banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 29/06/2022, 03:02

Hyundai Ioniq 6 - đối thủ của Tesla Model 3 ra mắt với cabin sơn màu neon

Hiện vẫn chưa có thông số kỹ thuật chính thức của Hyundai Ioniq 6 nhưng sẽ cho chúng ta mường tượng chiếc EV sắp tới trông như thế nào.

Tổng quan

Hyundai Ioniq 6 cuối cùng cũng tiết lộ chi tiết thân xe và nội thất. Thông tin kỹ thuật sẽ được báo cáo vào ngày 14 tháng 7.

Những hình ảnh quảng cáo của Hyundai cho thấy Ioniq 6 như một “thiết bị tinh giản điện”. Thân xe có hình vòm cung khiến nó trông giống như chiếc xe sẽ lướt trong không khí. Tại thời điểm này, chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về hệ số cản của mô hình để biết khí động học của xe như thế nào.

Hyundai Ioniq 6

Ngoại hình Hyundai Ioniq 6 

Phần đầu xe có kiểu dáng gọn gàng, tối giản. Mép dưới bao gồm các phần thẳng đứng ở mỗi bên. Mui xe mượt mà và phần nhô cao của đèn pha dẫn đến trụ A.

thân xe Hyundai Ioniq 6

Dọc hai bên, đường đai uốn cong theo cửa làm nổi bật độ cong của mái. Có một số điêu khắc tinh tế dọc theo phần dưới của cửa. Sở hữu camera phía sau thay vì gương. Mâm xe có dạng nan hoa phức tạp, bất đối xứng.

đuôi xe

Hyundai Ioniq 6 có phần đuôi xe đậm chất thể thao. Có một cánh lướt gió ở cuối cửa sổ sau. Bên dưới có một cánh lướt gió đuôi vịt tinh tế kết hợp với điêu khắc của đuôi. Các đèn hậu toàn chiều rộng có các yếu tố hình vuông, giống như pixel mang lại vẻ thẩm mỹ cho thiết kế. Tấm chắn phía dưới có một cặp đèn chiếu sáng thẳng đứng với chóa đèn màu đỏ và trắng trong các chi tiết hình vuông, nhỏ, phù hợp với các đèn phía sau khác.

Nội thất Hyundai Ioniq 6 

Hyundai cũng không cung cấp bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào về nội thất. Các màn hình riêng biệt cho cụm đồng hồ kỹ thuật số và thông tin giải trí có chung một khung bezel. Ở các cạnh bên ngoài, bảng điều khiển cong lên trên để tạo không gian cho các màn hình hiển thị nguồn cấp dữ liệu video của camera bên. Một bảng bên dưới bảng điều khiển có một loạt các nút điện dung để vận hành hệ thống HVAC.

buồng lái Hyundai Ioniq 6

Vô-lăng hai chấu với các nút bấm điện dung ở mỗi bên. Bốn đèn hình vuông nằm ở trung tâm của bánh xe. Không rõ đây chỉ là trang trí đơn thuần hay phục vụ một số chức năng.

nội thất

Những bức ảnh chụp cabin cho thấy dải đèn màu tím trên bảng điều khiển và đèn chiếu sáng màu xanh lam đến từ các tấm cửa dưới.

Động cơ – hệ thống pin Hyundai Ioniq 6 

Hyundai Ioniq 6 chạy trên nền tảng E-GMP cũng nằm bên dưới Ioniq 5 và Kia EV6. Chiếc sedan được cho là sẽ đi kèm với một gói pin 77,4 kilowatt giờ. Với hai động cơ điện, dự kiến ​​công suất khoảng 300 mã lực (224 kilowatt). Cũng có thể có một động cơ đơn và các phiên bản tập trung vào hiệu suất hơn.

Hệ thống khung gầm

Hyundai Ioniq 6 theo sau Ioniq giống Toyota Prius và Ioniq 5, một chiếc SUV quyến rũ. Tất cả các mẫu Ioniq đều sử dụng nền tảng điện chuyên dụng Hyundai E-GMP, dùng chung với Kia EV6 và Genesis GV60.

Phương Thuý

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()