banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 21/03/2023, 08:57

Kia EV5 mẫu xe điện nhỏ gọn trong làng xe điện

Kia EV5 với triết lý thiết kế mang tính tương lai sẽ được đưa vào sản xuất cuối năm nay. Thông tin chi tiết về động cơ cũng như giá lăn bánh chưa được tiết lộ. Hãy cùng xem trước đánh giá cũng như hình ảnh của Kia EV5

Tổng quan

Kia EV5 Concept chiếc crossover điện nhỏ gọn và là người anh em nhỏ hơn của EV9. Nó đã được ra mắt tại sự kiện EV Day China và có ngôn ngữ thiết kế hình hộp hơn so với Kia EV9; cùng với các yếu tố thiết kế mới mang tính thẩm mỹ trong tương lai của thương hiệu Kia. Bản concept có ghế xoay; các bộ phận chiếu sáng hình ngôi sao và lưới tản nhiệt “mặt hổ kỹ thuật số”.

Kia EV5

Hình ảnh Ngoại hình Kia EV5

Kia đã áp dụng triết lý thiết kế “đối lập thống nhất” cho EV5; pha trộn những ảnh hưởng trực quan tương phản để tạo ra một thiết kế độc đáo và mang tính tương lai. Ngoài hình dạng hình hộp và bánh xe 21 inch; chiếc crossover chạy điện còn có cái mà Kia gọi là “mặt hổ kỹ thuật số” ở phía trước; tỏ lòng tôn kính với lưới tản nhiệt hình mũi hổ từng thấy trên các mẫu xe đốt trong trước đây của thương hiệu. Thiết kế được nhấn mạnh hơn nữa bởi các yếu tố chiếu sáng trải dài trên lưới tản nhiệt và dọc theo hai bên của tấm chắn phía trước; nổi bật với công nghệ chiếu sáng Bản đồ sao của Kia tạo thành một chòm sao kết nối.

Thân xe Kia EV5

Theo Karim Habib, Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Kia; EV5 bị ảnh hưởng bởi sự tương phản cũng như bổ sung của cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo. Chiếc SUV kết hợp ngôn ngữ thiết kế giàu cảm xúc với kiến trúc nội thất sáng tạo tập trung vào người dùng.

Đuôi xe

Nội thất Kia EV5

Nội thất của mẫu concept tương tự như của EV9, ngoại trừ cửa mở rộng lối vào cabin. Bốn ghế riêng lẻ có thể xoay ra ngoài, tương tự như trên EV9. Ở phía sau; có một băng ghế kiểu thập niên 90 bật lên từ sàn chở hàng (cùng với bàn ăn ngoài trời) và hướng ra phía sau. Kia cho biết những tính năng này, cùng với cửa sổ trời toàn cảnh lớn; nhằm xóa nhòa ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Trong khi đó, bảng màu nội thất được thiết kế để mang lại hiệu ứng êm dịu; và màn hình cảm ứng toàn cảnh lớn được trang bị để gây ấn tượng với những người mua yêu thích công nghệ.

Nội thất Kia EV5

Kia cũng cho biết họ đã sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường bên trong EV5; bao gồm chiết xuất rong biển và chai PET tái chế trên ghế, cửa, bảng điều khiển và trần xe. Nhà sản xuất ô tô cũng quyết định không sử dụng bất kỳ loại da động vật nào trong xe.

Thông số kỹ thuật Kia EV5 chưa được hãng công bố.

Thời điểm ra mắt Kia EV5

Kia đã xác nhận rằng EV5 concept sẽ được đưa vào sản xuất cuối năm nay; và ra mắt tại Trung Quốc. Mặc dù công ty tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra thông báo về tính sẵn có ở các thị trường khác vào một ngày sau đó; nhưng rất có thể; EV5 sản xuất sẽ là một mẫu xe toàn cầu được cung cấp ở nhiều khu vực; bao gồm cả Bắc Mỹ và Châu Âu. Thông tin chi tiết về hệ truyền động; phạm vi điện của EV5 và nhiều thông tin khác có thể sẽ được công bố khi phiên bản sản xuất được ra mắt. Hãng cũng chưa công bố giá bán Kia EV5.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()