banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 06/12/2022, 09:30

Lexus Electrified Sport siêu xe tích hợp nhiều công nghệ mới của Lexus

Lexus Electrified Sport - Người kế nhiệm Lexus LFA Electric có hộp số tay và hệ thống lái bằng dây và dẫn động tất cả các bánh.

Tổng quan

Lexus đang phát triển hộp số tay cho xe điện. Nhằm mục đích cung cấp công nghệ trong phiên bản sản xuất của Lexus Electrified Sport, là sản phẩm kế thừa tinh thần của Lexus LFA Electric. Công ty đã có một nguyên mẫu của hệ thống trong UX 300e.

Lexus Electrified Sport

Ứng dụng công nghệ mới Lexus Electrified Sport 

Hộp số Lexus Electrified Sport 

Giống như một hộp số tay thông thường, có bàn đạp ly hợp, cần số và thậm chí cả đồng hồ đo tốc độ. Đây là hệ thống dựa trên phần mềm và mã có thể tái tạo trải nghiệm lái xe từ các phương tiện khác nhau. Trình điều khiển có thể chọn thiết lập mà họ thích.

Video của Lexus không chỉ rõ cách người lái xe chọn cài đặt; nhưng nó có thể liên quan đến núm xoay với các cài đặt L4, BEV và V8.

Tin đồn về chiếc xe thể thao Lexus sử dụng hộp số sàn xuất hiện vào tháng 8 năm 2022. Nguyên mẫu ban đầu của công nghệ này được cho là đã hạn chế công suất từ động cơ điện và việc sang số sẽ mở ra thêm công suất.

Hệ thống lái One Motion Grip

Ngoài hộp số sàn, Lexus còn chuẩn bị nhiều công nghệ hơn nữa cho bản Lexus Electrified Sport phiên bản sản xuất. Nó sẽ có hệ thống lái bằng dây One Motion Grip của công ty. Thiết lập loại bỏ kết nối cơ học giữa vô lăng và bánh trước. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố thiết lập này mang lại sự linh hoạt ở tốc độ thấp và ổn định trên đường cao tốc tốt hơn. RZ 450e sẽ là mẫu xe đầu tiên có tính năng này.

Khái niệm Lexus Electrified Sport

Khái niệm Electrified Sport chạy trên đường cũng sẽ có công nghệ phanh bằng dây. Lexus vẫn chưa phác thảo chi tiết về hệ thống này. Mẫu xe cũng sẽ có hệ dẫn động bốn bánh Direct4.

thân xe

đuôi xe Lexus Electrified Sport

Thông số kĩ thuật Lexus Electrified Sport 

Thông số kỹ thuật hệ thống truyền động về mô hình vẫn còn là một bí ẩn. Với hệ dẫn động tất cả các bánh, chúng tôi hy vọng nó sẽ có ít nhất hai động cơ điện. Công ty dự kiến khả năng tăng tốc lên 62 dặm/giờ (100 km/h) sẽ mất khoảng 2,0 giây.

Lexus Electrified Sport

Hệ thống pin

Chưa có thông số cụ thể về pin. Lexus dự đoán phạm vi hoạt động là hơn 435 dặm (700 km); nhưng không rõ con số này là từ chu trình thử nghiệm nào.

Thời điểm ra mắt Lexus Electrified Sport 

Lexus vẫn chưa cho biết khi nào Lexus Electrified Sport sẽ xuất hiện. Trong video, công ty hứa hẹn rằng đó không chỉ là một khái niệm.

Lưu Hữu Trí

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()