banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 02/01/2023, 06:34

GAC Aion Hyper GT trông bóng bẩy trong bản phác thảo chính thức

GAC Aion Hyper GT 2023 Mẫu sedan thể thao chạy điện sẽ ra mắt tại Quảng Châu Auto 2022 với thông số kĩ thuật hứa hẹn bán chạy nhất Trung Quốc

Tổng quan

GAC đã công bố một loạt các bản phác thảo giới thiệu về Aion Hyper GT, một chiếc EV bốn cửa sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 12 tại Triển lãm ô tô Quảng Châu với kiểu dáng hiện đại và nhiều công nghệ.

GAC Aion Hyper GT

Thông số kĩ thuật GAC Aion Hyper GT 2023

Ngoại hình GAC Aion Hyper GT

Gac Aion Hyper GT là mẫu xe thứ hai sử dụng bảng tên “Hyper” sau siêu xe hai chỗ Aion Hyper SSR được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Grand Tourer chạy điện có kiểu dáng gầm thấp khí động học với bốn cửa; hai trong số đó mở lên trên. Các bản phác thảo chính thức cho thấy phần mũi xe không có lưới tản nhiệt với đèn pha LED hầm hố; là sự kết hợp giữa Tesla Model 3 và Ferrari GTC4 Lusso; các hốc hút gió thể thao trên cản điêu khắc và nắp ca-pô ngắn. GAC Aion Hyper GT sẽ là mẫu xe đầu tiên giới thiệu biểu tượng “Mũi tên Eros” mới của thương hiệu.

GAC Aion Hyper GT

Trên bản phác thảo, hình dạng của đường cửa sổ hướng về phía sau rất quen thuộc; vì cách xử lý tương tự đã được sử dụng trên Lexus RZ; Peugeot 408 và Citroen C5X. Tuy nhiên, những điểm nổi bật là kính chắn gió nghiêng nhiều; đường mái dốc; bánh xe hợp kim sáu chấu tương lai và cửa không khung. Di chuyển ra phía sau có cánh gió sau hoạt động; bộ khuếch tán thể thao và đèn hậu LED kiểu Acura.

thân xe

Nội thất – Hệ thống trang bị GAC Aion Hyper GT

GAC không công bố bất kỳ bản phác thảo nào về cabin công nghệ cao dự kiến sẽ có bốn chỗ ngồi. Kiến trúc Protoss như công ty gọi nó mang đến công nghệ hồng ngoại được cho là đáng tin cậy hơn; trong việc phát hiện chướng ngại vật trong điều kiện thời tiết xấu so với thiết lập máy ảnh và radar thông thường. Tổng số cảm biến cho ADAS xung quanh xe là 39; bao gồm ba nắp (một trên mái và hai trên chắn bùn).

Động cơ – Hệ thống pin

Aion Hyper GT sẽ dựa trên kiến trúc AEP3.0 mới của GAC. Thông qua các phương tiện truyền thông Trung Quốc, xe sẽ được cung cấp cấu hình một động cơ và hai động cơ, mang lại hiệu suất cao. Nó cũng được cho là có khả năng sạc nhanh 480kW và công nghệ hoán đổi pin.

Giá bán GAC Aion Hyper GT

Bất chấp tất cả những tính năng công nghệ cao đó; EV sẽ có giá khởi điểm khoảng 300.000 Yên (~ 42.988 USD) khi được bán tại Trung Quốc.

Thời điểm ra mắt

GAC Aion Hyper GT đang ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Quảng Châu; hy vọng rằng mẫu xe ngoài đời thực trông đẹp như trong bản phác thảo chính thức. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Pazhou từ ngày 30/12 đến ngày 8/01/2023; sau khi bị hoãn lại do đợt bùng phát mới của đại dịch trong khu vực.

Bên cạnh Aion, Tập đoàn GAC cũng sẽ giới thiệu các mẫu xe từ các thương hiệu khác của mình bao gồm Trumpchi; Ruqi Mobility (thương hiệu robotaxi) cũng như các liên doanh của Trung Quốc với Honda; Toyota và Mitsubishi.

Hoàng Nguyên

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()