banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ bảy, 27/03/2021, 23:52

Humble One - SUV điện 5 chỗ hạng sang với phần nóc gắn pin mặt trời công nghệ cao

Phải vài năm nữa chúng ta mới có cơ hội thấy chiếc Humble One đầu liên lăn bánh ngoài thế giới thực.

Phải vài năm nữa chúng ta mới có cơ hội thấy chiếc Humble One đầu liên lăn bánh ngoài thế giới thực.

Thị trường xe điện đang nở rộ, và vẫn còn đủ chỗ để tiếp nhận những người mới tham gia miễn là họ mang đến điều gì đó mới mẻ. Một đối tượng như vậy là công ty khởi nghiệp Humble Motors có trụ sở tại California và họ vừa tiết lộ một mẫu concept SUV chạy điện hoàn toàn có tên One. Nó nhắm mục tiêu khắc phục nỗi lo lắng về cự li di chuyển bằng cách sạc lại cụm pin thông qua việc sử dụng một nóc xe gắn pin năng lượng mặt trời công nghệ cao.

Diện mạo Humble One

Humble One

Humble One

Thông qua các bức ảnh concept ở đây, ta nhận thấy Humble One trông rất tuyệt vời. Công ty khởi nghiệp tuyên bố rằng chiếc SUV của họ sẽ được thiết kế để có trọng lượng nhẹ và tiết kiệm nhất có thể, đồng thời cung cấp đủ không gian và sự thoải mái cho người lái và 3 hành khách. Với chiều dài 5,03 mét, nó sẽ dài hơn một chút so với Toyota Corolla và ngắn hơn một chiếc Tesla Cybertruck. Về mặt trọng lượng, chiếc xe điện công nghệ cao này sẽ nặng khoảng 1.815 kg.

Phía trước của Humble One

Phía trước của Humble One

Thông số, động cơ Humble One

Nhà sản xuất Humble cũng chia sẻ rằng mẫu SUV của họ sẽ có hệ số lực cản chỉ 0,25 và hệ truyền động của xe sẽ có công suất tối đa 1.020 mã lực và cự li di chuyển lên đến 804 km. Không rõ công ty khởi nghiệp gốc California sẽ đạt được những con số ấn tượng này bằng cách nào, nhưng điểm nhấn quan trọng nhất của Humble One là phần nóc mang tính cách mạng, lắp đặt 7,65 mét vuông các tấm pin mặt trời – hiện đang xin cấp bằng phát minh – để cung cấp 96,5 km cự li di chuyển hàng ngày.

Điểm nhấn quan trọng ở Humble One là nóc xe gắn pin mặt trời

Điểm nhấn quan trọng ở Humble One là nóc xe gắn pin mặt trời

Cự li nói trên là đủ để giải phóng chiếc xe khỏi sự phụ thuộc vào những điểm sạc điện, ít nhất là trong các tình huống lái xe đô thị mỗi ngày. Tính năng này sẽ khiến Humble One trở nên cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, bởi không có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp, nên người ta không thể không cảm thấy hoài nghi vào thời điểm này. Hiện tại, ở California có vô số các công ty khởi nghiệp xe điện khoe khoang concept đột phá của họ trên mặt giấy tờ nhưng chưa ai có thể ra mắt một chiếc xe thực sự gây chấn động.

Phía sau của Humble One

Phía sau của Humble One

Theo thông tin Humble cung cấp, nhóm phụ trách phát triển One bao gồm nhiều nhà vật lý, kỹ sư và nhà thiết kế từng làm việc cho các nhà sản xuất xe nổi tiếng như Ferrari, Piaggio hay Ford. Có thể sự kết hợp kiến thức chuyên môn của những người này sẽ dẫn đến một mẫu xe điện đủ sức cách mạng hóa cả ngành nhưng cho đến khi chúng ta có thêm thông tin chi tiết, đánh giá tiềm năng của mẫu concept này là chuyện không dễ.

Phía sau của Humble One

Phía sau của Humble One

Dù sao đi nữa, những ai bị thuyết phục bởi những thông tin hiện tại đã có thể đặt hàng mua Humble One với giá dự kiến 109.000 USD, chưa bao gồm thuế và các tùy chọn bổ sung. Dựa theo công ty, mẫu SUV điện 5 chỗ này sẽ được đưa vào sản xuất trong năm 2024.

Nguồn: yeuxe.vn

Ánh Thơ

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()