banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 03/12/2020, 22:26

Hyundai Santafe 2021 đã về Việt Nam, chọn máy dầu hay máy xăng?

Hyundai Santa Fe 2021 đã xuất hiện tại Việt Nam chuẩn bị ra mắt người tiêu dùng trong dịp cuối năm 2020 với giá xe khởi điểm chỉ 617 triệu đồng. Có hai phiên bản Santafe 2021 máy xăng và máy dầu vậy nên chọn động cơ nào tốt hơn, tiết kiệm hơn? Mời bạn tham khảo bài viết.

Hyundai Santa Fe 2021 đã xuất hiện tại Việt Nam chuẩn bị ra mắt người tiêu dùng trong dịp cuối năm 2020 với giá xe khởi điểm chỉ 617 triệu đồng. Có hai phiên bản Santafe 2021 máy xăng và máy dầu vậy nên chọn động cơ nào tốt hơn, tiết kiệm hơn? Mời bạn tham khảo bài viết.


So sánh Hyundai Santafe 2021 máy xăng và máy dầu?

Hiện tại, chiếc Hyundai Santa Fe 2021 đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam, nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ người tiêu dùng Việt Nam. Nhiều người vẫn đang chờ đợi động thái từ các đại lý Hyundai trên toàn quốc để có thể đặt cọc sở hẫu mẫu xe đến từ Hàn Quốc mới được nâng cấp này. 

Khi mua xe Hyundai Santafe 2021 khách hàng sẽ có hai tùy chọn động cơ là động cơ máy xăng và máy dầu, vậy nên chọn mua Santafe 2021 máy xăng hay máy dầu sẽ tốt và bền hơn? Đầu tiên chúng ta sẽ so sánh về giá bán của hai loại động cơ này nhé. 

Hyundai Santafe 2021 giá bao nhiêu? 

Trước khi tìm hiểu đến động cơ và khả năng vận hành của hai loại động cơ Hyundai Santafe 2021 Anycar mời bạn đọc tham khảo giá xe Santafe 2021 mới nhất tháng 12/2020: 

PHIÊN BẢN  GIÁ NIÊM YẾT (USD) Giá QUY ĐỔI (VNĐ)
Hyundai Santa Fe 2021 (Premium) 26.850 617.500.000
Hyundai Santa Fe 2021 (Premium Choice) 27.000 621.000.000
Hyundai Santa Fe 2021 (Prestige)  29.300 674.000.000
Hyundai Santa Fe 2021 (Calligraphy) 33.200 763.300.000
Hyundai Santa Fe 2021 (Cao cấp)  41.900 986.700.000

Giá xe Santafe 2021 máy xăng và máy dầu 

Phiên bản động cơ  Giá niêm yết (VNĐ) 
Hyundai Santafe 2021 (Máy xăng) 617,5 triệu đồng
Hyundai Santafe 2021 (Máy dầu)  621 triệu đồng 

Nhìn chung, giá xe Hyundai Santafe 2021 máy dầu và máy xăng không chênh lệch nhau là mấy. Như vậy cho thấy giá tiền không phản ánh được việc khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn động cơ nào, chúng ta cùng tìm hiểu đến công suất của hai loại động cơ này nhé. 

Hyundai Santafe 2021 máy dầu và máy xăng: Hiệu suất hoạt động 

Hiện tại, mẫu xe Hyundai Santa Fe 2021 mở bán tại quê nhà Hàn Quốc sử dụng cho mình động cơ dầu (Diesel) SmartStream 2.2L, cho công suất cực đại lên đến 202 mã lực và momen xoắn cực đại 440Nm và đây cũng là phiên bản Santafe 2021 đầu tiên được ra mắt tại quê nhà. 

Đối với động cơ xăng, Hyundai cũng quyết định thay đổi động cơ mới cho Santafe thế hệ mới khi trang bị động cơ xăng SmartStream 2.5L, 4 xi lanh cho công cực đại 191 mã lực và momen xoắn cực đại 247 Nm đi kèm với hộp số 8 cấp cho cảm giác lái thêm mượt mà. 

