Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 23/05/2023, 10:43

Lado Taxi triển khai taxi VinFast với 300 xe VF5 plus

Lễ ký kết giữa Lado Taxi và VinFast đã diễn ra thành công, đánh dấu sự hợp tác và cam kết của hai bên trong việc triển khai ô tô điện VinFast.

Tổng quan

Tiếp tục đầu tư vào xe điện VinFast, vào ngày 20/5/2023, Công ty TNHH Đồng Thúy – chủ sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng mua thêm 300 xe ô tô điện VinFast VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là sự mở rộng đáng chú ý của Lado Taxi, một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách hàng đầu đưa xe điện VinFast vào hoạt động.

Lễ ký kết giữa Lado Taxi và VinFast mua 300 xe VF 5 Plus

Dịch vụ Taxi VinFast của Lado Taxi đã triển khai

Trước đó, từ tháng 5/2022 đến nay, Lado Taxi đã mua tổng cộng 150 xe VinFast VF e34 để cung cấp dịch vụ taxi điện tại các tỉnh Lâm Đồng và Bình Định. Vào cuối tháng 3/2023, Lado Taxi cũng đã ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus từ công ty GSM. Với việc mua thêm 300 xe VF 5 Plus từ VinFast; tổng số xe điện VinFast trong đội xe của Lado Taxi sẽ lên tới gần 1.000 chiếc ô tô điện. Đồng thời, Lado Taxi đã đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ hoàn thành chuyển đổi 95% lượng xe của hãng thành xe điện; nhằm góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông xanh tại Việt Nam.

Lado Taxi hiện đang cung cấp dịch vụ taxi tại 6 tỉnh phía Nam gồm Lâm Đồng; Bình Định; Phú Yên; Bình Thuận; Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty đã đưa ra kế hoạch dừng mua mới các dòng xe xăng từ năm nay và chỉ tập trung vào việc mua bổ sung xe điện; với mục tiêu thay thế toàn bộ xe xăng bằng xe điện trong tương lai.

Buổi lễ ký kết giữa Lado Taxi và VinFast

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng mua 300 xe VinFast VF 5 Plus; ông Nguyễn Ngọc Đồng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy; đã nhấn mạnh rằng taxi điện là xu hướng phổ biến trên thế giới và cũng được Chính phủ Việt Nam ủng hộ. Lado Taxi đã sử dụng xe điện trong một năm qua; và ghi nhận được hiệu quả kinh doanh tốt cũng như sự hài lòng của khách hàng. Xe điện không chỉ giúp giảm chi phí bảo trì và bảo dưỡng mà còn tối ưu hóa nhân sự vận hành.

Ông Đồng cho biết chỉ cần một kỹ thuật viên quản trị; Lado Taxi có thể quản lý và vận hành đến 100 chiếc xe điện; trong khi với số lượng xe xăng tương đương, cần đến 2-3 người. Việc trở thành hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam; hợp tác chuyển đổi xanh cùng VinFast đã giúp Lado Taxi thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng; tăng lượng đặt xe và mang lại sự hài lòng nhờ vào những ưu điểm của xe điện như vận hành êm ái; không mùi; không tiếng ồn và đặc biệt là không gây ra khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Phát biểu của Phóng tổng giám đốc VinFast

Ông Trần Lê Phương – Phó Tổng Giám đốc VinFast Việt Nam cũng chia sẻ rằng; VinFast rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng của các đối tác có cùng tầm nhìn về giao thông xanh. VinFast cam kết sẽ đồng hành cùng Lado Taxi và các doanh nghiệp vận tải trong quá trình chuyển đổi xanh; cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn của VinFast. Họ cũng sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng trạm sạc trên toàn quốc; nhằm giúp khách hàng và đối tác có trải nghiệm thuận tiện và an tâm trong quá trình sử dụng xe điện.

Hệ thống trạm sạc VinFast khắp cả nước

Đáng chú ý, VinFast đã quy hoạch hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô và xe máy điện trên toàn quốc; đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu mãi ưu việt như bảo hành chính hãng lên tới 10 năm; hệ thống xưởng dịch vụ không ngày nghỉ trên toàn quốc; sửa chữa lưu động (Mobile Service); sạc pin lưu động (Mobile Charging) và dịch vụ cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Với việc triển khai thêm 300 xe VinFast VF 5 Plus vào đội xe của mình; Lado Taxi không chỉ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ taxi điện; mà còn đóng góp phần tích cực vào cuộc cách mạng giao thông xanh tại Việt Nam. Lado Taxi đã trở thành một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách đầu tiên đưa ô tô điện VinFast vào hoạt động; và đã ghi nhận hiệu quả kinh doanh tích cực từ việc sử dụng xe điện.

Bảo Long

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()