banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 19/08/2022, 06:37

Mẫu model Lincoln L100 Concept - chiếc coupe điện tự trị

Lincoln đã cho ra mắt Lincoln L100 Concept, một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, hoàn toàn tự động hướng tới tương lai và tôn vinh lịch sử thương hiệu.

Tổng quan

Được công bố là một phần của Tuần lễ xe hơi Monterey, Lincoln L100 Concept sẽ tham gia Pebble Beach Concours d’Elegance vào cuối tuần này; lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của thương hiệu. Thật vậy, nhà sản xuất ô tô nói rằng ý tưởng này được lấy cảm hứng từ chiếc Lincoln Model L năm 1922, vào thời điểm đó; đây là một màn trình diễn kỹ thuật được đánh giá cao của thương hiệu.

Lincoln L100 Concept

Lời mở đầu từ chủ tịch Lincoln

“Chúng ta đang ở một thời điểm đặc biệt trong lịch sử của mình. Trong hơn 100 năm qua, Lincoln đã đi tiên phong trong nhiều đổi mới và vượt qua ranh giới của thiết kế đã xác định thương hiệu ”Joy Falotico, chủ tịch Lincoln cho biết. “Với Mẫu L100 Concept, chúng tôi tạo một bước dài đối với chương tiếp theo của chúng tôi.”

Ngoại hình Lincoln L100 Concept

Lincoln L100 Concept

Thiết kế hướng tới sự thanh lịch. Một chú chó bằng pha lê đóng vai trò như một vật trang trí trên mui xe, mặc dù nó được chứa bên trong tấm kính che nắng, như một sự thể hiện cho tiền nhân 100 năm tuổi của nó. Trong khi đó, phong cách thân xe coupe cắt ngang không khí với “đuôi chữ K” . Thân xe cũng gần như liền mạch từ cột A trở lại.

thân xe

Với những cánh cửa trải rộng như vỏ của một con bọ rùa và mái che cũng bật lên, Model L100 Concept thực sự mang lại cảm giác hào hoa.

Lincoln L100 Concept

Lincoln sử dụng các tín hiệu ánh sáng để chào đón những người ngồi trong xe bằng một “bản giao hưởng ánh sáng” được dàn dựng cả bên trong và bên ngoài. Ánh sáng cũng có thể theo dõi con người xung quanh xe để điều chỉnh trải nghiệm dành riêng cho họ.

Nội thất Lincoln L100 Concept

Khi bước vào bên trong, người lái được chào đón bởi nội thất thuần chay; được tạo thành từ vật liệu ghế ngồi màu trắng mềm mại, ấm áp; được nhấn nhá bằng da lộn tái chế thạch anh tím. Màu sắc bên ngoài đạt được bằng cách sử dụng sơn kim loại và một lớp phủ gốm với các điểm nhấn acrylic mờ thay cho chrome.

ghế

Về mặt không gian, nội thất đã được thiết kế để tận dụng lợi thế của công nghệ điện và tự hành của mẫu concept. Chiếc xe được vận hành với một bộ điều khiển lấy cảm hứng từ đồ trang sức; thay vì vô lăng hoặc bàn đạp

nội thất

Trong khi đó, chỗ ngồi có thể được cấu hình để tất cả các chỗ ngồi hướng về phía trước hoặc vào nhau; tạo ra một bầu không khí trang trọng hơn. Ghế trước cho phép gấp lại đơn giản.

Động cơ và hệ thống pin Lincoln L100 Concept

Lincoln không đi vào chi tiết về hệ thống truyền động; nhưng nói rằng Lincoln L100 Concept sử dụng công nghệ đóng gói và cell pin thế hệ tiếp theo. Toàn bộ chiếc xe như một hệ thống; bằng cách tích hợp pin vào cấu trúc của chiếc xe, do đó mang lại hiệu quả cao hơn.

Tổng kết

Kemal Curic, Giám đốc thiết kế toàn cầu Lincoln cho biết: “Khái niệm này cho phép chúng tôi thiết kế một trải nghiệm mới; không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế trong quá khứ; và đại diện cho sự phát triển các nguyên lý yên tĩnh của chúng tôi – một chiếc xe dường như được điêu khắc bởi gió; như thể không tồn tại ma sát”

Thời điểm ra mắt Lincoln L100 Concept 

Tiếp nối mẫu SUV Star Concept của thương hiệu; Mẫu L100 Concept cho thấy ý định thiết kế cho kỷ nguyên điện của hãng. Hứa hẹn sẽ có nhiều xe điện vào năm 2025; thương hiệu đang nỗ lực để thực hiện bước tiếp theo trong tương lai.

Bảo Long

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()