banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ bảy, 06/02/2021, 21:20

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced - “TCR nhanh nhất từ ​​trước đến nay”

Giant đã tiết lộ những chiếc xe đạp TCR 2021 mới của mình và nói rằng chúng nhẹ hơn, cứng hơn và hiệu quả hơn về mặt khí động học hơn bao giờ hết, với các mẫu xe Advanced SL cấp cao nhất cung cấp tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao nhất trong phân khúc của họ.

Giant đã tiết lộ những chiếc xe đạp TCR 2021 mới của mình và nói rằng chúng nhẹ hơn, cứng hơn và hiệu quả hơn về mặt khí động học hơn bao giờ hết, với các mẫu xe Advanced SL cấp cao nhất cung cấp tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao nhất trong phân khúc của họ.

Về mặt hiệu suất, ý tưởng chính đằng sau điều này, thế hệ thứ chín, là TCR tăng nhanh hơn bao giờ hết trong khi hạ xuống và chạy nước rút nhanh hơn.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced

Tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng

"Cứng hơn", "nhẹ hơn" ... chúng tôi đã nghe những tuyên bố đó từ nhiều thương hiệu hàng triệu lần trước đây. Đây là cách Giant làm cho trường hợp của mình ...

Giant nói: “Tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao là một dấu hiệu nổi bật của TCR. "Để giữ được lợi thế quan trọng này, các vật liệu composite tiên tiến mới, các mẫu vật liệu composite được cắt bằng laser và các kỹ thuật sắp xếp robot tiên tiến đã được sử dụng để tạo ra độ cứng xoắn và đạp tốt nhất trong phân khúc, mang lại cho xe chất lượng lái sống động hơn, tăng tốc bùng nổ và được cải thiện hiệu quả leo núi. "

Giant đưa ra so sánh trọng lượng giữa Đĩa SL TCR nâng cao năm 2021 và phiên bản 2020

  Đĩa SL Advanced TCR 2020 Đĩa SL AdvancedTCR 2021 Thay đổi
Khung  818g  765g -53g
Nĩa  331g  330g  -1g
Hình nón  7.19g  3.64g  -3.55g
Spacer  14.37g  19.59g  +5.22g
Nắp đầu  15.6g  6.6g  -9g
Kẹp ISP  118g  103.9g  -14.1g
Sơn  125g  60g  -65g

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced-2

Khi phát triển Đĩa SL nâng cao TCR hàng đầu, Giant đã đặt ra mục tiêu tạo ra tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao hơn so với ba đối thủ chính:

 • Đĩa Tarmac S-Works chuyên dụng
 • Đĩa Trek Emonda SLR
 • Đĩa Cervelo R5

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced-3

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced

Mỗi chiếc xe đạp này đều là một chiếc xe đạp đua trọng lượng nhẹ với các tính năng aero (không phải là loại xe đạp đường trường toàn năng trong phạm vi tương ứng của chúng) và Giant nói rằng Đĩa TCR Advanced SL mới của họ vượt trội hơn rất nhiều về độ cứng so với trọng lượng ... Tất nhiên! Nó sẽ khó có thể so sánh với một chiếc xe đạp khác nếu nó đứng thứ hai.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced-4

Độ cứng đã được đo theo các giao thức của Tạp chí Tour của Đức, đã được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xe đạp. Độ cứng khung và độ cứng của phuộc được đo riêng biệt và kết hợp các số liệu.

Giant nói rằng TCR Advanced SL Disc mới cứng hơn bất kỳ đối thủ nào trong số ba đối thủ được đề cập ở trên. Đĩa Trek Emonda SLR nhẹ hơn một chút (17g) nhưng Giant nói rằng độ cứng so với trọng lượng của chiếc xe đạp của hãng lớn hơn đáng kể.

