banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 28/03/2022, 03:46

Jeep ra mắt động cơ 3.0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng với hơn 500 mã lực

Động cơ Hurricane 3.0 lít 6 xi-lanh có hệ thống tăng áp kép giúp nó có sức mạnh gần như động cơ V8 với những cải tiến công nghệ mới

Tổng quan

Chưa đầy 24 giờ sau khi Jeep tiết lộ thông tin về động cơ xăng sáu xi-lanh, động cơ tăng áp kép Hurricane đã được tiến hành. Động cơ Hurricane mới hiệu quả hơn tới 15% so với động cơ 8 xi-lanh và Jeep sẽ bán nó theo công suất, tùy thuộc vào ứng dụng.

Jeep Hurricane

Công suất động cơ Hurricane

Ở dạng tiêu chuẩn, động cơ tăng áp kép 3.0 mới cung cấp “hơn” 400 mã lực (294 kilowatt) và mô-men xoắn 450 pound-feet (610 Newton-mét). Phiên bản này được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất và sử dụng hệ thống tuần hoàn khí xả làm mát. Đến lượt mình, biến thể Công suất cao lại tốt cho “hơn” 500 mã lực (368 kW) và 575 lb-ft (780 Nm). Với hứa hẹn mang lại mức tiết kiệm nhiên liệu “đáng kể” khi tải nặng, chẳng hạn như kéo.

Jeep Hurricane

Nền tảng công nghệ động cơ Hurricane

Nền tảng cho 3.0 I6 mới là một khối nhôm đúc sâu với cấu trúc chảo dầu hợp kim nhôm. Jeep đã lắp đặt hai bộ tăng áp có quán tính thấp, lưu lượng cao, mỗi bộ nạp ba xi-lanh. Nhiên liệu được cung cấp bởi hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp áp suất cao. Với một ống dẫn duy nhất cho phiên bản tiêu chuẩn và hai bơm cho phiên bản mạnh mẽ hơn. Và được kích hoạt bởi một trục dẫn động bằng xích chuyên dụng. Cả hai phiên bản đều được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống dừng khởi động. Giúp cắt giảm lượng khí thải khi sử dụng trong đô thị.

Jeep cũng cho biết động cơ mới mang lại đường cong mô-men xoắn phẳng, với động cơ duy trì ít nhất 90% mô-men xoắn cực đại từ 2.350 vòng/phút. Kiến trúc của inline-six làm cho nó phù hợp với việc tích hợp hỗ trợ điện trong tương lai. Có nghĩa là động cơ Hurricane hybrid có thể cung cấp nhiều năng lượng và ít khí thải độc hại hơn.

Lời kết

Jeep giải thích rằng con số sản xuất chính xác sẽ thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng. Với những chiếc xe đầu tiên chạy bằng động cơ Hurricane dự kiến ​​sẽ đến các đại lý vào cuối năm nay. Grand Wagoneer sẽ là một trong số những người đầu tiên nhận được nó. Và đã có tin đồn về việc Dodge Challenger và Charger cũng nhận nó như một sự thay thế hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường.

Quốc Vinh

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()