banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ sáu, 10/09/2021, 08:25

Kinh nghiệm kiểm tra ô tô cũ và những điểm nên lưu ý khi mua xe cũ (P2)

Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ cần lưu ý và tránh để tiền mất tật mang. Cách kiểm tra xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng bị hư hại.

Điều quan trọng nhất khi mua xe cũ là cần kiểm tra cẩn thận.

Lốp xe.

lốp xe cũ

Một chiếc ô tô chưa tới 20.000 dặm có lẽ vẫn còn nguyên lốp. Hãy cảnh giác với một chiếc xe có số dặm thấp với lốp mới và kiểm tra xem cả bốn loại lốp đều giống nhau. Nếu có những chiếc lốp mang nhãn hiệu khác nhau trên xe, hãy hỏi tại sao chúng đã được thay thế.

kiểm tra lốp

Kiểm tra thông số về độ mòn gân lốp, chiều dài các gai lốp phải tương đương với nhau. Hỏi xem các lốp xe đã được kiểm tra đều đặn chưa. Nếu không, sự mài mòn thường nghiêm trọng hơn ở các bánh dẫn động.

độ mòn lốp

Lốp được lái trong khi bơm hơi quá mức có xu hướng mòn ở giữa nhiều hơn ở hai bên. Lốp xe không được bơm căng thường xuyên sẽ bị mòn nhiều hơn ở hai bên. Lốp bị chai — những lốp mòn không đều dọc theo chu vi của gai — có thể là dấu hiệu của vấn đề với hệ thống lái, hệ thống treo hoặc phanh.

lốp ô tô bị chai

Kiểm tra lốp ô tô các thành bên xem có vết xước, vết nứt hoặc chỗ phồng không. Và tìm vết lõm hoặc vết nứt trên mỗi bánh xe. Đảm bảo kiểm tra xem phụ tùng có ở trạng thái tốt và có giắc cắm và cờ lê vấu thích hợp hay không.

Bên trong chiếc xe cần lưu ý điểm gì.

Bên trong nội thất ô tô có thể quan trọng nhất đối với bạn vì đó là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian khi sở hữu ô tô.

Mùi: Khi bạn lần đầu tiên mở cửa xe, hãy ngửi bên trong. Mùi ẩm mốc có thể là dấu hiệu của rò rỉ nước. Tháo thảm trải sàn và kiểm tra các điểm ướt trên thảm. Mùi chát có thể cho thấy chiếc xe đã được sử dụng bởi một người hút thuốc. Một số mùi, chẳng hạn như nấm mốc và khói, có thể rất khó loại bỏ.

thảm lót sàn ô tô

Ghế: Hãy kiểm tra ô tô của bạn ở mọi vị trí ghế ngồi. Ngay cả khi bạn có thể không ngồi ở phía sau. Bọc ghế không được rách hoặc mòn quá nặng. Đặc biệt là đối với một chiếc xe có số dặm đường đi thấp. Thử tất cả các điều chỉnh để đảm bảo hoạt động bình thường và bạn có thể tìm được vị trí lái xe tốt.

ghế ô tô mòn

Bàn đạp: Cao su trên bàn đạp phanh, ly hợp và ga cho biết dấu hiệu sử dụng. Một chiếc xe có số dặm thấp sẽ không bị mài mòn nhiều. Cao su bàn đạp bị mòn hoặc mới tinh – cho thấy xe đã chạy nhiều.

bàn đạp ô tô

Dụng cụ và điều khiển

Bật công tắc đánh lửa nhưng không khởi động động cơ. Bạn nên đảm bảo rằng tất cả các đèn cảnh báo — bao gồm cả đèn kiểm tra động cơ — sáng trong vài giây và tắt khi bạn khởi động động cơ. Lưu ý xem động cơ có khó khởi động khi nguội hay không và chạy không tải có êm không. Sau đó, hãy thử mọi công tắc, nút và cần gạt.

Khi động cơ đang hoạt động, hãy bật chế độ sưởi hoàn toàn của máy sưởi để xem mức độ nóng và tốc độ của động cơ. Bật máy lạnh và đảm bảo nó nhanh chóng thổi lạnh.

cabin

Hệ thống âm thanh: Kiểm tra sóng AM, FM, và đài vệ tinh. Nếu ô tô có đầu đĩa CD, hãy thử tải và đẩy đĩa ra. Mang theo điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn, cắm điện và / hoặc ghép nối nó qua Bluetooth.

Bảo Long

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()