banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 08/07/2022, 05:00

Human Horizons HiPhi Z ngập tràn công nghệ tương lai

Human Horizons đã tiết lộ chiếc xe "GT kỹ thuật số siêu tương lai" được gọi là HiPhi Z, kết hợp hàng nghìn đèn LED và tăng tốc 0-100 km/h trong 3,8 giây

Tổng quan

Được quảng cáo là một chiếc xe “có ngoại hình, cảm giác và lái như một chiếc ô tô của 20 năm trong tương lai”. HiPhi Z không giống như bất kỳ phương tiện nào khác trên đường vì nó có “bức màn ánh sáng Star-Ring ISD”; bao gồm 4.066 đèn LED riêng lẻ có thể tương tác với hành khách; người lái xe khác và thế giới xung quanh.

Human Horizons HiPhi Z

Công ty không đi sâu vào nhiều chi tiết cụ thể, nhưng các bảng đèn LED trên cửa dường như có thể chào đón hành khách bằng thông điệp “Chào mừng”. Cánh cửa có công nghệ băng thông cực rộng. Và điều này cho phép “phương tiện phát hiện chính xác vị trí của người và chìa khóa, để kiểm soát tốt hơn thời gian và góc mở cửa. ”

Ngoại hình HiPhi Z

mặt trước Human Horizons HiPhi Z

HiPhi Z cố gắng kết hợp vẻ ngoài của một chiếc siêu xe với một chiếc coupe bốn cửa.

thân xe Chúng tôi không nhìn thấy nhiều thứ trong đó, nhưng mô hình có lưới tản nhiệt kín hoàn toàn; các cánh tản nhiệt bên dọc và một cánh gió phía sau đặc biệt. Chiếc xe có lưới tản nhiệt và cánh gió phía sau có thể triển khai điện hoạt động song song để “tự động điều chỉnh lực cản của xe và giảm lực nâng để cải thiện hiệu suất tổng thể.”

đuôi xe Human Horizons HiPhi Z

Nội thất HiPhi Z

Di chuyển vào trong cabin, mọi thứ sẽ truyền thống hơn một chút với vô-lăng hai chấu; bọc da Nappa và các điểm nhấn Ultrasuede. Chúng được kết hợp bởi bốn chỗ ngồi riêng lẻ; hệ thống âm thanh Meridian 23 loa và bảng điều khiển ánh sáng xung quanh.

Human Horizons HiPhi Z

màn hình

Chúng ta cũng có thể thấy một hệ thống thông tin giải trí nổi và nó rõ ràng được gắn trên một “cánh tay robot chuyển động tốc độ cao; có thể điều chỉnh tám hướng; vô hạn” có thể “thực hiện nhiều chuyển động tinh tế mà hầu như không gây ra tiếng ồn.” Đó là rất nhiều công nghệ, nhưng điểm mấu chốt là màn hình thông tin giải trí có thể xoay từ hướng ngang sang hướng dọc.

ghế

ghế lái Human Horizons HiPhi Z

Hệ thống công nghệ trên HiPhi Z

Hơn nữa, HiPhi Z sẽ được trang bị hệ thống lái bán tự động HiPhi Pilot; sử dụng 34 cảm biến và công nghệ LiDAR để “liên tục quét môi trường xung quanh”. Điều này cho phép mô hình cung cấp “hỗ trợ lái xe và đỗ xe, cũng như triệu hồi thông minh bằng ứng dụng điện thoại thông minh.”

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; chiếc xe sẽ đi kèm với HiPhi Bot được cho là “người bạn đồng hành AI tiên tiến có thể tự động điều chỉnh mọi khía cạnh của trải nghiệm lái xe và hành khách”. Mô hình cũng sử dụng “sự kết hợp của ánh sáng; cảm ứng; âm thanh và hương thơm; để tạo ra một môi trường sống động và thoải mái”.

Động cơ – Hệ thống treo

Human Horizons không công bố thông số kỹ thuật đầy đủ; nhưng cho biết chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-62 dặm/giờ (0-100 km/h) trong 3,8 giây. Và đi được tới 438 dặm (705 km) chỉ với một lần sạc nhờ 120 kWh pin.

Công ty cho biết thêm HiPhi Z có hệ thống treo trước hoàn toàn bằng nhôm; hệ thống treo sau 5 liên kết; hệ thống treo khí nén và kiểm soát giảm xóc liên tục. Mẫu xe này cũng có hệ thống lái phía sau cho phép xe có vòng quay tương tự như MINI Cooper; mặc dù có kích thước dài hơn 196 inch (5.000 mm).

Giá bán và ngày ra mắt

HiPhi Z sẽ có giá từ 600.000 yên – 800.000 yên (89.525 USD – 119.367 USD / 74.566 – 99.422 USD / 88.154 – 117.539 USD). Và công ty hiện đang chấp nhận đặt trước. Một số câu hỏi vẫn còn; nhưng Human Horizons sẽ công bố thông tin chi tiết bổ sung tại Triển lãm ô tô Thành Đô vào tháng 8.

Bảo Long

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()