banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 10/01/2023, 07:20

Hennessey Venom F5 Revolution siêu xe đua mới ra mắt của hãng Hennessey

Hennessey Venom F5 Revolution chiếc Hypercar chỉ được sản xuất 24 chiếc với giá bán 2,7 triệu USD, thông số kỹ thuật cho thấy công suất không thay đổi

Tổng quan

Mặc dù Hennessey Venom F5 vẫn chưa thực hiện được lời hứa của John Hennessey; rằng nó sẽ chứng tỏ mình là chiếc xe sản xuất nhanh nhất thế giới; nhưng điều đó đã không ngăn được công ty Texas tạo ra một phiên bản thậm chí còn khó hơn. Theo Hennessey, Venom F5 Revolution tập trung vào đường đua hơn so với phiên bản thông thường; nhưng nó vẫn sẽ hợp pháp trên đường phố.

Hennessey Venom F5 Revolution

Ngoại hình Hennessey Venom F5 Revolution

Khi Hennessey lần đầu tiên giới thiệu F5 vào năm 2020; hãng đã hứa hẹn một gói đường đua với cánh gió phía sau nâng lên; và Cuộc cách mạng dường như là như vậy. Revolution có các bộ khuếch tán lớn đáng kể ở phía trước và phía sau cho thấy con số kết hợp sẽ còn ấn tượng hơn. Ngoài ra còn có các chi tiết mặt phẳng trên cản trước giúp di chuyển cân bằng khí động học về phía trước.

thân xe

Ngoài ra còn có một tấm mui mới để thổi không khí vào động cơ V8 khổng lồ và giúp làm mát; bánh xe và lốp xe mới với các miếng tiếp xúc lớn hơn một chút; trong khi thiết lập hệ thống treo xương đòn kép mạnh mẽ hơn trước; và được trang bị bộ giảm chấn có thể điều chỉnh được ‘hiệu chỉnh’ theo dõi với các công cụ đơn giản’.

Hennessey Venom F5 Revolution

Mặc dù vậy, thiết lập tiêu chuẩn sẽ khá ngon, bởi vì nó đã được mài dũa bởi kỹ sư trưởng John ‘Heinrocket’ Heinricy – một người đàn ông có 38 năm kinh nghiệm phát triển xe hiệu suất tại General Motors và đã giành được nhiều giải đua cũng như chức vô địch trong sự nghiệp đua xe thể thao của mình.

Nội thất Hennessey Venom F5 Revolution

Khối lượng đã được cắt giảm, với cấu trúc carbon của F5 Revolution được cho là nhẹ hơn so với F5 vốn đã mảnh dẻ. Hennessey hứa hẹn rằng nó sẽ nặng dưới 3000 pound; ít hơn 50 pound so với công bố của chiếc xe hiện tại.

ghế

Động cơ Hennessey Venom F5 Revolution

Thông số kĩ thuật Hennessey Venom F5 Revolution có công suất không tăng so với F5 Venom coupe thông thường; hoặc phiên bản Roadster đã được công bố vào năm ngoái. Hennessey Venom F5 Revolution sẽ sử dụng động cơ V-8 tăng áp kép 6,6 lít đặt giữa giống như những chiếc F5 khác; với động cơ tạo ra công suất cực đại ở tốc độ 8200 vòng/phút; và đi kèm với mô-men xoắn cực đại 1193 pound-feet tại 5500 vòng/phút. Sức mạnh sẽ truyền tới bánh sau thông qua hộp số ly hợp đơn tự động 7 cấp và bộ vi sai hạn chế trượt.

Hiệu năng Hennessey Venom F5 Revolution

Mặc dù Hennessey chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về tốc độ tối đa của Revolution; nhưng gần như chắc chắn nó sẽ chậm hơn F5 hiện có; mà John Hennessey trước đây đã nói; là đang nhắm mục tiêu đạt tốc độ tối đa trên 311 dặm/giờ (tương đương 500 km/h). Đó là bởi vì Revolution đang thực hiện những sửa đổi khí động học đáng kể; với những sửa đổi này được cho là sẽ tăng đáng kể khả năng ép xuống cực đại của nó. Cánh sau có thể điều chỉnh mới; với các tấm cuối hình sao và sọc; được cho là có khả năng tạo ra hơn 800 pound hỗ trợ aero tích cực ở tốc độ 186 dặm/giờ; và hơn 1400 pound ở tốc độ 249 dặm/giờ.

Giá bán Hennessey Venom F5 Revolution và số lượng phiên bản giới hạn

Chỉ 24 chiếc F5 Revolution được sản xuất với giá từ 2,7 triệu USD. Đó là một con số có thể sẽ khiến bất kỳ ai đã trả 2,1 triệu đô la để mua F5 Venom thông thường đều cảm thấy như họ đã kiếm được một món hời. Hoặc có thể là họ nên chờ đợi lâu hơn một chút cho một trong số này.

Thái Sơn

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()