Dưới đây là so sánh của Giant giữa độ cứng và trọng lượng của bốn chiếc xe đạp:

  Đĩa Giant TCR Adv Đĩa Tarmac S-Works chuyên dụng Đĩa Trek Emonda SLR Đĩa Cervelo R5
Độ cứng truyền động (N / mm) 149.8 135 110.4 124.9
Bộ khung trọng lượng (kg) 1.27 1.37 1.25 1.59
Độ cứng so với trọng lượng 118 98  88.3  79

Một phần của sự tăng độ cứng so với trọng lượng của TCR Advanced SL được cho là do nâng cấp vật liệu. Trong khi 30% sợi carbon được sử dụng là Toray T800, như trước đây, 70% còn lại là dây tóc mô-đun mới cao hơn, cứng hơn và nhẹ hơn. Giant sản xuất mọi thứ trong nhà, ngay từ sợi carbon được sử dụng.

TCR Advanced SL thế hệ trước được làm từ 360-380 mẫu sợi carbon được 'cắt bánh quy' để tạo hình. Nó giống như phương pháp đó: một tấm carbon có một máy cắt ép lên nó để tạo ra các mẫu riêng lẻ. Sau đó ai đó sắp xếp các mẫu này vào một khuôn.

Mỗi khung TCR Advanced SL mới được làm từ hơn 500 mẫu được cắt bằng laser theo kích thước, đây là một hệ thống chính xác hơn cho phép dung sai chặt chẽ hơn.

Khoảng 150 mẫu nhỏ nhất cho TCR Advanced SL hiện được thiết lập bởi robot (đó là công nghệ không được sử dụng cho các tùy chọn giá cả phải chăng hơn). Một lần nữa, điều này cho phép độ chính xác cao hơn nghĩa là có thể sử dụng ít vật liệu hơn, do đó trọng lượng thấp hơn.

Thêm trọng lượng được tiết kiệm trong quá trình sơn. Bảy hoặc tám lớp sơn là tiêu chuẩn nhưng Giant đã cắt con số đó xuống chỉ còn ba lớp. Công nghệ hoàn thiện ThinLine này giúp tiết kiệm khoảng 65g trên khung và ngã ba.

Chúng tôi có Đĩa SL nâng cao TCR cấp cao nhất 0 ở đây tại road.cc để thử nghiệm, có kích thước ML và được tích hợp với bộ nhóm SRAM Red eTap AXS (bao gồm cả đồng hồ đo công suất) và bánh xe không săm đĩa Cadex 42mm và nó đạt mức 6,69 Kilôgam.

Như thường lệ, Giant chia phạm vi TCR của mình thành ba cấp độ khác nhau (thêm về sự khác biệt ở bên dưới): TCR Advanced SL, TCR Advanced Pro và TCR Advanced.

TCR Advanced Pro và TCR Advanced sử dụng chính xác cùng một khung, được làm từ sợi carbon Toray T700, như trước đây.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced-5

2021Giant TCR ADPRO D-FF A_Color A Chameleon Galaxy.jpg Bộ khung TCR Advanced Pro Disc mới (ở trên), cộng với tay lái và thân xe, giờ đây nhẹ hơn thế hệ trước 131,6g, giảm 72g đến từ khung và phuộc. Bộ khung TCR Advanced Disc mới có trọng lượng Giant (tất cả đều tương đối!) Nhẹ hơn 214g so với mẫu trước đó. Hơn một nửa số tiền tiết kiệm này đến từ việc đổi từ ống dẫn hướng bằng nhôm sang ống carbon.

Khí động học

Trước đây, Giant đã không kết hợp các tính năng khí động học trên TCR của mình, vì vậy nếu bạn muốn giảm lực cản, bạn sẽ chọn một trong những chiếc xe đạp đường trường khí động học Propel, nhưng điều đó đã thay đổi lần này.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced -6

Giant cho biết: “TCR mới có một bước tiến lớn về hiệu suất hàng không. "Đây là nơi có thể tìm thấy những lợi ích có thể định lượng được nhất của nó so với thế hệ trước.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced -7

"Mọi hình dạng ống đều được phân tích, thiết kế và thử nghiệm để tạo ra một cấu trúc tổng thể với lực cản thấp hơn đáng kể ở phạm vi góc nghiêng rộng hơn. Kết quả là TCR nhanh hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong các nỗ lực chạy nước rút và một mình."

