banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 07/02/2023, 08:40

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt với động cơ V12 thuần túy cuối cùng

Lamborghini Invencible và Autentica là những phiên bản đặc biệt dựa trên Aventador hút khí tự nhiên cuối cùng trước khi phiên bản hybrid đầu tiên của Lamborghini ra mắt trong vài tuần nữa.

Tổng quan

Khi chiếc Lamborghini Aventador Ultimae cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào năm ngoái, có vẻ như dòng Aventador bắt đầu từ năm 2011 đã kết thúc. Nhưng ngay cả khi sự thay thế hybrid mới sắp xảy ra, Lamborghini vẫn chuẩn bị thêm nền tảng V-12 hút khí tự nhiên của mình cho chiếc Lamborghini Invencible và Autentica .

Lamborghini Invencible và Autentica với động cơ V12

Ngoại hình Lamborghini Invencible và Autentica

Invencible và Autentica là sự kết hợp của các mẫu xe trước đây; bằng cách có các đặc điểm kiểu dáng bắt nguồn từ một số động cơ V12; bao gồm cả Reventon. Đó là một phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn dựa trên Murcielago nhưng có hình thức bên ngoài giống như bản xem trước của Aventador. Lamborghini cho biết cặp đôi này cũng lấy cảm hứng từ Veneno; là sản phẩm hoang dã nhất của Aventador. Nếu thiết kế mui xe trông quen thuộc; thì đó là bởi vì nó đã được vay mượn từ Essenza SCV12.

Lamborghini Invencible và Autentica với động cơ V12

Chiếc coupe và roadster độc nhất vô nhị có thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon; với chủ đề hình lục giác truyền thống của công ty. Invencible được hoàn thành trong Rosso Efesto, trong khi Autenteica có ngoại thất Grigio Titans.

đuôi xe

Chiếc coupe Invencible được sơn màu đỏ sống động, được gọi là Rosso Efesto, với kẹp phanh màu đỏ và các điểm nhấn nội thất màu đỏ để phù hợp. Các cửa cắt kéo của Invencible được trang trí bằng các hình lục giác thể hiện quốc kỳ Ý. Trong khi đó, Auténtica roadster có thân xe Grigio Titans được tạo điểm nhấn bằng màu đen mờ và màu vàng có tên Giallo Auge.

Nội thất Lamborghini Invencible và Autentica

Cabin có thiết kế bảng điều khiển trung tâm được sửa đổi để loại bỏ màn hình cảm ứng; mặc dù cụm đồng hồ đo kỹ thuật số trên mỗi xe nhận được đồ họa độc đáo. Sợi carbon có thể nhìn thấy trên cửa ra vào và bảng điều khiển trung tâm và tất nhiên, lỗ thông hơi kiểm soát khí hậu là hình lục giác.

Nội thất Lamborghini Invencible và Autentica

Thông số kỹ thuật Lamborghini Invencible và Autentica: Động cơ V12

Giống như hầu hết các phiên bản đặc biệt của Lamborghini trong thập kỷ qua; Invencible và Auténtica được phát triển dựa trên thân liền khối bằng sợi carbon của Aventador; với cùng động cơ V-12 6,5 lít được gắn dọc theo thân giữa. Tạo công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 531 pound-feet; không thay đổi so với Aventador Ultimae; thông qua hộp số sàn tự động ly hợp đơn bảy cấp tương tự tới cả bốn bánh. Giống như những chiếc Aventador cuối cùng, Invencible và Auténtica cũng có hệ thống lái bánh sau.

Điều thực sự khác biệt giữa hai chiếc Lamborghini độc bản này với những chiếc Lamborghini “bình thường” là thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon. Kiểu dáng được cho là lấy cảm hứng từ một số siêu xe phiên bản giới hạn của Lamborghini. Nắp ca-pô điêu khắc gợi nhớ lại chiếc Essenza SCV12 chỉ dành cho đường đua và nắp động cơ gợi nhớ đến chiếc Sesto Elemento hạng nhẹ; trong khi Veneno và Reventón là nguồn cảm hứng cho tính khí động học cực cao.

Hiệu suất Lamborghini Invencible và Autentica

Chiếc xe độc nhất này sử dụng cấu hình mạnh mẽ nhất của động cơ V12 từng được Lamborghini đưa vào một chiếc xe đường trường. Như với Ultimae, động cơ hút khí tự nhiên đặt giữa tạo công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm (531 lb-ft) được truyền tới hệ dẫn động bốn bánh thông qua hộp số ISR bảy cấp. Chi tiết về hiệu suất chưa được tiết lộ, nhưng Ultimae có khả năng tăng tốc từ 0 đến 62 dặm/giờ (100 km/giờ) trong 2,8 giây; và tốc độ tối đa 220 dặm/giờ (355 km/giờ).

Giá bán Lamborghini Invencible và Autentica và thời điểm ra mắt

Lamborghini không tiết lộ về giá bán của hai chiếc xe. Tuy nhiên, chúng có giá cao hơn giá chào bán 500.000 đô la của Ultimae. LP 780-4 Ultimae được sản xuất giới hạn 350 chiếc coupe và 250 chiếc roadster; nhưng với Invencible và Autentica là sản phẩm độc quyền; Sant’Agata Bolognese hẳn đã đặt ra một khoản phí bảo hiểm khổng lồ cho sự độc quyền đó.

Đây thực sự là dấu chấm hết cho Aventador. Sự thay thế rất được mong đợi này sẽ diễn ra vào quý đầu tiên của năm 2023; với động cơ V12 hoàn toàn mới của hệ truyền động hybrid điện. Nó sẽ bắt đầu một cuộc cách mạng hybrid vì Urus sẽ có PHEV và mẫu xe thay thế Huracan cũng sẽ được điện khí hóa một phần.

Ánh Thơ

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()