banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 24/05/2021, 20:12

Lamborghini điện hóa toàn bộ siêu xe trước năm 2025, ra mắt siêu xe chạy điện hoàn toàn trong thập kỷ này

Siêu xe điện hoàn toàn mới của Lamborghini sẽ trình làng trong khoảng thời gian từ 2025 đến 2030, là mẫu siêu xe thứ tư, bên cạnh ba dòng xe hiện có là Aventador, Huracan và Urus.

Siêu xe điện hoàn toàn mới của Lamborghini sẽ trình làng trong khoảng thời gian từ 2025 đến 2030, là mẫu siêu xe thứ tư, bên cạnh ba dòng xe hiện có là Aventador, Huracan và Urus.

Đối mặt với xu hướng điện hóa phương tiện cá nhân, nhiều nhà sản xuất xe thương mại đã và đang có hướng đi riêng nhằm đáp ứng được nhu cầu thị trường cũng như yêu cầu khắt khe của các quy định về khí thải. Không thoát khỏi sự chuyển đổi này, thương hiệu siêu xe Lamborghini vốn có tiếng là kém thân thiện với môi trường cũng buộc phải chuyển hướng theo xu thế chung.

Các sản phẩm xe Lamborghini hiện tại

Các sản phẩm xe Lamborghini

Các sản phẩm xe Lamborghini

Mới đây, Lamborghini vừa công bố kế hoạch liên quan đến các sản phẩm xe của hãng trong 9 năm tới. Theo đó, kế hoạch của hãng xe Ý sẽ được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn một: Tiếp tục "tôn vinh động cơ đốt trong".
  • Giai đoạn hai: Giới thiệu hàng loạt siêu xe hybrid.
  • Giai đoạn ba: Lần đầu ra mắt siêu xe chạy điện hoàn toàn.

Giai đoạn đầu tiên sẽ diễn ra trong hai năm, từ 2021 đến hết 2022, Lamborghini sẽ tiếp tục phát triển động cơ đốt trong cho nhiều phiên bản nhằm tôn vinh lịch sử huy hoàng cũng như các sản phẩm xe đình đám của hãng trong quá khứ và hiện tại. Dự kiến sẽ có đến 2 mẫu xe trang bị động cơ V12 mới ra mắt vào cuối năm nay.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn chuyển đổi, kéo dài từ cuối năm 2022 đến 2025. Đây sẽ là giai đoạn mà Lamborghini sẽ tung ra các siêu xe với hệ truyền động hybrid ở nhiều cấp độ, mild-hybrid hoặc PHEV với mục tiêu giảm lượng khí thải carbon xuống 50%. Để làm được điều này, Lamborghini đang lên kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD, khoản chi đầu tư lớn nhất trong lịch sử của hãng. Hãng xe Ý cho biết việc sử dụng chất liệu sợi carbon sẽ là trọng điểm của giai đoạn này nhằm giúp giảm phần nào trọng lượng xe sau khi trang bị mô-tơ điện và bộ pin trọng lượng lớn cho xe.

Lamborghini Sian Roadster

Lamborghini Sian Roadster-2

Lamborghini Sian Roadster

Giai đoạn thứ ba chính là thời điểm mà nhiều người mong chờ khi Lamborghini hứa hẹn sẽ ra mắt một mẫu siêu xe điện hoàn toàn trong nửa cuối của thập kỷ này. Đồng thời, mẫu siêu xe điện mới sẽ không phải là phiên bản chạy điện của bất kỳ mẫu xe nào. Nói cách khác siêu xe điện này sẽ là mẫu xe thứ tư hoàn toàn mới, được bán song song cùng ba dòng xe hiện tại gồm Aventador, Huracan và Urus. Lamborghini cho biết siêu xe điện mới của hãng, dù mang hình hài như thế nào vẫn sẽ là mẫu siêu xe điện "hàng đầu phân khúc."

Như vậy, việc Lamborghini ra mắt siêu xe điện sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất các dòng xe hiện có, ít nhất là trong tương lai gần, các tín đồ của siêu xe động cơ đốt trong đến từ Lamborghini vẫn sẽ có cơ hội sở hữu xe trong vài năm tới.

Nguồn: yeuxe.vn

Minh Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()