banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ bảy, 23/04/2022, 13:45

Lexus TX 2023 mới ra mắt với tư cách là người kế nhiệm RX L

Lexus TX 2023 là một chiếc crossover EV ba hàng ghế lớn hơn thay thế cho chiếc RX L và là đối thủ của Mercedes-Benz GLS và BMW X7

Tổng quan

Các báo cáo chỉ ra rằng mẫu SUV cỡ trung đô thị thế hệ tiếp theo của Lexus sẽ là một sản phẩm riêng biệt, không phải là bản mở rộng của RX. Toyota đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho tên TX vào năm 2009. Sau đó, vào năm 2020, nó đã đăng ký nhãn hiệu ‘TX350’ và ‘TX500h’. Cho thấy rằng họ đang xem xét tung ra một mẫu xe có tên Lexus TX với hai biến thể với những tên đó. Vào ngày 16 tháng 3 năm 2022, một đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho một biến thể tiềm năng khác được gọi là TX550h + càng củng cố thêm suy đoán, với plug-in hybrid là mô hình hàng đầu của dòng.

Lexus TX 2023

Thiết kế ngoại thất Lexus TX 2023

Lexus vẫn chưa tiết lộ thông tin thiết kế của mẫu SUV ba hàng ghế sắp ra mắt. Tuy nhiên, TX chia sẻ một số phần thiết kế từ Lexus NX 2022.

Nhìn tổng thể khác biệt đáng kể so với mô hình hiện tại. Đặc biệt là tỷ lệ và kích thước. Nhờ có kính lớn phía sau và mui phẳng hơn, phù hợp với SUV ba hàng ghế. Chiều dài cơ sở của mô hình kết xuất dài hơn RX L (109,8 in.). Trục chính Lexus thẳng đứng hơn và có các đường chèn dọc mới, mui xe cao hơn phẳng hơn, đèn pha thẳng hơn và có một cụm đèn nổi bật.

Lexus TX 2023

Lexus LX 2023 thực sự lớn hơn các mẫu RX và RX L, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với khuôn mẫu của một chiếc SUV ba hàng ghế dành cho gia đình. LX có tính năng lai tạo tương tự, dựa trên Toyota Land Cruiser mới nhất; nó cũng là một chiếc body-on-frame khổng lồ hướng đến off-road.

Nội thất

Lexus TX 2023 có thiết kế nội thất cao cấp hơn so với RX và có nhiều không gian hơn. Nó có thể sẽ ngồi trên nền tảng TNGA-K hoặc đơn giản là ‘GA-K’ của Lexus, dẫn đến cấu trúc unibody cứng hơn, vận hành êm ái hơn, trọng tâm thấp hơn và nhiều cải tiến khác so với mẫu SUV hiện tại. Đối với các tính năng, thông báo báo chí của Toyota cho biết “khách hàng có thể mong đợi một hệ thống lái xe bán tự động” cho phép người lái xe đậu và mở thùng chiếc SUV từ bên ngoài, một chìa khóa kỹ thuật số mà chủ sở hữu có thể chia sẻ với những người khác và chỗ ngồi cho tối đa tám người cư ngụ.

Nội thất Lexus TX 2023

Lexus TX 2023 sẽ mượn hệ thống đa phương tiện Lexus Interface từ NX. Hệ thống thông tin giải trí do Bắc Mỹ phát triển có sẵn với màn hình cảm ứng có kích thước từ 8 đến 14 inch.

Hệ thống giải trí Lexus TX 2023

Hệ thống thông tin giải trí Lexus Interface cao cấp nhất đi kèm với màn hình cảm ứng HD 14 inch chống chói cho phép vận hành đơn giản như một chiếc điện thoại thông minh. Hey Lexus trợ lý giọng nói, Apple CarPlay và Android Auto không dây, phát trực tuyến Apple Music và Amazon Music, ghép nối Bluetooth kép, điều hướng đám mây và cập nhật OTA là một số tính năng chính của nó. Thêm vào đó, có rất nhiều giải pháp xe được kết nối, bao gồm cả khởi động xe từ xa.

Hệ thống truyền động và động cơ

Lexus TX 2023 có thể có không ít hơn ba biến thể: TX350, TX500h và TX550h +. TX350 có thể là biến thể cơ sở sử dụng động cơ xăng thông thường không điện khí hóa. TX500h có thể là biến thể hybrid có rãnh phía trên nó và TX550h + có thể là plug-in hybrid hàng đầu, cung cấp phạm vi lái xe thuần điện đủ để đáp ứng các tuyến đường đi làm hàng ngày.

Giống như RX L, Lexus TX 2023 sẽ có các biến thể xăng và hybrid. Toyota đã xác nhận hệ thống truyền động hybrid cho mẫu SUV hạng sang cỡ trung sắp ra mắt. Và nói rằng mẫu xe này sẽ “tham gia vào danh mục đầu tư đa dạng, điện khí hóa” trong thông báo vào tháng 4 năm 2021. Tim Hollander, Phó chủ tịch Sản xuất, Toyota Motor Manufacturing Indiana, cho biết: “ Hai sản phẩm mới mà chúng tôi sẽ giới thiệu, một sản phẩm Toyota và một sản phẩm Lexus, sẽ là những chiếc xe điện ”.

Ngày ra mắt

Chiếc Lexus TX 2023 này sẽ dựa trên chiếc Toyota Grand Highlander sắp ra mắt. Một phiên bản lớn hơn của chiếc Highlander ba hàng ghế hạng trung ngày nay sẽ được đưa vào sản xuất ở Indiana vào năm 2023.

Với sự ra mắt của TX, Lexus sẽ tăng cường sự hiện diện của mình ở Bắc Mỹ, thậm chí cả Trung Đông. Mẫu xe này sẽ là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Lexus trong việc cung cấp các giải pháp phù hợp cho khu vực. Chủ tịch Lexus Koji Sato cho biết công ty sẽ có nhiều cơ hội hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á một cách độc lập trong tương lai. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thị trường khác nhau bằng các sản phẩm được thiết kế riêng có thể là một động thái đắt tiền nhưng bổ ích.

 

Minh Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()