banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 27/06/2022, 08:30

McLaren P1 Spider của Lanzante sự biến đổi tuyệt vời từ P1 coupé

McLaren P1 Spider Lễ hội Tốc độ Goodwood năm nay cho ra mắt nhiều mẫu xe mới. Ngạc nhiên nhất là McLaren P1 Spider của Lanzante

Tổng quan

Trước sự kiện Công ty Anh đã công bố bản phác thảo đầu tiên của chiếc xe ngay cả khi họ chưa thể cho bạn thấy chiếc xe bằng xương bằng thịt. Đó là chiếc McLaren P1 Spider.

McLaren P1 Spider

Ý tưởng ra đời Lanzante’s McLaren P1 Spider

McLaren P1 Coupé

Nó bắt đầu bởi một yêu cầu đặc biệt, một khách hàng đã sở hữu một chiếc McLaren P1 Coupé; sẵn sàng khám phá ý tưởng về chiếc Spider.

bản vẽ McLaren P1 Spider

Mái xe, một phần không thể thiếu trong cấu trúc carbon monocoque của P1 Coupé; là giới hạn thiết kế lớn nhất cần vượt qua.

mui xe

Người thiết kế Paul Howse tuy không phải là nhà thiết kế duy nhất cho sự biến đổi Lanzante P1 Spider nhưng có nhiều đóng góp thiết yếu cho nhóm trong việc tưởng tượng và mang lại sức sống cho McLaren P1 Spider. Sự chuyển đổi sẽ được cung cấp tất cả là 5 chiếc.

Thiết kế ngoại thất sáng tạo

thân xe McLaren P1 Spider

Để chắc chắn hơn, Lanzante đã nhờ đến Paul Howe, người đã thiết kế các đường nét cho P1. Vì vậy, Lanzante tự tin rằng thành phẩm vẫn còn nguyên vẹn của P1 ban đầu. Việc loại bỏ mui xe của Coupé; khe hút gió trung tâm và các tấm kính trên nóc xe là một thách thức đối với các kỹ sư của Lanzante. Họ đã thực hiện bằng cách tích hợp nắp ca-pô phía sau mới vào hệ thống khí động học đã được sửa đổi; có các cửa hút gió được định vị lại để cung cấp không khí làm mát các bộ tăng áp. Cuối cùng, phần dưới của khung xe cũng đã được thiết kế lại để đảm bảo không làm mất độ cứng kết cấu; mặc dù không có mái che.

đầu xe

Màu sơn ngoại thất màu bạc tương phản thực sự với nội thất màu cam xa hoa; được trang bị mọi phụ kiện carbon mà P1 có thể có. Trong khi đó, tất cả các vật liệu nội thất mềm đều có khả năng chống chịu thời tiết và tia cực tím, được gọi là ‘vải kỹ thuật’.

đuôi xe

Nội thất Lanzante’s McLaren P1 Spider

McLaren P1coupe

Lanzante cũng đã tận dụng cơ hội này để thiết kế lại cabin của chiếc xe; giờ đây đã mở ra các yếu tố. Việc sử dụng da và vải “Siêu vải” mang lại khả năng chống chịu thời tiết và hạn chế tia cực tím tuyệt vời khi xe ở trạng thái “mở cửa”. Các lớp hoàn thiện khác cũng sẽ tinh chỉnh quá trình này. Ví dụ, trên mô hình trưng bày tại Goodwood; sợi carbon (hoàn thiện bằng sa tanh) và một thiết bị đóng cắt màu đen bóng; đã được chọn để làm nổi bật mô hình.

ghế

Động cơ Lanzante’s McLaren P1 Spider

Mọi thứ khác về chiếc xe đều giống như ở chiếc P1 do nhà tài trợ tặng; nên có cùng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít; cùng hộp số ly hợp kép bảy cấp và cùng lốp; phanh và hệ thống treo.

Giá bán và giới hạn phiên bản của Lanzante’s McLaren P1 Spider

Chi phí của lần chuyển đổi này mà Lanzante sẽ thực hiện chưa được tiết lộ. P1 Spider thậm chí còn độc quyền hơn, vì Lanzante sẽ chỉ sản xuất năm chiếc xe cho khách hàng.

 

Thái Sơn

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()