banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 29/05/2022, 11:46

Hướng dẫn bảo dưỡng ôtô: Mọi thứ bạn cần biết (Phần 1)

Bảo dưỡng ôtô là một phần quan trọng trong việc sử dụng xe, giúp đảm bảo an toàn và giữ cho ôtô của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất

Tổng quan

Bảo dưỡng ôtô đòi hỏi đầu tư thời gian và tiền bạc. Nhưng việc chăm sóc xe hơi của bạn thường xuyên có thể giúp bạn tránh được các chi phí sửa chữa lớn. Chúng tôi giúp bạn dễ dàng định giá bảo dưỡng cho chiếc xe của mình. Vì vậy bạn sẽ biết mình có thể phải trả bao nhiêu.

Bảo dưỡng ôtô

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng ôtô

Khi bạn thực hiện bảo dưỡng xe ôtô định kỳ, nó sẽ giữ cho xe của bạn hoạt động bình thường và giúp ngăn ngừa việc sửa chữa cơ khí tốn kém. Khi đã đến lúc bán hoặc giao dịch chiếc xe; việc có hồ sơ dịch vụ chi tiết có thể giúp nâng cao giá trị của nó.

ôtô

Quan trọng nhất, việc không tuân thủ các hướng dẫn bảo dưỡng phòng ngừa thậm chí có thể làm mất hiệu lực bảo hành của xe.

Bao lâu thì bạn nên mang xe đi kiểm tra ?

Luôn tuân theo các khuyến nghị bảo dưỡng của nhà sản xuất có trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Ít nhất, bạn nên nhờ thợ cơ khí có chuyên môn kiểm tra ôtô của mình 12 tháng một lần để tìm các vấn đề.

Kiểm tra ôtô hoặc kiểm tra sương mù để gia hạn đăng ký hàng năm; tùy thuộc vào khu vực và tuổi của xe. Loại kiểm tra này chỉ đánh giá khí thải của xe hoặc các tiêu chí an toàn thiết yếu chứ không phải là kiểm tra cơ học toàn diện của xe.

Bảo dưỡng ô tô

Việc thay dầu ôtô của bạn tại cửa hàng sửa chữa hoặc đại lý thường bao gồm việc kiểm tra nhiều điểm để kiểm tra mức chất lỏng, bộ lọc và các thành phần khác. Trong những thập kỷ trước, một quy tắc chung là thay dầu ôtô sau mỗi 3.000 dặm. Kể từ năm 2010, nhiều loại xe sử dụng dầu tổng hợp có thể đi được tới 10.000 dặm giữa các lần thay.

Ngoài việc vạch ra việc bảo dưỡng thường xuyên như thay dầu và quay lốp; các nhà sản xuất đưa ra hướng dẫn kiểm tra hoặc thay thế các bộ phận nhất định khi đồng hồ đo đường đạt 30.000 dặm; 60.000 dặm và 90.000 dặm. Một lần nữa, hãy tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu để biết lịch bảo dưỡng xe của bạn.

Bảo dưỡng ô tô

Dấu hiệu xe cần được bảo dưỡng ôtô

Ngay cả chiếc xe được bảo dưỡng tốt nhất cũng sẽ gặp sự cố cần được bảo dưỡng đột xuất. Thông thường, chiếc xe sẽ cho bạn biết khi nào cần bảo dưỡng.

Đèn báo “kiểm tra động cơ” hoặc chỉ báo “động cơ sửa chữa sớm” trên bảng điều khiển không phải là manh mối duy nhất khiến bạn đến cửa hàng sửa chữa:

Phanh

– Bất kỳ vấn đề nào với hệ thống phanh của bạn đều là vấn đề an toàn. Xử lý bàn đạp phanh “mềm” và kiểm tra ngay lập tức bất kỳ âm thanh kêu hoặc cạch cạch nào.

Thiếu khả năng tăng tốc

– Sự thay đổi về hiệu suất có thể có nghĩa là đã đến lúc phải điều chỉnh động cơ.

Rung

– Nhờ thợ cơ khí chẩn đoán nguyên nhân nếu bạn cảm thấy rung khi xe khởi động, rẽ hoặc dừng.

Không nổ máy hoặc khó khởi động
– Khi xe của bạn bị dừng hoặc bạn không thể khởi động được, đã đến lúc kiểm tra.

Hiệu quả sử dụng nhiên liệu

– Cảm biến kém hoặc kim phun nhiên liệu bị rò rỉ có thể là lý do thay đổi mức tiết kiệm xăng của bạn.

Chuyển số

– Hộp số tự động được thiết kế để sang số một cách trơn tru. Sự thay đổi khó khăn và hiện tượng chập chờn có thể cho thấy sự cố đường truyền.

Có những manh mối ít rõ ràng hơn cho thấy chiếc xe có thể có vấn đề gì đó và những dấu hiệu này có thể không liên tục hoặc mơ hồ. Hãy nhớ rằng bạn biết cách lái xe của mình tốt hơn bất kỳ ai. Nếu điều gì đó có vẻ khác, nó có thể là khởi đầu của một vấn đề quan trọng hơn.

Liên hệ với một thợ cơ khí đáng tin cậy tại đại lý hoặc cửa hàng sửa chữa ôtô khi xe của bạn hoạt động không tốt. Nói với họ những gì bạn cảm thấy và nghe thấy khi xe bắt đầu hoạt động.

Danh sách kiểm tra bảo dưỡng ôtô

Luôn cập nhật lịch bảo dưỡng phòng ngừa để tối đa hóa tuổi thọ và hiệu suất của xe. Sử dụng danh sách này để biết những công việc. Và khi nào nên được thực hiện để giúp xe của bạn hoạt động bình thường.

Khoảng thời gian bảo dưỡng có thể khác nhau giữa các loại và kiểu xe. Vì vậy hãy đảm bảo tuân thủ lịch bảo dưỡng xe của bạn.

 

Nhã Uyên

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()