banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 18/08/2022, 03:58

Kiska APG-1 siêu xe dựa trên KTM và lấy cảm hứng từ Lancia Stratos

Kiska APG-1 là Mẫu xe thể thao Kiska lột xác với thân xe bằng sợi carbon, bố trí động cơ đặt giữa dựa trên KTM X-Bow GT-XR và Lancia Stratos

Tổng quan

Huyền thoại đường phố KTM X-Bow GT-XR vừa mới xuất hiện, nhưng một công ty đang chuẩn bị phiên bản của riêng mình: Kiska APG-1. Chiếc xe có thân bằng carbon được giám đốc thiết kế Alan Derosier giới thiệu trên Instagram, khoe hình dáng lấy cảm hứng từ Marcello Gandini và nền tảng động cơ Kiska APG-1 tập trung vào đường đua.

Kiska APG-1

Dự án Kiska APG-1

Nhà thiết kế chính của Kiska, Alan Derosier, được biết đến với các dự án như Marc Philipp Gemballa Marsien; được lấy cảm hứng từ chiếc Porsche 959 và chiếc Legende Automobiles R5 Turbo. Dự án mới của ông có thể được coi là một sự tôn kính đối với một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của Marcello Gandini, Lancia Stratos.

Kiska APG-1 từ KTM X-Bow

Thông số kỹ thuật xe Kiska APG-1

Các bức ảnh quảng cáo đã tiết lộ nhiều góc độ của chiếc xe. Kiska APG-1 có bố trí động cơ đặt giữa; với bộ khung liền khối bằng sợi carbon; hệ thống treo thanh đẩy và động cơ 2,5 lít từ Audi RS3 do ABT điều chỉnh được chia sẻ với KTM X-Bow GTX. Điều tương tự cũng áp dụng cho mui xe trông mát mẻ. Với kiểu dáng bao bọc của nó cũng tham chiếu từ Lancia Stratos.

Kiska APG-1

Các thiết kế khác lấy cảm hứng từ mẫu xe Ý bao gồm đèn pha bật lên; nắp ca-pô phẳng với chắn bùn rõ rệt; bánh xe mang hương vị retro; cánh gió sau bọc quanh nắp động cơ và cánh gió tích hợp ở phía sau. Đuôi xe Kiska APG-1 mang hơi hướng của chiếc siêu xe Ford GT do cặp ống xả kép đặt trên cao và những đường nét hầm hố bên cạnh đèn hậu LED hình vuông.

Bàn luận

Điều thú vị là Kiska không chỉ tạo ra một nguyên mẫu Kiska APG-1 duy nhất. Điều này khiến chúng tôi tin rằng chúng tôi đang nói về một chiếc đặc biệt được sản xuất giới hạn; thay vì một chiếc xe ý tưởng chỉ có một lần.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta bắt gặp phiên bản hiện đại của Lancia Stratos. Ví dụ điển hình nhất là chiếc New Stratos sản xuất giới hạn; hoàn toàn không liên quan đến Ferrari của Manifattura Automobili Torino (MAT).

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()