Hyundai Santafe 2021 máy dầu-1

Nhìn chung, cả hai động cơ đều có hiệu suất hoạt động tương đối bằng nhau với 202 mã lực ở máy dầu và 191 ở máy xăng. Điều này cũng nằm ở lẽ tất nhiên bởi giá xe cũng đã có chênh lệch rõ rệt. 

Để quyết định mua xe được chắc chắn hơn nữa, Anycar mời bạn đọc tham khảo thêm ưu điểm và nhược điểm của Hyundai Santa Fe 2021 máy dầu và máy xăng. 

Ưu điểm và nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy dầu 

Chỉ nghe tên thôi chúng ta cũng có thể hình dung được nguyên lý hoạt động của động cơ máy xăng và máy dầu khác nhau như thế nào rồi đúng không, và đây là đây là ưu điểm của Santafe 2021 sử dụng máy dầu: 

Ưu điểm của Hyundai Santafe 2021 máy dầu 

Ưu điểm của Hyundai Santafe máy dầu

Ưu điểm của Hyundai Santafe máy dầu

Những mẫu xe sử dụng động cơ máy dầu được rất nhiều cánh mày râu yêu thích bởi hiệu suất hoạt động rất bền bỉ. Khả năng chịu tải của những mẫu xe ô tô cũng vô cùng mạnh mẽ, và đây là những ưu điểm của Hyundai Santafe máy dầu: 

Khả năng chịu tải mạnh mẽ 

Mặc dù việc mua xe Hyundai Santafe 2021 để tải hàng là rất ít nhưng không phải không có. Đâu đó vẫn có nhiều người mua xe vừa để phục vụ nhu cầu đi lại vừa để chở hàng hóa mỗi khi cần thiết. 

Nếu để ý bạn sẽ thấy những chiếc ô tô máy dầu luôn sở hữu momen xoắn cao ngất ngưỡng tại vòng tua thấp. Và đây chính là mấu chốt giúp cho Santafe máy dầu có thể sản sinh công suất hoạt động cực cao tạo điều kiện cho xe có thể tải hàng hóa nhiều hơn và di chuyển thoải mái trên những cung đường phức tạp như vùng lầy, dốc đứng hay đá sỏi. 

Đảm bảo an toàn cho người dùng 

Khả năng an toàn của Hyundai Santafe máy dầu được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao bởi cơ bản nhưng chiếc ô tô máy dầu đã sở hữu được nguyên lý hoạt động vô cùng an toàn. 

Việc xảy ra cháy nổ ở ô tô máy dầu là hầu như không có bởi động cơ dầu không đánh lửa bằng bugi và không có bộ chế hòa khí. Thay vào đó Hyundai Santafe 2021 máy dầu hoạt động theo kiểu nén không khí bằng áp suất ở nhiệt độ cao và chỉ khi nhiệt độ chạm tới ngưỡng nhất định thì nguyên liệu mới tự bốc cháy. 

Điều này có nghĩa, nhiệt độ cao nhất tại Việt Nam là 40 - 41 độ C vào mùa hè oi bức cũng chẳng đủ để đốt cháy nguyên liệu bên trong động cơ, đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa việc cháy nổ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Tiết kiệm chi phí phát sinh khi sử dụng xe

Chi phí mua xe khác với chi phí phát sinh, khi mua xe về còn rất nhiều khoản chi phí mà bạn cần phải trang trải trong quá trình sử dụng xe. Phải nói rằng, Hyundai Santafe 2021 máy dầu đắt hơn máy xăng đây là vấn đề mặc định như vậy rồi. Tuy nhiên, giá dầu lại rẻ hơn giá xăng và khi sử dụng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng so với Santafe máy xăng. 

