banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ sáu, 16/06/2023, 07:47

Mercedes-Benz Vision One-Eleven: sự hòa quyện giữa huyền thoại và tương lai

Mercedes-Benz Vision One-Eleven: Thiết kế đột phá kết hợp sự tôn kính đến từ nguyên mẫu Mercedes-Benz C111.

Tổng quan

Mercedes-Benz Vision One-Eleven Concept là một khái niệm xe điện với thiết kế cửa Gullwing và động cơ hướng trục. Được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu thử nghiệm Mercedes-Benz C111 năm 1970, chiếc xe này mang trong mình sự tôn kính và hoài niệm đối với thử nghiệm đầy ấn tượng từ quá khứ. Thiết kế táo bạo và nguyên tắc khí động học, kết hợp với các chi tiết cổ điển như cửa cánh mòng biển và ngôi sao trên mui xe, tạo nên một sản phẩm độc đáo tuyệt vời.

Mercedes-Benz Vision One-Eleven

Mercedes-Benz Vision One-Eleven được thiết kế và chế tạo tại Trung tâm Thiết kế Quốc tế của hãng ở Carlsbad, California. Mặc dù nó được lấy cảm hứng từ Mercedes-Benz C111 gốc, nhưng mẫu concept này có những phần khác biệt. Điều đáng tiếc duy nhất là Vision One-Eleven không có hệ thống truyền động thực tế.

Mercedes-Benz Vision One-Eleven

Ngoại hình Mercedes-Benz Vision One-Eleven

Về mặt thiết kế, Vision One-Eleven kế thừa một số yếu tố từ nguyên mẫu C111. Cửa Gullwing đặc trưng gợi nhớ đến chiếc 300SL huyền thoại năm 1954, trong khi mặt trước hình bầu dục với ba lỗ thông hơi hình dấu thăng và đèn hậu hình tròn kép trên đồ họa pixel, phía sau đều là những liên kết rõ ràng với C111.

Mercedes-Benz Vision One-Eleven

thân xe

đuôi xe

Tuy nhiên, Vision One-Eleven cũng có ngôn ngữ thiết kế “một cánh cung” của Mercedes-EQ, với vẻ ngoài cong, hướng về phía trước. Bộ khí động học bao gồm các bộ chia gió phía trước và bên hông, cùng với bộ khuếch tán phía sau mạnh mẽ, tạo nên một tông màu cam và đen độc đáo.

Thông số xe: Động cơ Mercedes-Benz Vision One-Eleven

Chiếc xe này sử dụng động cơ điện hướng trục được thiết kế bởi công ty con YASA của Mercedes-Benz. Điều này cho phép vị trí thấp và tối ưu hóa không gian trong cabin. Các động cơ từ hướng trục có mật độ năng lượng cao hơn 66%; cho phép các kỹ sư sắp xếp chúng một cách linh hoạt. Vision One-Eleven có thể được trang bị bốn động cơ riêng lẻ; mang lại tổng công suất 1.000 kW (hoặc 1.300 mã lực). Mặc dù đây chỉ là lý thuyết và không có hệ thống truyền động thực tế; nhưng nguyên lý này có thể áp dụng cho các sản phẩm AMG trong tương lai của Mercedes-Benz.

Nội thất Mercedes-Benz Vision One-Eleven

Nội thất của Vision One-Eleven mang phong cách retro đậm chất thập niên 1970. Ghế xô thấp giống như trong một chiếc xe đua Công thức 1; trong khi cabin có cảm giác thoáng mát nhờ kính có mái che dài và bảng điều khiển hẹp. Nội thất có tông màu bạc, cam và trắng, tạo nên một không gian độc đáo. Các nút ảo dành cho thông tin giải trí và điều hướng được tích hợp trên các bề mặt trống.

nội thất Mercedes-Benz Vision One-Eleven

vô lăng

Thời điểm ra mắt Mercedes-Benz Vision One-Eleven

Mặc dù Mercedes-Benz chưa công bố liệu Vision One-Eleven là một dự án tương lai hay chỉ là một mô hình thử nghiệm, nhưng có vẻ như một số yếu tố của nó sẽ xuất hiện trong các sản phẩm tương lai của hãng. Động cơ điện hướng trục từ YASA có thể được sử dụng trong các mẫu xe AMG; nhờ trọng lượng nhẹ và công suất cao. Việc Mercedes-Benz ôm lấy quá khứ và kết hợp nó với một thiết kế hướng tới tương lai như Vision One-Eleven là một bước đột phá đáng chú ý.

Hà My

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()