banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 02/12/2021, 03:16

LiveWire ONE 2021 Đánh giá moto điện: Cảm tình từ cái nhìn đầu tiên.

Đánh giá thông số LiveWire ONE 2021 với động cơ đồng bộ nam châm vĩnh viễn, phạm vi 146 dặm. Giá xe LiveWire ONE 2021 bắt đầu 21,999 USD.

Đánh giá xe LiveWire ONE 2021.

Harley-Davidson đã ra mắt chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Bằng việc cho ra mắt dòng mô tô mới nhất mang tên LiveWire One. Sản phẩm mới của hãng tuy vẫn mang những tính năng tương tự như dòng mô tô LiveWire đầu tiên. LiveWire vẫn phải vật lộn để tìm chỗ đứng trong dòng sản phẩm của Harley. Khi Công ty Motor tách xe điện thành thương hiệu của riêng mình. Sự thay đổi đó đã mang lại cho LiveWire một mạch sống. Với giá xe LiveWire ONE 2021 là 21,999 USD. Thấp hơn gần 8,000 USD so với người tiền nhiệm của nó. Đi kèm thông số LiveWire ONE 2021 cũng được đánh giá cao không kém.

Giá xe LiveWire ONE 2021

Tuy nhiên, sự thay đổi không chỉ cắt giảm giá xe. So với đối tác Harley-Davidson, LiveWire ONE giảm mô-men xoắn xuống 84 lb-ft và ngựa con 100 mã lực. Bất chấp những nhượng bộ về quyền lực, ONE 2021 vẫn giữ được phạm vi thành phố dài 146 dặm. Con số đó nghe có vẻ ấn tượng, nhưng sự lạc quan thường mang tính chất ước tính phạm vi của nhà sản xuất.

Màn hình

Thông số kỹ thuật LiveWire ONE 2021:
Động cơ: Đồng bộ nam châm vĩnh cửu
Sức mạnh: 105 Hp
Mô-men xoắn: 86 lb-ft
Loại truyền động: Dây đai
0-60 MPH: 3 giây
Tốc độ tối đa: 110 MPH
Làm mát: Chất lỏng
Loại Pin: Lithium-ion
Thời gian sạc AC: 11 giờ
Công suất sạc tối đa: 15,5 kWh
Phạm vi hoạt động: 146 dặm
Hệ thống treo trước: Phuộc ngược Showa SFF-BP có thể điều chỉnh hoàn toàn
Hệ thống treo sau: Giảm xóc đơn Showa BFRC có thể điều chỉnh hoàn toàn
Trọng lượng: 562 Pounds
Giá xe LiveWire One 2021: 21,999 USD

Thông số LiveWire One 2021.

LiveWire ONE 2021 có thể đạt tới phạm vi hoạt động 146 dặm trong thành phố. 70 dặm trên đường cao tốc và 95 dặm trong điều kiện kết hợp. Những người đi làm và du lịch đường dài có thể chế giễu những tổng số đó.

Giá xe LiveWire ONE 2021

So với các chế độ Road và Sport, Range giảm công suất xuống 40%. Giới hạn ga xuống 55% và tái tạo va chạm xuống 80%. Những cài đặt đó có vẻ như là một sự thỏa hiệp sức mạnh đáng kể nhưng khả năng tăng tốc còn lâu mới chậm chạp. Việc lăn bánh chậm hơn cũng giúp người lái điều hướng giao thông trong thành phố chật hẹp. Mặc dù xe tăng ga trong Sport cũng khá dễ điều khiển ở tốc độ thấp.

Hông xe

Cùng với các thông số công suất thấp hơn, tỷ lệ regen cao cũng tối ưu hóa phạm vi. Tính năng này có lợi nhất khi gia tốc nhẹ và phanh nhiều, như giao thông dừng và đi hoặc các khu dân cư. Thật không may, LiveWire ONE 2021 không đủ để đạt được 146 dặm trong thành phố đã tuyên bố cho một lần sạc. Tuy nhiên, ONE đã đạt được quãng đường 120 dặm đáng nể trước khi yêu cầu thêm sức mạnh.

Đi xe với tốc độ 25-30 dặm / giờ chắc chắn sẽ làm cho con số 146 dặm đó khả thi hơn. Nhưng việc hạn chế người lái ở những tốc độ đó là không thực tế hoặc không an toàn. Bất kể phạm vi tối đa được báo cáo là bao nhiêu, 120 dặm là đủ cho một người đi làm trong đô thị.

Phạm vi hoạt động và thời gian sạc.

LiveWire có thể lạc quan với phạm vi thành phố của ONE. Nhưng nó khá ngắn trên số dặm đường cao tốc. Vẫn ở chế độ Phạm vi, LiveWire đã chạy được 80 dặm đường cao tốc trước khi pin lithium-ion 15,4 kWh cần sạc thêm. Ngoài khả năng tiết kiệm pin của chế độ Phạm vi, điều khiển hành trình cũng kéo dài quảng đường trên cao tốc của LiveWire. Nếu tuyến đường đi làm có sự kết hợp đồng đều giữa đường phố bề mặt và đường dài. LiveWire còn đi xa hơn nữa, đạt ước tính 95 dặm.

