banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 03/07/2022, 13:56

Mercedes-Benz VISION EQXX phá kỷ lục 1.202 km chỉ trong 1 lần sạc

Mercedes-Benz VISION EQXX xe điện hiệu quả nhất từng được chế tạo, với 8,3 kWh / 100 km và khả năng quản lý nhiệt ấn tượng khi lái xe đường dài

Tổng quan

Cách đây một năm rưỡi, Mercedes đặt mục tiêu tạo ra chiếc xe hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay. Kết quả là Mercedes-Benz Vision EQXX đã ra đời, một chiếc EV concept tự hào có phạm vi hoạt động hơn 620 dặm trong một lần sạc. Mức tiêu thụ năng lượng đạt hơn sáu dặm một kWh từ pin, đủ nhỏ để lắp vào một chiếc xe nhỏ gọn.

Mercedes-Benz VISION EQXX

Sau đó VISION EQXX lại phá kỷ lục hiệu suất của chính mình trong chuyến đi đường dài 1.202 km vào mùa hè từ Stuttgart (Đức) đến Silverstone (Anh) chỉ với một lần sạc pin.

Thiết kế ngoại thất

Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết họ đạt được thành tích này bằng cách suy nghĩ lại các nguyên tắc cơ bản từ đầu. Các kỹ sư đã sử dụng các công cụ kỹ thuật số tiên tiến để giảm trọng lượng và giảm chất thải bằng cách loại bỏ các vật liệu thừa được “hỗ trợ” bởi in 3D.

Mercedes-Benz VISION EQXXMercedes-Benz VISION EQXX

 

thân xe

Mercedes cũng đang sử dụng lốp có lực cản lăn cực thấp với khí động học được tối ưu hóa gắn trên bánh xe ma-giê nhẹ, đĩa phanh hợp kim nhôm và tấm mái năng lượng mặt trời siêu mỏng để giảm trọng lượng cũng như mở rộng phạm vi hoạt động. Tất cả đã nói, EV bốn cửa đạt ở mức 3.858 pound. Để so sánh, một chiếc Tesla Model S Plaid nặng 4,766 pound.

Nội thất Mercedes-Benz VISION EQXX

vô lăng

Động cơ Mercedes-Benz VISION EQXX 

Công suất đầu ra tối đa được đánh giá khoảng 180 kW mặc dù không may, Mercedes không trích dẫn bất kỳ số liệu nào về khả năng tăng tốc hoặc tốc độ tối đa. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chiếc xe có hệ số cản trơn là cd 0,17, thấp hơn so với cd 0,18 đến 0,2.

Công nghệ động cơ Mercedes-Benz VISION EQXX 

Hiệu quả vượt trội của bộ truyền động điện khi nó chỉ tạo ra nhiệt thải tối thiểu. Điều này giúp giữ cho hệ thống quản lý nhiệt cực kỳ nhỏ và nhẹ. Sự tương tác được thiết kế cẩn thận của cửa chớp aero, van làm mát và máy bơm đảm bảo bộ truyền động điện duy trì sự cân bằng nhiệt độ hiệu quả nhất với chi phí năng lượng tối thiểu. Nó bao gồm sự kết hợp giữa quản lý luồng không khí sáng tạo và tấm làm mát được lắp đặt trong sàn xe, cho phép nó tận dụng luồng không khí chảy dọc theo mặt dưới của VISION EQXX. Đây là cách hiệu quả nhất về mặt khí động học để giữ cho bộ truyền động điện luôn mát trong điều kiện bình thường, cho phép tăng khoảng hai phần trăm ở chế độ khí động học nhất.

Thử nghiệm thực tế 1202 km / 1 lần sạc

Mercedes-Benz VISION EQXX đánh bại kỷ lục hiệu suất của chính nó trong việc lái xe trong thế giới thực với hành trình 1.000 km + chỉ với một lần sạc pin. Sau chuyến lái xe đầu tiên phá kỷ lục từ Stuttgart đến Cassis (Pháp) vào tháng 4, chiếc xe nghiên cứu đã thiết lập mức cao hơn nữa, với chuyến đi dài 1.202 km từ Stuttgart đến Silverstone ở Anh.

đuôi xe

Trong suốt chuyến đi, VISION EQXX đã tận dụng hệ thống quản lý nhiệt sáng tạo để đạt được mức tiêu thụ trung bình 8,3 kWh / 100 km trong điều kiện giao thông đông đúc và nhiệt độ mùa hè.

đầu xe

Ngoài việc chứng minh tính hiệu quả của các công nghệ tiết kiệm điện của Mercedes-Benz trong nhiều tình huống giao thông thực tế, các chuyến hành trình đường dài của VISION EQXX trên các tuyến đường công cộng cung cấp cho các chuyên gia R&D dữ liệu quý giá cho chương trình phát triển đang diễn ra.

Kết quả thử nghiệm

Với hai chuyến đi thành công trên quãng đường 1.000 km +, VISION EQXX đã thực sự chứng minh cho tuyên bố của mình là chiếc Mercedes hiệu quả nhất từng được chế tạo. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó. Công việc sẽ tiếp tục phát triển nhiều công nghệ VISION EQXX để ứng dụng trong các phương tiện sản xuất hàng loạt trong tương lai.

kết quả thử nghiệm

Nhật ký chuyến đi Mercedes-Benz VISION EQXX

Bắt đầu Stuttgart Untertürkheim, ngày 21 tháng 6 năm 2022, 08:15 CEST
Đến Silverstone, ngày 22 tháng 6 năm 2022, 18:02 BST
Lộ trình du lịch Untertürkheim, Reims, Calais, Brackley
Khoảng cách lái xe 1.202 km
Tổng thời gian lái xe (hơn hai ngày) 14 giờ 30 phút
Tốc độ trung bình 83 km/giờ
Tốc độ tối đa 140 km/giờ
Tiêu thụ trung bình 8,3 kWh trên 100 km

Thông số kỹ thuật Mercedes-Benz VISION EQXX

Nội dung năng lượng của pin kWh <100
Điện áp định mức vôn > 900
Tiêu thụ năng lượng kWh / 100 km 8,3
(dặm / kWh) 7,5
Giá trị Cd (hệ số cản trơn) cd 0,17
Mặt trước 2,12
Công suất kW 180
Chiều dài cơ sở mm 2.800
Chiều dài / chiều rộng / chiều cao mm 4.975 / 1.870 / 1.348
Trọng lượng xe không tải Kg 1.755

 

Thái Sơn

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()