Động cơ máy dầu ít hư hỏng vặt 

Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp cho động cơ Santafe 2021 máy dầu được ưa chuộng tại thị trường Hàn Quốc. Nếu đã từng sử dụng xe hơi chắc hẳn việc đưa xe vào gara để sửa chữa sẽ mất rất nhiều chi phí. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hoạt động, hãy chọn những chiếc ô tô máy dầu bởi tần suất hư hỏng vặt của những chiếc ô tô máy dầu thấp hơn rất nhiều so với máy xăng. 

Nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy dầu 

Ưu điểm của Hyundai Santafe máy dầu-1

Nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy dầu

Tốt đến đâu thì cũng phải có một vài nhược điểm chỉ là người mua có chấp nhận hay không thôi, và đây là nhược điểm của Santa Fe 2021 máy dầu: 

Động cơ khá ồn 

Điều đầu tiên phải nói là Hyundai Santafe máy dầu khá ồn, tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá xe tại Hàn Quốc, khi chạy thử Santafe thế hệ mới độ ồn được cải thiện đáng kể và tiêu chí cách âm của xe được đánh giá rất cao. Tiếng động cơ có thể sẽ được giảm thiểu tối đa nên đây không còn là nhược điểm nữa. 

Chi phí sửa chữa cao

Đúng là xe Hyundai Santafe máy dầu rất ít hư hỏng nhưng một khi đã hư thì lại tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa. Giải thích cho việc này, những chiếc ô tô máy dầu sở hữu các chi tiết rất phức tạp bên trong nắp capo và để sửa chữa thì nhân viên kỹ thuật phải rất rành nghề và đạt được mức độ chính xác cao. Đồng thời, giá phụ kiện cũng không rẻ nên khi chọn mua bạn nên lưu ý vấn đề này nhé. 

Trọng lượng xe khá nặng 

Đa phần những mẫu xe ô tô máy dầu đều sở hữu trọng lượng nặng hơn ô tô máy xăng và Hyundai Santafe 2021 cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, theo thông tin đến từ hãng xe Hàn Quốc thì phiên bản động cơ dầu thế hệ mới sẽ sử dụng chất liệu nhôm thay vì thép, trọng lượng giảm 19,5kg nên nhược điểm này cũng đã được cải thiện rất tốt. 

Thải ra nhiều khói bụi và ám mùi dầu 

Khí thải từ ô tô máy dầu nặng mùi hơn ô tô máy xăng và thải ra rất nhiều là đằng khác. Sử dụng động cơ dầu đôi khi ngồi trong khoang cabin sẽ nghe thoang thoảng mùi dầu là vậy. 

Ưu điểm và nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng

Nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng-1

Ưu điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng

Người mua xe ô tô tại Việt Nam thường ưa chuộng máy xăng nhiều hơn máy dầu, điều này cũng giải thích cho việc Hyundai Santafe 2021 mở bán rất nhiều phiên bản động cơ xăng tại Việt Nam, mời bạn tham khảo ưu điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng nhé: 

Khả năng tăng tốc tốt 

Các cánh mày râu thích sử dụng Hyundai Santafe 2021 máy xăng hơn so với máy dầu, một phần là vì giá rẻ, phần nữa là vì động cơ máy xăng sở hữu khả năng bức tốc rất tốt. Để có được khả năng bức tốc tốt, Santafe 2021 máy xăng sở hữu khối lượng động cơ khá nhẹ và công suất hoạt động cao, cùng với số lượng vòng tua cao. 

Không tốn nhiều tiền sửa chữa 

Mặc dù tần suất hư hỏng vặt của máy xăng cao hơn máy dầu, tuy nhiên việc sửa chữa những những chiếc Santafe máy xăng lại không mất quá nhiều chi phí của chủ xe. Các chi tiết trên động cơ xăng cũng không phức tạp như động cơ dầu nên việc sửa chữa tương đối dễ dàng. 

Hạn chế tiếng ồn 

Tiếng ồn trên động cơ xăng Santafe 2021 cũng không quá lớn, giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm được không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi trong thoáng chốc. Đồng thời, khối lượng động cơ xăng khá nhẹ nên sẽ không bị rung lắc khi di chuyển. 

