banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 15/03/2021, 22:31

Kia vén màn mẫu ô tô chạy điện đầu tay mang tên EV6

Dự kiến, Kia EV6 sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện trực tuyến vào cuối tháng này.

Dự kiến, Kia EV6 sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện trực tuyến vào cuối tháng này.

Cách đây không lâu, hãng Hyundai đã vén màn mẫu ô tô điện hoàn toàn mới mang tên Ioniq 5. Đây chính là mẫu xe đầu tiên được phát triển dựa trên cấu trúc ô tô điện Electric-Global Modular Platform (E-GMP) của tập đoàn Hyundai. Chẳng bao lâu sau đó, đến lượt Kia vén màn EV6 - mẫu ô tô điện thứ hai dùng cấu trúc E-GMP này. Đồng thời, EV6 cũng là mẫu ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu Kia.

Ngoại thất Kia EV6

Kia EV6

Bên ngoài, EV6 được áp dụng triết lý thiết kế “Opposites United” mới, sẽ dùng cho cả các mẫu xe Kia tương lai. Triết lý thiết kế này lấy cảm hứng từ sự tương phản giữa thiên nhiên và nhân loại.

Điểm nhấn đáng chú ý của Kia EV6 được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày bao quanh đèn pha và hướng về phía giữa đầu xe. Theo hãng Kia, dải đèn LED định vị ban ngày này là một phần của "đầu xe mặt hổ kỹ thuật số". Trong khi đó, cụm đèn pha của mẫu xe này kéo dài sang hốc bánh hai bên. Tiếp đến là đường dập gân nổi bật, kéo từ nắp ca-pô lên cột A, và hốc gió trung tâm khá rộng dưới cản trước.

Kia EV6-2

Nhìn từ bên sườn, chúng ta sẽ thấy thiết kế như crossover với hiệu ứng nóc "lơ lửng" nhờ các cột màu đen. Tương tự nhiều mẫu xe đời mới hiện nay, Kia EV6 cũng được trang bị tay nắm cửa có thể bật lên, thụt xuống. Thêm vào đó là đường mạ crôm kéo dài từ cửa trước đến hốc bánh sau, tạo cảm giác như nối với đèn hậu.

Kia EV6-3

Lại nói đến đèn hậu, trang bị này nối với nhau bằng dải đèn trên cửa cốp sau, tạo thành hình vòng cung khá ấn tượng. Đó là chưa kể đến cửa sổ sau dốc sâu, cánh gió mui, cánh gió nhỏ trên cửa cốp và viền trang trí màu bạc dập hình kim cương, giống Kia K8 2022.

Bên trong Kia EV6 cũng có màn hình cong cỡ lớn trên mặt táp-lô, gợi liên tưởng đến trang bị của Kia K8 mới. Màn hình này là sự kết hợp giữa bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí. Bên dưới là cửa gió điều hòa kéo dài trên mặt táp-lô và màn hình cảm ứng để chỉnh điều hòa cũng như những tính năng thông tin giải trí khác.

Kia EV6-4

Dưới nữa là cụm điều khiển trung tâm 2 tầng với phần phía trên chứa các nút chỉnh tính năng sưởi và làm mát, nút bấm khởi động máy, núm xoay chọn chế độ lái, ngăn đựng cốc cũng như sạc điện thoại thông minh không dây. Phần phía dưới là ngăn chứa đồ và cổng USB-A.

Nội thất Kia EV6

Kia EV6-5

Trong khi đó, trước mặt người lái là vô lăng 2 chấu giống các mẫu xe hạng sang Genesis. Theo hãng Kia, một số chi tiết trong nội thất của EV6 được làm từ nhựa tái chế.

Hiện hãng Kia vẫn chưa công bố thông tin về hệ truyền động của EV6 mới. Chỉ biết rằng, xe sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện trực tuyến vào cuối tháng này.

Kia EV6-6

Kia EV6 sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng này.

Nguồn: vga.edu.vn

Hoàng Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()