banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 25/04/2022, 08:08

GAC TIME Concept chiếc sedan hạng sang tương lai đến từ Trung Quốc

GAC TIME có không gian nội thất như là một phòng khách di động, nơi công nghệ nằm trong tầm tay và nghệ thuật trong tầm mắt

Tổng quan

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc GAC đã tiết lộ thêm thông tin về thiết kế mẫu concept TIME vài tháng sau khi ra mắt tại triển lãm ô tô Quảng Châu 2021. Mẫu concept chạy hoàn toàn bằng điện hé lộ tương lai của những chiếc sedan hàng đầu sang trọng với trọng tâm là khí động học. Bản xem trước ngôn ngữ thiết kế tiếp theo của GAC ​​dành cho xe điện có tên “Teardrop on the Blade”.

GAC TIME

Ngoại thất

GAC TIME có hình giọt nước với hình dạng tròn và bề mặt nhẵn. Nắp ca-pô ngắn dẫn đến kính chắn gió nghiêng nhiều và đường mái dốc dẫn đến phần đuôi dài. Mặc dù cách tiếp cận triệt để hơn, ý tưởng của GAC ​​có những gợi ý về khái niệm Hyundai Prophecy 2019 và dòng xe sedan Mercedes-Benz EQ.

nghiêng

Hình dạng khí động học cho phép hệ số cản 0,191 Cd. Con số này, mặc dù khá thấp, nhưng không ấn tượng bằng 0,17 Cd của mẫu concept Mercedes-Benz Vision EQXX và kém hơn con số 0,146 Cd của mẫu concept ENO.146 của GAC ​​từ năm 2019 vốn được coi là nguồn cảm hứng cho TIME.

GAC TIME

Các đặc điểm thiết kế thú vị bao gồm trục bánh xe “Hẹn giờ vĩnh cửu” tạo ảo giác 3D bằng công nghệ chiếu ảnh ba chiều, khối đèn LED xoay “ TIME gợn sóng” trong đèn pha mỏng và dải đèn hậu LED dùng để kết nối giữa ngoại thất và nội thất.

đuôi xe

Nội thất GAC TIME

Cửa mở ngược lớn và phần mui mở lên trên giúp dễ dàng tiếp cận cabin, nơi thậm chí còn tương lai hơn so với thân xe bóng bẩy. Theo mô tả của Fan Zhang, trưởng bộ phận thiết kế của GAC, “Không gian nội thất của chúng tôi là một phòng khách di động, nơi công nghệ nằm trong tầm tay và nghệ thuật trong tầm mắt”. Khi tạo ra nội thất, các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ những đồ vật như chai Klein và vòng Möbius.

ghế lái

Ghế lái được gắn trên thứ trông giống như một cái ao nhỏ, hay GAC gọi đó là hạt gợn trong như pha lê.

vô lăng

Khoang lái kỹ thuật số bao gồm cụm công cụ OLED, màn hình cảm ứng thông tin giải trí nổi và vô lăng kiểu cách.

nội thất GAC TIME

Băng ghế phía sau được thiết kế như một chiếc sofa thoải mái kết nối với bảng điều khiển thông qua một đường cong duy nhất. Một bên cửa sổ khép hờ với rèm cửa lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc hiện đại. Ghế bọc màu trắng được kết hợp với các điểm nhấn bằng gỗ, nổi bật bởi ánh sáng vàng và tím.

 

GAC không cung cấp thông số kỹ thuật chi tiết cho TIME ngoài việc nói rằng nó dựa trên kiến ​​trúc dành riêng cho EV. Họ cũng tuyên bố nó có khả năng tự hành cấp độ 4 nhờ radar và cảm biến laser được tích hợp vào thân xe. Mặc dù GAC TIME rõ ràng là một nghiên cứu, nhưng chúng tôi mong đợi các tính năng thiết kế sẽ được tích hợp trong các mẫu xe điện tương lai của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()