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced-8

Như thường thấy trên những chiếc xe đạp loại này, các cấu hình ống là hình elip cắt ngắn - cạnh đầu và các cạnh bên được thiết kế để giảm lực cản trong khi cạnh sau được cắt vuông để giảm trọng lượng và tránh các vấn đề xử lý trong các vòng tua.

Theo thông lệ khá phổ biến, quá trình phát triển khí động học được thực hiện trên máy tính với quá trình xác nhận diễn ra trong đường hầm gió, trong trường hợp này là đường hầm gió GST ở Immenstaad, Đức (đường màcc đã đến thăm nhiều lần, với Swiss Side và Hunt, ví dụ).

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced -9

Giant đã tiến hành các thử nghiệm với bánh xe quay, hai lồng chai và chai được lắp vào xe đạp, và một hình nộm năng động (có chân di chuyển) trên yên xe để bắt chước các điều kiện trong thế giới thực. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện ở tốc độ 40km / h (25mph) - một tốc độ đua nhanh nhưng không phải là phi thực tế - và với góc nghiêng từ -15 ° đến + 15 °.

Giant nói rằng thử nghiệm của họ chứng minh rằng Đĩa TCR Advanced SL mới hiệu quả hơn về mặt khí động học so với bất kỳ loại xe đạp nào trong số ba mẫu xe đạp đối thủ đã đề cập trước đó: Đĩa Trek Emonda SLR có hiệu suất khí động học kém hơn 13,9%, Đĩa Tarmac S-Works chuyên dụng thấp hơn 0,5% và Đĩa Cervelo R5 thấp hơn 0,4%. Một lần nữa, đây là số liệu riêng của Giant và rất có thể các nhà sản xuất khác sẽ tranh chấp kết quả nghiên cứu.

  Đĩa Giant TCR Adv SL Đĩa Tarmac S-Works chuyên dụng Đĩa Trek Emonda SLR Đĩa Cervelo R5
Lực cản trung bình (watt) 247.5 248 261.4 247.9
Sự khác biệt (watt)   -0.5 -13.9 -0.4

kiểm tra Giant của chứng minh rằng TCR mới là nhanh hơn đáng kể so với phiên bản trước, tiết kiệm 34secs trên 40km (25 dặm) ở 200 watt điện đạp.

Giant có thể đã tiến xa hơn về mặt khí động học bằng cách kết hợp các hình dạng ống sâu hơn, nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng. Mặc dù các ống đã thay đổi hình dạng đáng kể, nhưng chu vi vẫn giống như trước đây, đó là lý do tại sao không có sự gia tăng trọng lượng.

Giant cũng có thể đã tăng mức độ tích hợp, nhưng tóm tắt thiết kế là giữ cho chiếc xe đạp có thể sử dụng được, dễ điều chỉnh và vận chuyển đơn giản.

Giải phóng mặt bằng lốp

Gần đây, nhiều thương hiệu đã tăng độ hở của lốp ngay cả trên những chiếc xe đạp đua đầy đủ của họ và Giant cũng không phải là ngoại lệ. Giờ đây, bạn có thể chạy lốp 32mm của hầu hết các hãng trên xe đạp phanh đĩa trong phạm vi TCR mới.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced-10

Khoảng cách giữa lốp phuộc Giant TRC Advanced SL 0 2021 - 1 Chiều rộng lốp tối đa mà bạn có thể sử dụng trên các mẫu phanh vành là 28mm, nhưng đó là do thước kẹp thay vì khung / phuộc.