Thân thiện với môi trường 

Khí thải từ động cơ xăng không quá nhiều và cũng không có mùi khó chịu. Sở hữu Hyundai Santafe động cơ xăng cũng là cách để bạn bảo vệ môi trường. 

Khả năng vận hành mượt mà

Khả năng vận hành của Hyundai Santafe 2021 máy xăng vô cùng mượt mà và êm ái nhờ động cơ nhẹ, tăng tốc nhanh. Bên cạnh đó việc xe sở hữu công suất cao cũng tạo cảm giác phấn khích cho lái xe mỗi khi cầm lái. 

Nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng

Nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng

Nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của mình, đâu đó vẫn có những nhược điểm khiến cho nhiều người không thích sử dụng xe máy xăng như: 

Khả năng an toàn thấp 

Nếu để ý kỹ thì những vụ việc như xe ô tô tự bốc cháy, xe đang chạy bỗng dưng bốc cháy đều là những mẫu xe sử dụng máy xăng. Nguyên nhân là do động cơ máy xăng hoạt động dựa trên bugi đánh lửa và bộ hòa khí và rất dễ bén lửa khi gặp nhiệt độ cao. 

Chi phí vận hành cao 

Mặc dù giá xe rẻ hơn động cơ máy dầu chi phí vận hành Hyundai Santafe 2021 khá cao do giá xăng tại Việt Nam tương đối cao. Nếu hai động cơ có cùng dung tích với nhau thì động cơ xăng sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn so với động cơ máy dầu. 

Nhanh xuống cấp 

Xe Hyundai Santafe 2021 máy xăng nhanh xuống cấp hơn so máy dầu, và hầu hết các mẫu xe máy xăng đều nhanh xuống cấp không riêng gì Santafe. Cụ thể khi mua xe bạn sử dụng khoảng 30 vạn cây là xe sẽ bắt đầu xảy ra một vài tình trạng hư hỏng vặt cần sửa chữa và bảo dưỡng. Nếu tính toán cho một mẫu xe sử dụng lâu dài thì máy dầu vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc hơn. 

Nên chọn Hyundai Santafe 2021 máy xăng hay máy dầu?

Nên mua Hyundai Santafe 2021 máy xăng hay máy dầu

Nên mua Hyundai Santafe 2021 máy xăng hay máy dầu

Việc lựa chọn Hyundai Santafe 2021 máy dầu hay máy xăng còn tùy thuộc vào việc bạn mua xe để sử dụng cho mục đích gì. 

Khi nào nên mua Hyundai Santafe 2021 máy xăng?

Nên chọn mua phiên bản Hyundai Santafe 2021 máy xăng khi bạn đang tìm một chiếc xe: 

  • Có cảm giác lái tốt, động cơ khỏe, khả năng bức tốc mạnh mẽ
  • Mua xe phục vụ gia đình, không vì mục đích chuyên chở hàng hóa
  • Giá rẻ, tiết kiệm chi phí sửa chữa
  • Mua xe để đi công tác, công việc 

Nếu bạn đang tìm một mẫu xe như thế thì Santafe 2021 máy xăng là lựa chọn đáng cân nhắc. 

Khi nào nên mua Hyundai Santafe 2021 máy dầu?

Hãy sở hữu cho mình phiên bản Hyundai Santafe 2021 máy dầu nếu đang tìm một mẫu xe: 

  • Tiết kiệm chi phí vận hành
  • Ít hư hỏng vặt
  • Dùng để chuyên chở hàng hóa
  • Thường xuyên di chuyển ở địa hình phức tạp, sỏi đá, vùng lầy
  • Sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, khả năng vận hành ổn định. 

Bài viết tổng hợp tất cả các ưu nhược điểm của Hyundai Santafe 2021 máy xăng và máy dầu để bạn đọc có thể đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quyết định vẫn là ở bạn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được mẫu xe mà mình yêu thích. 

Nguồn: vga.edu.vn

Thái Sơn

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()