banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 26/04/2023, 08:12

Hyundai sẽ xây dựng nhà máy pin trị giá 5 tỷ đô la tại Mỹ

Nhà máy pin liên doanh với SK On của Hyundai trị giá 5 tỷ đô la tại Mỹ và sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2025

Kế hoạch xây dựng nhà máy pin Hyundai trị giá 5 tỷ USD

Hãng ô tô Hyundai vừa công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới trị giá khoảng 5 tỷ USD tại Quận Bartow, Georgia, Mỹ. Nhà máy này là liên doanh giữa Hyundai và SK On; sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm 2025. Được biết, nhà máy pin sẽ có khả năng sản xuất tới 35 GWh pin mỗi năm; đủ để cung cấp năng lượng cho 300.000 xe điện.

ký kết xây dựng nhà máy pin Hyundai trị giá 5 tỷ USD

Mục tiêu của nhà máy pin Hyundai

Hyundai đặt mục tiêu điện khí hóa và củng cố vị trí dẫn đầu về xe điện tại thị trường Hoa Kỳ với nguồn cung cấp pin ổn định để hỗ trợ sản xuất các mẫu xe điện có tính cạnh tranh cao. Sau khi sản xuất pin tăng tốc; cơ sở này sẽ có thể sản xuất tới 35 GWh pin mỗi năm; đủ để cung cấp năng lượng cho 300.000 xe điện.

nhà máy pin Hyundai trị giá 5 tỷ USD

Nhà máy pin Hyundai này sẽ được Hyundai Mobis lắp ráp các bộ pin sử dụng thành phần từ nhà máy. Sau khi hoàn thành, các gói hoàn chỉnh sẽ được gửi đến các cơ sở sản xuất khác của Hoa Kỳ; để sử dụng cho các loại xe của Hyundai, Kia và Genesis. Ngoài ra, vị trí của Quận Bartow cũng gần các nhà máy ở Montgomery, Alabama và West Point, Georgia. Điều này sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển và tăng tính hiệu quả sản xuất.

Tóm lại

Đây là một tin vui đối với ngành công nghiệp ô tô; và đặc biệt là ngành công nghiệp xe điện. Kế hoạch xây dựng nhà máy pin mới của Hyundai sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất pin cho các loại xe điện của hãng và giúp tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Minh Quân

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()