Ghế tích hợp bài

Như trước đây, mỗi chiếc xe đạp Giant TCR Advanced SL đều đi kèm với một dây an toàn tích hợp (ISP; ống yên mở rộng ra ngoài đường nối ống trên cùng và được kẹp bởi một chiếc kẹp cho yên xe) mà bạn cắt theo chiều dài, trong khi các tùy chọn giá cả phải chăng hơn có được một cột an toàn kiểu tiêu chuẩn, mặc dù có hình dạng aero.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced -11

Mỗi TCR Advanced SL đều được trang bị một kẹp tiêu chuẩn có khả năng điều chỉnh lên / xuống 25mm và một kẹp dài có khả năng điều chỉnh 45mm.

Kẹp tiêu chuẩn hiện đi kèm với giá đỡ bằng composite carbon để tiết kiệm trọng lượng, mặc dù loại dài hơn vẫn có giá đỡ bằng nhôm. Kẹp dài hơn có hai cách sử dụng: nó giúp bạn không gặp rắc rối nếu bạn cắt dây an toàn tích hợp quá thấp và nó cho phép bạn bán xe đạp cho người cần đặt yên cao hơn bạn.

Hình học

Giant đã không thay đổi hoàn toàn hình dạng của TCR mặc dù giá đỡ phía dưới giảm 2mm so với trước đây để phù hợp với lốp lớn hơn. Các phép đo khác đã được tinh chỉnh để ngăn xếp, được đo từ tâm của khung dưới cùng, vẫn giữ nguyên.

Một điểm khác biệt nữa là Giant đã thay đổi một chút hình dạng của mô hình ML (nằm giữa trung bình và lớn). Trước đây, ống trên cùng hiệu quả cho trung bình là 550mm, ML là 570mm và lớn là 580mm. Bây giờ nó là 565mm cho kiểu ML, chính xác là nửa giữa hai mẫu kia.

Các tính năng khác

Giant đã tập trung rất nhiều vào phạm vi linh kiện của riêng mình trong vài năm qua - cả thương hiệu Giant và Cadex - và hiện tại có một số chất lượng thực sự được đưa vào xe đạp TCR.

Chẳng hạn như Đĩa Giant TCR Advanced SL 0 cấp cao nhất đi kèm với Hệ thống bánh xe không săm đĩa Cadex 42mm siêu nhẹ với vành được làm từ sợi carbon Toray T800, cùng loại vật liệu được sử dụng cho 30% khung và composite carbon nan hoa. Giant nói rằng lực cản bên trong trong trung tâm ít hơn 69% so với DT Swiss 240.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced -12

Các mẫu xe khác trong phạm vi có SLR 1 được cập nhật của Giant (với cùng trục bên trong như Đĩa Cadex 42mm đã đề cập ở trên) và bánh xe SLR 2 với vành carbon sâu 42mm không móc rộng hơn trước (chiều rộng bên ngoài 23mm; chiều rộng bên trong 19,4mm so với trước 17mm) và tối ưu hóa cho lốp có khối lượng lớn. Giant nói rằng điều này dẫn đến hình dạng tròn hơn để kiểm soát và ổn định khi vào cua tốt hơn.

Giant cho biết: “Các vành mới được sản xuất bằng quy trình cải tiến nhằm định vị chiến lược các vật liệu sợi carbon để tăng sức mạnh và độ bền với trọng lượng tối thiểu”.

"Các bánh xe cũng có viền cân bằng động (DBL) và các trục ma sát thấp để mang lại hiệu quả vượt trội và giảm lực cản lăn."

Như bạn có thể mong đợi, lốp có chiều rộng 25mm được trang bị tiêu chuẩn.

Phạm vi TCR cũng bao gồm Hạm đội Giant và yên xe Tiếp cận mới. Cả Fleet SLR và Fleet SL đều theo xu hướng hiện tại là rộng với mũi ngắn.

