banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ sáu, 24/03/2023, 09:10

Genesis Mint mẫu mini EV sẽ ra mắt tại châu Âu

Mint Concept là một luồng gió mới cho thương hiệu Genesis, bởi nó có cách tiếp cận độc đáo về thiết kế và chức năng.

Tổng quan

Genesis, thương hiệu xe hơi hạng sang của Hàn Quốc, đang xem xét mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng một chiếc xe điện sang trọng, nhỏ hơn dành cho thị trường châu Âu dựa trên Genesis Mint concept. Genesis đã tiết lộ Mint concept, một chiếc xe hai chỗ cỡ nhỏ, độc lạ với khả năng di chuyển dễ dàng trong thành phố, tại Triển lãm ô tô New York vào năm 2019. Mặc dù thông số cụ thể về hiệu suất của chiếc xe vẫn còn hạn chế, công ty tuyên bố rằng nó có phạm vi hoạt động 200 dặm với khả năng sạc nhanh.

Genesis Mint

Phát biểu người đúng đầu Genesis

Mark Choi, người đứng đầu kế hoạch sản phẩm của Genesis, cho biết thêm các mẫu xe mới không phải là một trường hợp đơn giản và công ty cần xem xét mức tăng doanh số dự đoán cho những chiếc xe hiện tại, năng lực sản xuất và chi phí nguyên liệu thô tăng trước khi quyết định. SangYup Lee, giám đốc thiết kế Genesis, cũng cho biết Mint concept vẫn đang được nghiên cứu. Anh ấy muốn hiểu một chiếc ô tô nhỏ sang trọng có thể là gì cũng như tin rằng một chiếc ô tô nhỏ sang trọng có thể là một thứ gì đó mới mẻ và thú vị.

đầu xe

Thông tin tổng quan Genesis Mint

Genesis Mint

đuôi xe

Nếu Genesis tung phiên bản sản xuất của Mint concept cho thị trường châu Âu; nó sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhiều mẫu xe điện phổ biến trong khu vực như Renault Zoe; Volkswagen ID.3; Peugeot e-208. Kích thước nhỏ gọn của chiếc xe cho phép nội thất tối giản; với một màn hình cảm ứng nhỏ được tích hợp vào vô lăng hình chữ nhật và các nút lớn để truy cập nhanh vào các hệ thống quan trọng. Nó cũng có một cửa sau có bản lề đảo ngược để dễ dàng tiếp cận cốp xe. Hiện nay thông số xe Genesis Mint chưa được công bố đầy đủ.

Nội thất Genesis Mint

Hệ thống trang bị

Mint Concept cũng mang đến nhiều tính năng tiện nghi và an toàn. Ví dụ như hệ thống âm thanh không dây, cảm biến hỗ trợ đỗ xe; hệ thống giám sát điểm mù và phanh khẩn cấp tự động. Ngoài ra, Mint Concept cũng được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Genesis; bao gồm màn hình cảm ứng trung tâm kích thước 10,25 inch; kết nối Apple CarPlay và Android Auto; hệ thống định vị toàn cầu và cập nhật dữ liệu trực tuyến.

Genesis Mint

Thách thức Genesis Mint

Tuy nhiên, trước khi Genesis Mint Concept có thể được sản xuất và phân phối tại châu Âu; họ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Một trong những thách thức lớn nhất là chi phí sản xuất và nguyên liệu thô. Việc sản xuất xe điện vẫn đang trong quá trình phát triển và có chi phí sản xuất cao hơn so với xe động cơ đốt trong truyền thống. Ngoài ra, các hãng xe cũng đang đua nhau để mua nguyên liệu thô; đặc biệt là pin lithium-ion, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung và giá cả tăng cao.

Kết luận

Tuy nhiên, nếu Genesis Mint Concept được sản xuất và phân phối tại châu Âu; nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu này. Việc mở rộng thị trường sẽ giúp Genesis tăng doanh số bán hàng; và nâng cao sự hiện diện của thương hiệu trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Mint Concept cũng sẽ giúp Genesis định vị mình trong thị trường xe điện; và giúp họ cạnh tranh với các đối thủ khác.

Hà My

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()