banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 09/09/2021, 09:46

Kinh nghiệm kiểm tra ô tô cũ và những điểm nên lưu ý khi mua xe cũ (P1)

Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ cần lưu ý và tránh để tiền mất tật mang. Cách kiểm tra xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng bị hư hại.

Điều quan trọng nhất khi mua xe cũ là cần kiểm tra cẩn thận.

mua xe cũ

Cho dù bạn mua chiếc xe cũ đã qua sữ dụng từ ai. Hãy luôn xem xét xe kỹ lưỡng và nên đưa nó đến thợ máy để kiểm tra toàn bộ. Hãy kiểm tra xe dưới ánh sáng ban ngày vào những ngày khô ráo. Vì đèn pha buổi tối có thể làm cho xe trông sáng bóng và che đi những khuyết điểm. Xe phải được đỗ trên bề mặt bằng phẳng và không được lái ít nhất một giờ trước khi bạn kiểm tra.

Kiểm tra phần thân vỏ xe.

Kiểm tra từng phần và trên nóc xe, tìm các vết xước, vết lõm và rỉ sét. Cần xem vỏ xe có bị lệch hoặc các khoảng trống lớn hay không. Có thể cho thấy việc lắp ráp cẩu thả tại nhà máy hoặc sửa chữa kém chất lượng. Màu sơn và lớp hoàn thiện phải giống nhau trên mọi tấm thân.

sơn xe cũ

Nếu các bộ phận khác của xe đã được sơn lại, có thể có sơn bám vào các gioăng cao su xung quanh mui xe và nắp cốp.

Rỉ sét là một nguyên nhân đáng lo ngại, vì vậy hãy kiểm tra thân xe xem có vết sơn phồng rộp hoặc vết rỉ sét có thể nhìn thấy được không. Kiểm tra các giếng bánh xe, các tấm bên dưới cửa và đáy cửa.

Giếng bánh xe

Đóng mở từng cánh cửa, mui xe và cốp xe. Nhẹ nhàng nâng và buông từng cánh cửa, đặc biệt là cửa tài xế. Nếu nó có vẻ lỏng lẻo trên bản lề của nó, chiếc xe đã được sử dụng lâu dài hoặc cứng. Kiểm tra các vòng đệm cao su xem có bị rách hoặc thối không.

vòng cao su

Kính xe.

Xem kỹ kính để chắc chắn rằng kính không có vết nứt hoặc các chỗ bị rỗ lớn. Một vết xước nhỏ có thể không phải là nguyên nhân lớn. Nhưng các vết nứt to trên kính chắn gió sẽ trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

vết nứt

Tạm dừng một chút: Đi bộ xung quanh xe nhấn xuống từng góc để xem độ đàn hồi có tốt hay không. Nếu bộ giảm xóc còn tốt, xe chỉ bật lại một lần, còn không nó sẽ bật lên xuống.

kiểm tra giảm xóc

Kiểm tra phần đầu xe của mỗi lốp trước và kéo nó qua lại. Nếu bạn cảm thấy trong đó nghe thấy âm thanh lạch cạch, ổ trục bánh xe hoặc khớp treo có thể bị vấn đề.

Đèn và thấu kính: bật tất cả các loại đèn xác nhận rằng tất cả đèn đang hoạt động. Đảm bảo rằng tất cả các thấu kính và gương phản xạ ánh sáng còn nguyên vẹn và không bị nứt.

kiểm tra xe

Nếu như phần thấu kính không bị cũ quá thì cũng không có vấn đề. Khi bạn có thể làm cho nó mới và sáng trở lại bằng cách. Dùng kem đánh răng, bột Baking soda + giấm trắng, hoặc mua sản phẩm chuyên dụng làm mới đèn. Còn nếu như nó bị cũ quá thì bạn có thể thương lượng giá lại với người bán xe.

Phần nóc xe.

nóc xe bị móp

Kiểm tra tấm lợp và đường viền mái xem có vết bẩn hoặc vết lõm hay không. Nếu như xe cũ có thể bị rò rỉ nước qua cửa ra vào hoặc cửa sổ. Kiểm tra phần vỏ trên nóc có bị hở quá nhiều hay không, đó có thể là dấu hiệu cho thấy xe đã từng được sửa chữa.

Kiểm tra xem cửa sổ trời có đóng mở đúng cách và đóng kín tốt khi đóng không. Nếu như là loại xe mui trần thì nên kiểm tra khi đóng và mở mui trần thì có hoạt động bình thường không.

kiểm tra xe

Cốp xe: Sử dụng mũi cũng như mắt của bạn. Đánh hơi và tìm dấu hiệu có nước vào. Kiểm tra xem cốp xe có bị ướt hoặc có mùi mốc không. Kiểm tra lốp dự phòng xem có bị dính nước hoặc rỉ sét không.

kiểm tra xe

Vào xe và mở cốp bằng nút bấm, kiểm tra nó có hoạt động bình thường không hay có vấn đề. Một số vấn đề có thể xảy ra khi nhấn nút và có tiếng “click” nhưng cốp xe không mở. Đôi khi liên kết có thể bị hỏng hoặc dây điện tử được gắn vào liên kết có thể bị lỏng.

Bảo Long

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()