Kiểm tra 8 trong số những yên ngựa ngắn tốt nhất

Tất cả các yên ngựa của Fleet và Approach đều có công nghệ Giant's Particle Flow (liên kết là bên ngoài) được thiết kế để tiêu tán áp lực và ngăn ngừa tình trạng tê cứng. Ý tưởng là các hạt chảy tự do trong hai túi riêng biệt trong khuôn yên xe theo hình dạng của bạn để giữ cho bạn thoải mái.

Giant ra mắt 2021 TCR Advanced -13

Xe đạp TCR có thân và ghi đông Giant Contact SLR và SL hoàn toàn mới. Các thanh có cấu hình mới khá giống với nhiều ống khung, mặc dù điều này liên quan nhiều đến công thái học cũng như khí động học.

Xe đạp TCR Advanced SL và TCR Advanced Pro đi kèm với một giá đỡ máy tính phía trước mới có thể lấy một máy tính của Garmin, Wahoo hoặc Giant. Cả góc và tầm với đều có thể điều chỉnh được.

Phạm vi TCR có tính năng định tuyến cáp bánh răng đã được sửa đổi và ống phanh trước đi qua chân phuộc trên tất cả các mẫu đĩa.

Nếu bạn sử dụng lẫy chuyển số điện tử Di2 của Shimano, cáp sẽ đi vào khung thông qua cổng ống phanh bằng một grommet cao su chuyên dụng và một hộp nối đầu thanh được sử dụng. Khung TCR Advanced SL Disc chỉ là sang số điện tử.

Các mẫu phanh đĩa trong toàn bộ dòng sản phẩm TCR có thiết kế trục ba mới với một cần tổng hợp có thể tháo rời - một chiếc cho mỗi chiếc xe đạp. Nó được giữ trong trục bằng vòng chữ O cao su cộng với nam châm. Bạn có thể mang theo nó tại chỗ, cất vào túi hoặc để ở nhà và sử dụng chìa khóa lục giác 5mm nếu bạn cần tháo bánh xe. Chúng tôi đã thấy tương tự từ các thương hiệu khác.

Như thường lệ với Giant, phạm vi được chia thành ba cấp độ bộ khung khác nhau, mỗi cấp độ chứa nhiều bản dựng khác nhau. Đây là những gì Giant nói về mỗi loại:

Đĩa SL nâng cao TCR / TCR nâng cao

 • Tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng cao nhất trong cùng loại
 • Tạo hình ống aero mới ở ống đầu, ống xuống và ngã ba
 • Công nghệ WheelSystem tích hợp mới nhất
 • Tay lái và thân xe Contact SLR composite được chế tạo khí động học mới
 • Đĩa TCR Advanced Pro / TCR Advanced Pro

Khung composite cao cấp tự hào có tỷ lệ độ cứng trên trọng lượng vượt trội

 • Định hình ống khí động học chiến lược trong một hình elip cắt ngắn
 • Tay lái và thân xe Contact SL mới
 • Cập nhật, thêm cột an toàn biến thể aero

TCR Advanced / TCR Advanced Disc

 • Cập nhật hình dạng ống khí động học
 • Cập nhật, cột yên xe biến thể khí động học hơn

Bạn có thể mong đợi xe đạp TCR Advanced sẽ được trang bị các bộ nhóm Shimano Tiagra đến Shimano Ultegra; TCR Advanced Pro xe đạp là Shimano 105 đến Shimano Ultegra Di2; TCR Advanced SL thành SRAM Force eTap AXS và SRAM Red eTap AXS. Các mẫu và giá của Anh sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 5 năm 2020.

1/332021 Đĩa Giant TRC Advanced SL 0 đầy đủ - 1.jpg Điều thú vị là sẽ không có mẫu Shimano Dura-Ace, Giant muốn đợi cho đến khi Dura-Ace thế hệ tiếp theo được phát hành. Dự kiến ​​vào năm 2021. Cho đến lúc đó, đó chỉ là SRAM, mặc dù bạn luôn có thể mua bộ khung SL nâng cao và tự xây dựng nó với Dura-Ace.

Hoàng Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()