banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 30/03/2022, 14:34

Lotus Eletre EV là một chiếc SUV điện khác biệt hiệu suất cao

Lotus Eletre EV mới ra mắt là một bước khởi đầu mang tính cách mạng cho thương hiệu Anh thuộc sở hữu của Trung Quốc: SUV điện hiệu suất cao.

Tổng quan

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chiếc crossover điện Lotus Eletre EV cũng đã có mặt. Theo thương hiệu, từ này có nghĩa là “trở nên sống động” theo ngôn ngữ Đông Âu. Mẫu xe sẽ có tinh thần của một chiếc thể thao truyền thống của Lotus nhưng với các tiện ích của một chiếc crossover.

Lotus Eletre EV

Ngoại thất

đầu xe

Ở phía trước, Eletre điều chỉnh các yếu tố thiết kế chung từ mẫu xe thể thao Lotus Emira thành hình dáng của một chiếc crossover. Phù hợp với xu hướng hiện nay, có đèn pha chia đôi. Đèn chiếu sáng nằm ở mép trên của mui xe và đèn chính nằm ở phần dưới, được sơn đen của tấm ốp. Lưới tản nhiệt có tính khí động học chủ động bằng cách sử dụng các mảnh hình tam giác kết nối với nhau mở ra khi động cơ, bộ pin và phanh yêu cầu làm mát.

mui xe Lotus Eletre EV

đuôi xe

Nó mang một nét tương đồng với Lamborghini Urus từ cả phần đầu xe và phần bên hông. Mặc dù Lotus không coi Lambo là điểm chuẩn hay đối thủ cạnh tranh nhưng tương đồng với chiều dài 5.103 mm, chiều rộng 2.135 mm, chiều cao 2.135 mm và chiều dài cơ sở 3.019 mm.

thân xe

Nội thất

buồng lái

Eletre nâng nội thất của Lotus lên một tầm cao mới chưa từng có. Thiết kế theo định hướng hiệu suất và kỹ thuật có trọng lượng nhẹ, sử dụng vật liệu siêu cao cấp để mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng.

ghế lái

Thay vì bảng điều khiển truyền thống, khu vực phía trước trình điều khiển là một dải mỏng cao chưa đến 1,18 inch (30 mm). Có một phần phù hợp ở phía hành khách hiển thị thông tin khác nhau như lựa chọn âm nhạc hoặc các điểm yêu thích gần đó. Ở trung tâm, có một màn hình hướng ngang 15,1 inch cung cấp tất cả các thông tin cần thiết. Màn hình hiển thị head-up cũng là một tính năng tiêu chuẩn.

ghế sau Lotus Eletre EV

Công nghệ

Về mặt công nghệ, Eletre đi kèm với bốn cảm biến lidar. Có hai cái trên nóc – một cái phía trên kính chắn gió và một cái phía trên kính hậu. Thêm vào đó, mỗi bên thân xe có thiết bị chắn bùn trước. Và xe sử dụng camera làm gương chiếu hậu bên.

Lotus tuyên bố Eletre có khả năng “lái xe tự động từ đầu đến cuối.” Công nghệ này hỗ trợ cập nhật qua mạng để cải tiến hệ thống trong tương lai.

Động cơ

Eletre dựa trên trên nền tảng Lotus ‘Electric Premium Architecture. Động cơ EV có công suất bắt đầu từ 600 mã lực (447 kilowatt). Tăng tốc lên 62 dặm một giờ (100 km một giờ) mất chưa đầy 3,0 giây và tốc độ tối đa là 161 dặm / giờ (260 km / h). Nhà sản xuất ô tô vẫn chưa tiết lộ trọng lượng của chiếc crossover.

Dung lượng pin

Nhà sản xuất chỉ nói rằng dung lượng pin là hơn 100 kilowatt giờ. Và điều này cho phép phạm vi hoạt động ước tính khoảng 373 dặm (600 km). Lotus Eletre EV nâng cấp pin lên tới 350 kilowatt. Điều này cho phép đạt được phạm vi 248 dặm (400 km) trong 20 phút.

Chiếc crossover sử dụng hệ thống treo khí nén với khả năng điều chỉnh độ cao chủ động. Nó cũng đánh lái cầu sau và thanh chống lật chủ động.

Lotus sẽ sản xuất Eletre tại một nhà máy mới ở Vũ Hán, Trung Quốc. Việc giao hàng bắt đầu vào năm 2023. Lô đầu tiên được giao đến Trung Quốc, Vương quốc Anh và Châu Âu. Công ty không tiết lộ liệu chiếc crossover chạy điện có đến Hoa Kỳ hay không. Một phát ngôn viên của Lotus nói: “Chúng tôi sẽ thông báo điều đó vào một ngày sau đó.”

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()