Bánh trước

Thật không may, việc sạc đầy LiveWire ONE 2021 từ ổ cắm trên tường cần 12 giờ 30 phút. Điều này có thể không khuyến khích những người đi đường dài dựa vào xe máy điện. May mắn thay, khoảng thời gian sạc lại giảm đáng kể khi sử dụng trạm Cấp 3. Tuy nhiên, thời gian sạc 1 giờ 15 phút vẫn vượt quá ước tính một giờ của LiveWire.

Thông số LiveWire ONE 2021

Hiệu suất.

Ở chế độ Road, thông số LiveWire ONE 2021 tăng sức mạnh lên 80% và giảm regen xuống 30%. Chế độ thể thao tăng hiệu suất lên đến 100% công suất, 80% ga và 80% regen. Nếu bạn sẵn sàng hy sinh hàng dặm để có được nụ cười, thì Thể thao sẽ là chế độ bạn nên chọn. Những người tìm kiếm sức mạnh thiết thực hơn có thể chọn Chế độ đường bộ, nhưng với phản ứng ga bằng nhau. Nhiều công suất hơn và ít giật hơn (so với chế độ Phạm vi), lợi ích về hiệu suất không thuận lợi bằng.

Tay lái

Các chế độ Thể thao và Phạm vi hoạt động tốt nhất trong các hẻm núi. Chế độ thể thao cho phép người dùng hoạt động tốt ở các góc cua. Và độ cao bắt chước phanh động cơ nặng khi tiếp cận góc. Ngược lại, việc phân phối sức mạnh của Chế độ thể thao có thể trở nên quá mức cần thiết khi bị hạn chế chặt chẽ hơn. Trong những tình huống đó, Range cung cấp tốc độ lùi tương tự (như Sport) trong khi cung cấp phản ứng ga có thể kiểm soát được. Tất nhiên, người dùng cũng có thể tạo bản đồ đi xe tùy chỉnh để điều chỉnh hệ thống cho phù hợp với phong cách lái xe của họ.

Thông số LiveWire ONE 2021

Bất kể người lái chọn chế độ nào, LiveWire One 2021 vẫn nhanh nhẹn như người tiền nhiệm của nó. Trọng lượng 562 pound có vẻ nặng so với giá đỡ, nhưng nó không đáng kể ở tốc độ. Với độ nghiêng 24,5 độ và chiều dài cơ sở 58,7 inch. One 2021 vượt qua các lĩnh vực kỹ thuật nhưng vẫn được đảm bảo an toàn.

Thiết kế.

ONE 2021 có thể có công nghệ tiên tiến và thiết bị hiệu suất cao. Nhưng ảnh hưởng của lá chắn vẫn tỏa sáng qua huy hiệu xe tăng LiveWire mới. Các bộ phận của xe Harley như gương hình giọt nước, cần gạt không thể điều chỉnh. Và tay lái một inch gợi lại cho dòng xe cũ thay vì tương lai của LiveWire. Ngay cả đèn pha thuôn dài và đèn nháy mỏng cũng xuất hiện từ Softail Breakout và FXDR hiện đã không còn tồn tại.

LiveWire ONE 2021

Các nút quá khổ và bố cục đối xứng có thể phù hợp với dòng xe của Harley. Nhưng đó là một bước lùi đối với một chiếc naked bike. Hy vọng rằng thương hiệu có thể phát triển thiết bị của riêng mình trong tương lai. Hoặc ít nhất là áp dụng các biện pháp kiểm soát của Pan America trong thời gian chờ đợi.

Bánh sau

Cùng với thiết bị đóng cắt, cần phanh mạnh mẽ và xi-lanh chính hướng trục cho cảm giác như một sự lựa chọn kỳ lạ cho một chiếc mô tô hiệu suất cao. Bộ kẹp phanh Brembo monobloc bốn pít-tông kép ở phía trước và kẹp phanh Brembo hai bình ở phía sau cung cấp quá đủ sức mạnh ăn khớp và dừng.

Kết luận.

LiveWire ONE 2021 không chỉ mang lại tất cả những điều thú vị của người tiền nhiệm của nó. Nó còn làm như vậy với một mức giá nhỏ. Tất nhiên, giá xe LiveWire ONE 2021 với 21,999 USD không phải là một phần thay đổi nhỏ. Nhưng giá trị của LiveWire tăng vọt khi so sánh với đơn vị có huy hiệu Harley. Tuy ONE 2021 không phù hợp cho việc di chuyển đường dài, nhưng không có xe máy điện nào có thể khẳng định điều đó (ít nhất là chưa). Công nghệ và cơ sở hạ tầng hiện tại chỉ đơn giản là chưa đủ tiên tiến để đáp ứng quãng đường cao và thời gian sạc ngắn như vậy.

LiveWire ONE 2021

Tuy nhiên, những gì LiveWire ONE 2021 làm rất tốt. Xe điện có thể không hoạt động trong phạm vi thành phố tối đa của nó. Và thời gian sạc có thể vượt quá yêu cầu, nhưng nó vượt qua hầu hết mọi kỳ vọng khác. Những người đi làm trong đô thị và trên những đoạn đường hẻm núi sẽ được ONE phục vụ tốt nhất.

Ánh Thơ

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()