các đơn vị Ford Escape và Ford Bronco Sport phải liên tục xử lý than phiền của khách hàng; là một phần của đợt thu hồi tự nguyện nói trên.

Biện pháp khắc phục

Theo tài liệu, biện pháp khắc phục sẽ là một phần mềm điều khiển động cơ được cập nhật để phát hiện sự sụt giảm áp suất trong đường dẫn nhiên liệu và thông báo cho người lái xe thông qua cụm thiết bị. Cũng sẽ có một ống xả được lắp đặt để dẫn nhiên liệu từ lỗ xả trên đầu xi-lanh; tránh xa các bề mặt có thể bắt đầu quá trình đốt cháy, xuống đất bên dưới xe.

Đây không phải là đợt thu hồi đầu tiên đối với những chiếc Escape và Bronco Sport nói trên. Vào tháng 4 năm nay, một lô xe SUV đã bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ; nhưng liên quan đến một bộ phận khác: vỏ bộ tách dầu động cơ; có thể bị nứt và rò rỉ dầu.

Thái Sơn

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()